Xem phong thủy xây nhà ở cần quan tâm nhất đến yếu tố nào?

Ngày đăng: 10/08/2021

Những gia đình Việt hiện nay trước khi bắt tay vào xây nhà đều tham khảo phong thủy nhưng rất lúng túng bởi không biết nên bắt đầu từ đâu để đúng theo trình tự phong thủy. Tuy nhiên, khi xây nhà thì gia chủ không cần phải quá cầu toàn về phong thủy bố trí các tiêu tiết trong tất cả không gian nhà bởi nó sẽ gây nên sức ép và tự làm khó mình cho gia chủ. Bố trí thuận theo phong thủy nhưng cũng phải phù hợp với không gian, thói quen sử dụng của gia đình và mang lại công năng cao cho gia đình thì mới mang lại cảm giác thoải mái nhất và tạo tinh thần dễ chịu cho các thành viên trong gia đình. Vậy khi xem phong thủy xây nhà ở cần quan tâm nhất đến yếu tố nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. 

Xem phong thủy xây nhà ở cần quan tâm nhất đến yếu tố nào?

Những yếu tố cần quan tâm nhất khi xem phong thủy xây nhà

Sau đây là một vài vấn đề về phong thủy mà gia chủ cần quan tâm nhất trước khi tiến hành xây nhà:

– Điều trước tiên là phải xem ngày giờ động thổ và xem người đứng ra xây nhà có được tuổi hay không. Nếu chủ nhà không được tuổi nhưng trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà thì có thể mượn tuổi người phù hợp để đứng ra lo.

– Việc thứ hai khi xem phong thuỷ xây nhà ở đó là xác định hướng cửa chính hợp tuổi của gia chủ. Nên chọn hướng phù hợp nhất theo mệnh gia chủ bởi cửa chính của ngôi nhà là nơi lưu thông những luồng khí trong ngôi nhà thuận lợi nhất.  

– Vị trí đặt bếp phải tuân theo quy tắc “tọa hung hướng cát” có nghĩ là đặt bếp tại hướng xấu và quay về một trong các hướng tốt lành. Cần phải tránh đặt bếp ngay dưới nhà vệ sinh hay đối diện nhà vệ sinh. Tránh đặt bếp ở dưới dầm, xà ngang và tránh đặt trên những đường nước vì bếp tượng trưng cho Hỏa, kỵ Thủy.  

– Việc tiếp theo đó là bạn phải xác định kích thước cửa chính, cửa sổ, cửa phòng theo cung tốt của thước Lỗ Ban để có thể bố trí hợp phong thủy nhất. 

– Đối với những căn nhà tầng thì số bậc cầu thang cũng là yếu tố quan trọng nhất. Có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh- Tử, gia chủ cần phải chú ý nên làm số bậc cầu thang nhà mình khi tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải vào cung “Sinh”.

– Gia chủ cần phải xác định được “trung cung” của căn nhà để đặt vị trí nhà vệ sinh và cầu thang cho đúng.  

– Khi sử dụng màu sắc trong căn nhà không nhất thiết tất cả phải hợp với bản mệnh của gia chủ mà cần phải dựa trên một số yếu tố khác như hướng và diện tích.  

Những yếu tố cần quan tâm khi xem phong thủy xây nhà ở

Những yếu tố cần quan tâm khi xem phong thủy xây nhà ở

>>> Bạn muốn biết giá gỗ gõ đỏ m3 có đắt không hãy tìm hiểu trong đường dẫn màu xanh. 

Những nguyên tắc khi chuẩn bị xây nhà

– Việc đầu tiên cần phải ghi nhớ đó là không nên quá cầu toàn về phong thủy mà quên đi sự ứng dụng và tính công năng của những đồ nội thất trong nhà để có thể mang đến sự thoải mái nhất cho gia đình. Thiết kế nhà cần phải hòa hợp với phong thủy mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng tránh tạo ra sự bất tiện và khó chịu cho người sử dụng. 

– Xác định người đứng ra động thổ xem tuổi có hợp phong thủy hay khôn. Nếu không hợp thì có thể nhờ bất cứ người nào có tuổi phù hợp để cuốc nhát cuốc đầu tiên hoặc đặt viên gạch đầu tiên khi làm móng xây nhà. Xác định hướng cửa chính cũng cần phải căn cứ theo tuổi gia chủ. 

– Khi chọn vị trí bếp cần chú ý đến nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để có thể tạo nên không khí tốt trong nhà. Gia đình sẽ có một không gian ấm cúng và hợp phong thủy mang lại sự dồi dào về sức khỏe và thu hút thêm được tài lộc và công danh cho gia chủ. 

– Không nên xây nhà quá cao hay thiếu đi sự che chắn xung quanh bởi nó dễ tạo nên tâm lý không ổn định và sự cách biệt với thế giới xung quanh, Nếu nhà quá cao cũng khiến cho ánh nắng xuyên vào gây dương thịnh âm suy. 

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất tủ bếp, đặc biệt là tủ bếp gỗ sồi nga và thắc mắc rằng tủ bếp gỗ sồi nga giá bao nhiêu thì hãy gọi ngay cho Hpro để được tư vấn tận tình, báo giá chính xác và ưu đãi nhất nhé. 

>>> Bạn có muốn biết phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1981 chuẩn nhất. 

Các tin khác: