Xem phong thủy phòng bếp chính xác nhất, rước tài lộc vào nhà

Ngày đăng: 24/08/2017

Từ xưa đến nay phòng bếp là nơi đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình, nó không chỉ là nơi người phụ nữ nấu những món ăn ngon, mà nó còn là trái tim của toàn bộ ngôi nhà, nơi giữ lửa hạnh phúc. Đồng thời, theo phong thủy phòng bếp còn quyết định đến tiền tài, sự nghiệp của gia chủ. Chính vì thế, việc bố trí phòng bếp đúng với phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bài viết này là cách hướng dẫn xem phong thủy phòng bếp chính xác nhất, rước tài lộc vào nhà.

Xem phong thủy phòng bếp chính xác, rước tài lộc vào nhà

1. Xem phong thủy phòng bếp – chọn hướng bếp đại cát đại lợi

1.1. Những hướng nhà bếp xấu cần tránh khi bố trí

– Theo phong thủy, hướng nam là phương vị hung, Nam thuộc mệnh hỏa, phòng bếp cũng thuộc tính hỏa, quá vượng sẽ làm khắc chế với thủy – chủ quản về tài chính nên cực kỳ hung, đồng thời phòng bếp hỏa vượng cao sẽ dễ dẫn đến vấn đề hỏa hoạn và cháy nổ.

– Tây Nam cũng là hướng bếp gia chủ nên tránh, bởi Tây Nam thuộc ngũ hành thổ mà hòa hỏa sinh thổ dẫn đến tiêu hao, hướng vô cùng xấu.

– Vị trí trung tâm của ngôi nhà cũng là nơi xấu không nên đặt bếp. Bởi khu vực trung tâm nhà chính là nơi tụ khí nên cần đảm bảo sự trang nghiêm, sạch sẽ. Trong khi đó, bếp là nơi để nấu nướng nên thường xuyên có mùi thức ăn, dầu mỡ nên tuyệt đối không được đặt bếp ở vị trí này.

1.2. Hướng nhà bếp tốt là những hướng nào?

– Theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam hướng tốt nhất để gia chủ đặt bếp chính là hướng Đông Bắc, hướng Nam sau đến là hướng Tây.

 – Quy tắc của ông cha ta khi chọn hướng bếp theo phong thủy là “tọa hung hướng cát”. Có nghĩa là bếp đặt ở phương vị xấu nhưng được nhìn về hướng tốt.

xem-phong-thuy-phong-bep

Xem phong thủy phòng bếp

2. Xem phong thủy phòng bếp – những điều cần lưu ý để có một phòng bếp hoàn hảo

– Bếp nên được đặt ở vị trí cố định, thuận tiện nấu nướng cho người đầu bếp.

– Bếp phải được thiết kế sao cho phù hợp với nhân trắc học của người đầu bếp, tạo được sự hài hòa, tìm được trạng thái cân bằng về âm dương.

– Bếp cần sạch sẽ, thông thoáng và yên tĩnh để những dòng năng lượng cung cấp cho phòng bếp được ổn định. Khi bố trí bếp cần tránh đặt đối diện với cửa chính bởi vì lúc đó khí từ bên ngoài sẽ xông thẳng vào bếp nấu gây ảnh hưởng xấu, đồng thời gió sẽ gây tắt bếp làm người đứng nấu khó có thể kiểm soát được những vấn đề sau lưng, dễ gây ra giật mình, thiếu an toàn trong khi nấu nướng.

xem-phong-thuy-phong-bep-1

Xem phong thủy phòng bếp chuẩn xác nhất, rước tài lộc vào nhà

Mẫu tủ bếp acrylic trên là sự kết hợp hài hòa về màu sắc và khá phù hợp với phong thủy phòng bếp. Nếu bạn yêu thích mẫu tủ bếp này, bạn có thể khám phá rất nhiều mẫu tủ bếp acrylic được yêu thích nhất hiện nay

– Cần tránh để bếp thẳng với chậu rửa hoặc những vật dụng chứa nước như tủ lạnh, máy lọc nước, máy giặt, khu vệ sinh,… theo phong thủy thì đây là thủy hỏa xung khắc, gây bất lợi về tiền tài, sức khỏe đối với gia chủ.

– Gia chủ không nên bố trí bếp ở khu vực hành lang hay ở ngoài nhà, bếp cần được đặt ở những vị trí kín đáo, tránh tầm nhìn của khách khi tới nhà, đồng thời bếp cũng không được đặt ở những nơi tối tăm, ẩm thấp nó sẽ gây bất lợi cho sự vận hành của dương khí.

3. Xem phong thủy phòng bếp hoàn hảo với những công trình thực tế tại Hpro

xem-phong-thuy-phong-bep-1

Tủ bếp phong thủy acrylic với thiết kế đơn giản, kịch trần mang lại tiện ích tối đa cho không gian bếp nhà chú Tòng – Thái Hà

Công trình tủ bếp acrylic nhà chú Tòng:

Video công trình thực tế tủ bếp gỗ sồi mỹ nhà anh Đông:

xem-phong-thuy-phong-bep-3

Mẫu tủ bếp gỗ xoan đào được thiết kế mang phong cách hiện đại này của nhà anh Cường – Đông Anh phù hợp với mọi gia chủ

Video công trình thực tế tủ bếp gỗ xoan đào có quầy bar nhà anh Cường:

xem-phong-thuy-phong-bep-4

Tủ bếp acrylic hiện đại – phong thủy với thiết kế song song có quầy bar hiện đại nhà chị chị Nga – Chung cư SunSquare Mỹ Đình

Video thực tế công trình tủ bếp acrylic đẹp nhà chị Nga:

xem-phong-thuy-phong-bep-5

Bộ tủ bếp acrylic chữ l tiện nghi – phong thủy nhà chị Hương- Nguyễn Văn Cừ, Long Biên

xem-phong-thuy-phong-bep-6

Thiết kế phòng bếp nhỏ đẹp hoàn hảo với bộ tủ bếp acrylic kết hợp laminate hiện đại, thẩm mỹ và tất nhiêu đạt chuẩn phong thủy cho nhà chị Huyền – Hoàng Cầu

Video thực tế công trình tủ bếp acrylic kết hợp laminate nhà chị Huyền:

>>> Có thể bạn cần: Tổng hợp những mẫu tủ bếp inox đẹp và giá tủ bếp inox đẹp tại đây

Các tin khác: