Xem phong thủy làm nhà ở tuổi nhâm tuất mang lại tài lộc, may mắn

Ngày đăng: 25/04/2017

Đối với bất kì gia chủ thuộc tuổi nào, trước khi làm nhà thì việc xem phong thủy luôn là vấn đề quan tâm nhất bởi phong thủy có tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc của cả gia đình. Hôm nay, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro xin tư vấn giúp bạn phong thủy làm nhà ở tuổi nhâm tuất chi tiết nhất để mang lại một không gian sống tuyệt vời nhất cho gia đình.

Tư vấn phong thủy làm nhà ở tuổi nhâm tuất

1. Phong thủy hướng nhà ở tuổi Nhâm Tuất 

– Gia chủ tuổi Nhâm Tuất có năm sinh dương lịch là 1982

– Quẻ mệnh: Ly (Hoả)

– Ngũ hành: Đại hải thủy, có nghĩa là Nước biển lớn.

– Những hướng tốt theo phong thủy làm nhà ở tuổi nhâm tuất: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

– Hướng xấu theo mệnh gia chủ tuổi Nhâm Tuất: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Khi chọn hướng nhà cho gia chủ 1982 tuổi Nhâm Tuất nên chọn theo một trong các hướng tốt hợp mệnh của chủ nhà để thu hút được luồng khí tốt, mang lại tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình.

Hướng cổng hợp tuổi 1982 Nhâm tuất: Quan điểm phong thủy xa xưa cho rằng cổng nhà là nơi giao hòa giữa thế giới bên ngoài với vườn nhà, ngôi nhà nên cổng luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng. Theo thuyết Ngũ hành, phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ sẽ chọn được hướng mở cổng phù hợp.

phong-thuy-lam-nha-o-tuoi-nham-tuat

Phong thủy làm nhà ở tuổi nhâm tuất

2. Cách bố trí nội thất trong ngôi nhà cho gia chủ 1982

1. Hướng cửa nhà

– Theo quan niệm phong thuỷ, chọn hướng cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ mới mang lại những vượng khí mới tốt, nhanh chóng phát tài.

2. Hướng đặt bếp

– Trong ngôi nhà, phòng khách, phòng ngủ và bếp nấu được xem là 3 không gian quan trọng nhất. Quan niệm phong thủy cho rằng nên đặt bếp “tọa hung hướng cát” tức là tọa ở cung xấu và nhìn về hướng tốt lành. Hướng bếp có thể hiểu là hướng công tắc của bếp gas, bếp điện. Còn với bếp lò, bếp dầu là hướng cửa bếp.

– Với gia chủ sinh năm 1982 nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu như Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây và nhìn về một trong các hướng tốt như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam.

– Bếp nên tránh đặt quá gần với tủ lạnh, chậu rửa (những thiết bị này tượng trưng cho hành Thủy, khắc với Hỏa).

– Tránh để cửa bếp thẳng với cửa chính của ngôi nhà, tránh để nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn chọn hướng bếp cho tuổi 82 mang lại tài lộc và may mắn 

Chon-tu-bep-go-soi-cho-gian-bep-cua-gia-chu-1982

Chọn tủ bếp gỗ sồi cho gian bếp của gia chủ 1982

Bộ tủ bếp gỗ sồi sơn trắng rất thích hợp với mệnh của gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982. Màu trắng giúp không gian bếp thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đặc biệt là thiết kế thông minh giúp người nội trợ thực hiện công việc nấu nướng dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tìm hiểu thêm về tủ bếp gỗ sồi

3. Hướng phòng ngủ

– Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi chính của các thành viên trong gia đình, bởi vậy nên đặt tại một trong các hướng tốt như Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. 

– Gia chủ Nhâm tuất 1982 thuộc mệnh Thủy mà Kim sinh Thủy. Chính vì vậy, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, có thể là hướng Tây hay hướng Tây Bắc. 

– Tránh kê giường ngủ ngay dưới dầm, xà ngang. Đầu giường nên tránh đặt thẳng với hướng gương soi, hướng cửa mở vào. 

5. Hướng đặt ban thờ

Trong ngôi nhà, ban thờ là nơi linh thiêng nhất, thể hiện sự tưởng nhớ, lòng thành kính của các thành viên trong gia đình đối với tổ tiên. Bởi vậy nên chọn vị trí ban thờ ở nơi yên tĩnh, tránh ồn ào và không được đặt thảng với những nơ có luồng khí xấu trong ngôi nhà. 

6. Phong thủy phòng khách 

– Phòng khách là trung tâm ngôi nhà vừa là nơi thể hiện tính cách của chủ nhà. Cần lưu ý những điểm sau khi bố trí phòng khách: 

– Phong thủy phòng khách nên đặt “toạ cát hướng cát”, có nghĩa là đặt ở vị trí tốt và hướng phòng khách được hướng tốt.

– Cửa phòng khách tránh đặt đối diện với những cửa các phòng khác.

– Tránh che tầm nhìn phòng khách, không nên bố trí bình phòng,…che chắn tầm nhìn của căn phòng khách. Kỵ bố trí vật phản quang trong phòng khách bởi đây là nơi tụ khí, làm như vậy sẽ khiến cho những luồng khí tốt bị tiêu tán đi và khí xấu sẽ lan tỏa ra khắp phòng.  

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1982 chính xác nhất

Các tin khác: