Xem phong thủy hướng bếp theo bát trạch chuẩn nhất

Ngày đăng: 10/12/2016

Từ xưa đến nay có rất nhiều quan niệm phong thủy khi làm nhà và làm bếp, tuy nhiên không phải quan niệm nào cũng đúng. Phong thủy phái Bát Trạch căn cứ vào tuổi và mệnh của gia chủ được xem là quy ước cho phong thủy thời hiện đại ngày nay và các yếu tố Thủy và Long trong trường phái phong thủy truyền thống chỉ còn giá trị tham khảo. Còn phong thủy Bát trạch quan trọng nhất đó là hướng bếp và hướng cửa chính trong căn nhà. Vậy hướng bếp theo bát trạch đặt như thế nào là chuẩn nhất? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

>>Xem thêm: Chọn hướng bếp thiên y cho gia chủ Đông tứ mệnh

Hướng bếp theo bát trạch là như thế nào? 

Theo phong thủy Bát trạch thì những hướng hay vị trí đặt bếp thích hợp hoặc không thích hợp không phải là nhất thành bất biến mà cần phải xem mối quan hệ giữa phương vị của bếp với “mệnh” và “trạch” của chủ nhà. Nhà được chia thành “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch” còn với người thì chia thành “Tây tứ mệnh” và Đông tứ mệnh”, điều lành dữ của Đông tứ trạch và Đông tứ mệnh ngược lại với Tây tứ trạch và Tây tứ mệnh. Những phương vị mà Tây tứ trạch mệnh kiêng thì lại hợp với Đông tứ trạch mệnh và ngược lại. Ứng với con người có 4 mệnh và trạch theo tuổi. 

Càn trạch hoặc Càn mệnh:

Đối với gia chủ thuộc mệnh này thì nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây là tốt nhất bởi như vậy sẽ tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức bếp tọa Ngũ quỷ quay về Thiên y se giúp gia đình gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, tiến bộ về công danh, tài lộc. Tiếp đến là bếp tọa Đông Nam và nhìn về Tây Bắc có nghĩa là tọa cung Họa hại và nhìn về cung Phục vị giúp gia đình luôn được bình an, hòa thuận. 

Đoài trạch hoặc Đài mệnh:

Gia chủ thuộc mệnh này thì hướng bếp tốt nhất đó là tọa tại Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc, tức tọa lục sát và nhìn về hướng sinh khí, thích hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát mang đến những điều tốt lành cho gia đình, tiến bộ nhanh chóng và thịnh vượng. Hoặc có thể đặt bếp tọa hướng Đông và nhìn về hướng Tây, có nghĩa là tọa phương vị Tuyệt mệnh nhìn về phương vị Phục vị tạo nên sự hòa thuận cho gia đình, sức khỏe tốt và không mắc nhiều bệnh tật.

>>> Tham khảo những mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ rẻ có màu gỗ tự nhiên thích hợp để đặt trong căn bếp của mọi nhà. 

Xem phong thủy hướng bếp theo bát trạch

Xem phong thủy hướng bếp theo bát trạch

Cấn trạch hoặc Cấn mệnh:

Bếp tốt nhất cho gia chủ thuộc mệnh này là đặt tọa hướng Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, như vậy tức là tọa Tuyệt mệnh nhìn về Thiên y, thích hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát sẽ giúp cho gia chủ dồi dào về tiền bạc, khang ninh, tuổi thọ cao.  

Khôn trạch hoặc Khôn mệnh:

Với gia chủ mệnh này thì hướng đặt bếp tốt nhất là tọa Đông và nhìn về hướng Tây, tức tọa Họa hại và nhìn về hướng Thiên y, thích hợp với quan niệm phong thủy “tọa hung hướng cát” mang lại nhiều điều tốt lành, của cải chảy vào nhà, giàu có về tiền bạc, sống lâu trăm tuổi. Ngoài ra, có thể đặt bếp Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, có nghĩa là tọa Ngũ Quỷ và nhìn về Diên Niên sẽ giúp gia đình được hòa thuận, hạnh phúc và an khang.  

Ngoài ra, hướng bếp theo Bát trạch nhấn mạnh sự liên quan của bếp nấu và cổng chính trong ngôi nhà bởi cổng chính được coi là khí thần còn bếp là trực thần có quan hệ chặt chẽ với nhau, dựa theo niên mệnh phái Bát trạch thì hướng bếp và cổng chính phải phù hợp niêm mệnh Đông hoặc Tây của mỗi gia chủ.   

– Vị trí hoặc kiểu dáng kiến trúc của bếp và cổng nhà phụ thuộc vào vận mệnh của chủ nhà. Theo phong thủy bát trạch, cổng nhà và bếp nấu nhất thiết phải được đặt tại hướng tốt lành thì gia đình mới được nhiều may mắn và thịnh vượng. Mỗi người đều có 4 hướng tốt lành và 4 hướng xấu tùy theo mệnh của mình. Nhà bếp và công nhất thiết phải được đặt ở hướng tốt để trấn át đi những hung khí. 

– Hướng tốt cho người thuộc Đông tứ mệnh là: hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. Người Tây tứ mệnh có những hướng tố đó là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Tây.

Đối với nhà bếp hướng xấu cũng có cách hóa giải hướng bếp xấu tùy thuộc vào mệnh của mỗi gia chủ. Hướng bếp theo Bát Trạch có thể hóa giải bếp xấu theo nhiều cách khác nhau. Tham khảo bài viết: Những cách hóa giải hướng bếp xấu theo phong thủy bếp

Các tin khác: