Xem phong thủy hướng bếp là hướng nào theo tuổi

Ngày đăng: 05/12/2016

Từ xưa đến này thì vấn đề phong thủy vẫn luôn được quan tâm nhất khi xây nhà. Trong đó, căn phòng bếp là nơi được rất nhiều gia chủ lưu ý khi đặt hướng và vị trí theo phong thủy. Hướng bếp là hướng nào và khi đặt bếp cần tránh những điều gì để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ? Những giải đáp cực chi tiết sau đây từ những chuyên gia về phong thủy của Nội thất Hpro sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng đặt bếp tốt nhất mang lại thịnh vượng và hạnh phúc cho cả gia đình.  

>>> Xem thêm: Hướng bếp tính như thế nào thì hợp theo phong thủy?

Phong thủy hướng bếp là hướng nào theo tuổi?

Đối với phong thủy phương Đông thì thường xác định hướng bếp theo tuổi và mệnh của người đàn ông trong gia đình, tức là theo phong thủy bát trạch. Đối với một tuổi nhất định thì sẽ có 4 hướng tốt hợp mệnh và 4 hướng xấu về những mặt khác nhau. Gia chủ căn cứ vào những hướng này để xác định hướng bếp hợp nhất theo phong thủy. 

4 hướng tốt theo phong thủy Bát trạch:

– Hướng Sinh khí: tốt cho tài lộc, sự nghiệp và công danh của gia chủ

– Hướng Thiên y: tốt cho sức khỏe và tuổi thọ của cả gia đình

– Hướng Diên niên: quan hệ tình cảm gia đình tốt hơn, hạnh phúc tràn đầy

– Hướng Phục vị: cung cố vấn đề tinh thần, kết quả học tập thăng tiến

4 quan niệm hướng xấu trong phong thủy:

– Họa Hại: tai họa thị phi, không may mắn 

– Ngũ Quỷ: dễ mất việc làm, mất nguồn thu nhập và tài chính bị lung lay 

– Lục Sát: gây bất hòa trong gia đình, hận thù, kiện tụng và tai nạn   

– Tuyệt Mệnh: sức khỏe của gia đình bị ảnh hưởng, dễ gây bệnh chết người 

Hướng bếp là hướng nào thì hợp phong thủy?

Hướng bếp là hướng nào thì hợp phong thủy?

– Theo quan niệm của người xưa thì việc đặt bếp sẽ quyết định một phần đến tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho cả gia đình. Yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt hướng bếp đó là phải cửa bếp phải phù hợp với chiều cao của gia chủ. Tránh đặt hỏa lò ngoảnh lưng với hướng nhà, bếp phải đặt “tọa hung hướng cát” vì cửa bếp được xem là nơi đưa củi vào để đốt, phải đặt quay về hướng lành thì mới nhanh có phúc.

– Bếp nấu không được bố trí quá lộ liễu khiến người ở ngoài đường có thể thấy ngay từ ngoài đường vào hoặc bố trí cửa chính đâm thẳng vào bếp nấu, như vậy thì sẽ khiến cho gia chủ dễ hao tổn tài sản. theo những chuyên gia về phong thủy thì bệ đặt hỏa lò nên được tựa lưng vào tường mang lại cảm giác vững chãi nhất.

-Tránh để góc nhọn đâm thẳng vào khu vực bếp nấu bởi sẽ gây hại tới hòa khí trong nhà, gia đình thường hay xảy ra cãi vã, kiện tụng làm mất tình cảm của các thành viên. Đặt bếp dưới xà ngang sẽ khiến cho nữ chủ nhân trong nhà gặp nhiều tai họa, khó thể phát triển công danh và hay gặp bệnh tật. Còn nếu bếp nấu đối diện hay gần nhà vệ sinh thì ảnh hưởng đến nguồn thức ăn nuôi sống cả gia đình và dễ khiến gia đình gặp phải những bệnh xuất phát từ đường tiêu hóa.  

– Theo phong thủy phương Đông thì nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí” nên tránh để sau bếp có cửa sổ hoặc đặt bếp tại nơi có gió lớn sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm và khiến cho luồng hung khí dễ dàng xâm nhập vào căn bếp. Theo Bát trạch thì Hỏa kỵ Thủy nên khi bố trí bếp và những thiết bị nhà bếp như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt không được đặt quá gần nhau, nếu không thể bố trí hợp phong thủy thì tối thiểu cần phải giữ cho khoảng cách giữa bếp, bồn rửa, tủ lạnh cách nhau ít nhất là 60cm thì mới tránh được Hỏa kỵ Thủy.  

– Tủ bếp là đồ dùng rất phổ biến trong những căn bếp của gia đình hiện đại. Với thiết kế nhỏ gọn cùng cách bố trí khoa học, sử dụng tủ bếp sẽ khiến cho không gian bếp nhà bạn gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp hơn. Tuy nhiên nên chọn màu sắc và thiết kế tủ bếp hợp với mệnh gia chủ. Tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên màu vàng nâu tượng trưng cho Thổ, tương sinh với Hỏa cùng thiết kế tinh tế chính là sản phẩm phù hợp nhất cho căn bếp nhà bạn. Để được tư vấn hơn về chất liệu và giá tủ bếp gỗ sồi mỹ vui lòng gọi đến số hotline 0902222945 hoặc 0973201825. 

Trên đây là cách xác định hướng bếp là hướng nào để phù hợp nhất theo phong thủy đem lại tình vượng, may mắn và tài lộc cho gia đình. Xem thêm rất nhiều bài viết liên quan khác được chia sẻ bởi chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro. 

>>> Tìm hiểu thêm: Chọn hướng bếp nhà chung cư tốt nhất theo phong thủy

Các tin khác: