Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi mang vượng khí vào nhà

Ngày đăng: 18/08/2017

Một phòng bếp có phong thủy tốt đầu tiên phải đảm bảo về không gian, hướng và vị trí đặt bếp hợp với tuổi. Phòng bếp có thể đáp ứng được các yếu tố về phong thủy sẽ góp phần làm cho cuộc sống của gia đình bạn sung túc về tiền tài, giàu có về tình cảm. Vậy phong thủy phòng bếp theo tuổi cần được bố trí như thế nào để có thể mang vượng khí vào nhà?

Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi mang vượng khí vào nhà

1. Phong thủy phòng bếp theo tuổi – lấy tuổi của ai?

phong-thuy-phong-bep-theo-tuoi

Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi mang vượng khí vào nhà

Rất nhiều người trong chúng ta thường hay đặt ra câu hỏi ” Xem phong thủy phòng bếp theo tuổi thì sẽ lấy tuổi của ai? Tuổi vợ? Tuổi chồng? Đàn ông hay phụ nữ trong nhà?”

– Ông cha ta thường có câu:  ” Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” , nhắc đến bếp là người ta nghĩ đến lửa, phụ nữ chính là nơi giữ lửa hạnh phúc của gia đình, giữ cái gốc của cuộc sống. Cũng chính vì phòng bếp là không gian chủ yếu của người phụ nữ nên phải lấy tuổi của nữ chủ trong ngôi nhà để xem phong thủy phòng bếp theo tuổi.

– Tuy nhiên, nếu theo những quan niệm này thì lại không đúng theo phong thủy. Phong thủy của người phương Đông chúng ta có quan niệm xem tuổi làm nhà sẽ thuộc dương trạch – xem theo tuổi của đàn ông. Căn cứ vào tuổi của đàn ông để làm căn cứ để xác định: vị trí, hướng nhà cửa, hướng bếp, bàn thờ,…

– Và bạn cũng nên lưu ý, khi xem phong thủy bạn phải sử dụng tuổi âm lịch của nam chủ trong gia đình để xem. Đồng thời, việc sử dụng tuổi của nam chủ phải là những người chưa vượt quá 60 tuổi.

– Nếu trường hợp gia đình của bạn toàn nữ giới thì sẽ chọn tuổi của người phụ nữ làm chủ trong gia đình để tính tuổi phong thủy nhà bếp.

2. Phong thủy phòng bếp theo tuổi để xác định không gian, hướng và vị trí đặt bếp

Nhắc lại, phong thủy phòng bếp theo tuổi phải được xác định vào tuổi của người trụ cột trong gia đình của bạn và dùng tuổi âm để xác định các yếu tố trong phòng bếp.

– Mỗi người trong chúng ta đều mang một cung tuổi và con giáp khác nhau, trong đó ẩn chứa những điều bí ẩn và quyết định đến cách bố trí phong thủy phòng bếp để mang lại điều may mắn, tài lộc cho gia đình, hạnh phúc cho mọi người.

– Tuổi ẩn chứa một số yếu tố về mệnh, cung, nó sẽ quyết định đến các yếu tố sau khi xem phong thủy. Khi đặt hướng bếp chúng ta sẽ có 4 sự lựa chọn: Đông, Tây, Nam, Bắc, tùy thuộc vào tuổi mà chúng ta có thể chọn hướng sao cho phù hợp. Ví dụ như những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có các hướng tốt là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

– Sau khi gia chủ có được hướng phù hợp sẽ bắt đầu xem xét sâu hơn về hướng của bếp theo nhiều phương pháp như Bát Trạch để có thể cân bằng âm – dương giữa tuổi và hướng cửa , hướng đặt bếp của gia chủ.

– Đồng thời, chúng ta cũng có thể xác định được các đồ dùng, vật dụng trong bếp dựa vào tuổi theo các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hợp với màu sắc nào, đồ dùng sử dụng loại vật liệu nào sẽ tốt, đem lại may mắn.

– Bạn nên nhớ rằng , để có một phong thủy phòng bếp tốt thì chắc chắn việc căn cứ vào tuổi gia chủ để xác định được các yếu tố phong thủy về không gian, hướng là vấn đề quan trọng nhất, cần được đặt lên hàng đầu trước khi đưa ra các giải pháp về thiết kế và xây dựng. Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua việc xem phong thủy để có được phòng bếp tốt, đem vượng khí đến với gia đình.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Phong thủy phòng bếp và những điều bạn cần biết

3. Phong thủy phòng bếp theo tuổi để xác định cung mệnh

Trong phong thủy, cung mệnh rất quan trọng, nó được quyết định theo tuổi của gia chủ. Bao gồm có mệnh: Kim, thủy, hỏa. môc, thổ. Ở mỗi cung mệnh sẽ có sự tương sinh và tương khắc với những màu sắc và chất liệu khác nhau. Và theo quan niệm phong thủy màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người. 

3.1. Với người mệnh mộc

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc: màu đen, xanh dương, xanh lá cây. Nếu chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển. Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủ ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc: Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt : Đây là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

3.2. Với người mệnh thủy

Màu tương sinh đem lại may mắn cho người mệnh Thủy: Màu đen, màu trắng.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Thủy: 

  • Đỏ, cam, tím: Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.
  • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: 3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.
  • Màu xanh lá cây: Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Bởi vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây(màu đặc trưng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

3.3. Với người mệnh hỏa

Màu sắc tương sinh với mệnh hỏa: màu đỏ, màu xanh lá cây, tím, cam…

Màu tương khắc với mệnh hỏa: 

  • Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. 
  • Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

3.4. Với người mệnh thổ

Màu tương sinh với người mệnh Thổ: màu vàng, đỏ, hồng, cam, tím..

Màu tương khắc với người mệnh Thổ: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời, xanh lá cây

3.5. Với người mệnh kim

Màu tương sinh với người mệnh kim: Màu vàng, màu trắng, màu xám bạc.

Màu tương khắc với người mệnh kim: Màu đỏ, hồng: Đây là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mệnh Kim. 

 

Các tin khác: