Xem hướng nhà cho người mệnh Mộc tốt nhất theo phong thủy

Ngày đăng: 04/06/2017

Trong phong thuỷ về nhà ở thì việc chọn hướng nhà luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ. Vậy người mệnh Mộc hợp hướng nhà nào, hướng nào sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà cho người mệnh Mộc chi tiết nhất. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn xem hướng nhà tốt xấu theo bát trạch đầy tài lộc, may mắn và sức khỏe. 

Xem hướng nhà cho người mệnh Mộc tốt nhất theo phong thủy

1. Ý nghĩa của việc xem hướng nhà hợp cho người mệnh Mộc

Chọn hướng nhà hợp theo phong thủy để có thể xác định được phương vị tốt nhằm mục đích đem lại những điều tốt lành, tài lộc, may mắn. Mỗi một tuổi và mệnh sẽ có những hướng cát mang lại điều may mắn và hướng hung tượng trưng cho những điều không may. Đồng thời, mỗi tuổi sẽ ứng với một mệnh theo phong thủy ngũ hành gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà đối với người mệnh Mộc đó là phải xác định được xem mạng này hợp với hướng nào. Hướng nào sẽ đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe. Nó mang ý nghĩa lớn trong việc xác định hướng nhà, hướng đặt cửa và bố trí các phòng trong ngôi nhà và các vật dụng khác ở các vị trí thích hợp. 

2. Chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc tốt nhất

Người mệnh Mộc sinh năm: Kỷ Tỵ (1989), Mậu Thìn (1988), Tân Dậu (1981), Canh Thân (1980), Quý Sửu (1973), Nhâm Tý (1972), Kỷ Hợi (1959), Mậu Tuất (1958), Tân Mão (1951), Canh Dần (1950), Quý Mùi (1943), Nhâm Ngọ (1942). 

huong-nha-cho-nguoi-menh-Moc

Chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc

Vậy hướng nhà cho người mệnh Mộc nên chọn hướng nào tốt? Theo quan niệm về ngũ hành và phương vị của phong thủy thì hành Mộc có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác như sau:

– Tương sinh: Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sẽ sản sinh ra lửa); Thủy sinh Mộc (có nước thì cây sẽ phát triển tươi tốt). 

– Tương khắc: Mộc khắc Thổ (cây hút chất từ đất để tự nuôi sống); Kim khắc Mộc (Mộc hao và Kim lợi).

Theo phương vị và ngũ hành trong phong thủy thì: hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam; hành Thủy: hướng Bắc; hành Hỏa: hướng Nam; hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc; hành Thổ: hướng Đông Bắc, Tây Nam. Như vậy, để chọn được hướng nhà cho người mệnh Mộc cần căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trên.

– Thủy tương sinh với Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng nhà thuộc hành Thủy như hướng Bắc. Ngoài ra, mệnh Mộc có thể chọn hướng của mệnh Thổ như là hướng Tây Nam hay Đông Bắc.

– Mệnh Thổ không nên chọn hướng thuộc vào hành Hỏa như hướng Nam. Tránh các hướng thuộc hành Kim như hướng Tây, Tây Bắc bởi nó sẽ không mang lại điều tốt đẹp.

Có thể kết luận rằng hướng tốt về phong thủy cho người mệnh Mộc là một trong các hướng: Đông, Đông Nam (bản mệnh Mộc), hướng Bắc, hướng Tây Nam hay Đông Bắc. Nên chọn hướng cửa chính ở vào một trong những hướng này. 

3. Cách hóa giải hướng nhà xấu cho người mệnh Mộc

Với những gia chủ lỡ chọn hướng nhà xấu thì cũng không nên lo lắng bởi có thể áp dụng những biện pháp khác để hóa giải. Có thể áp dụng một trong những cách sau:

– Lựa chọn hướng cửa phụ theo một trong những hướng tốt để tránh luồng năng lượng xấu quá nhiều gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. 

– Lắp gương bát quái ở phía trên cửa hoặc có thể trang trí vật phẩm phong thủy như tượng Quan Công, Quan thế âm bồ tát để tăng nguồn năng lượng tốt bảo vệ gia đình. 

Thiet-ke-3D-tu-bep-go-veneer-xoan-dao

Tủ bếp acrylic cho người mệnh Mộc

– Sử dụng vật phẩm để khắc chế sức mạnh xấu của hướng. Gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn đồ nội thất có màu nâu, xanh để bố trí trong nhà. Tủ bếp acrylic chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất với sự kết hợp của những màu sắc trên. 

>>> Xem thêm: Chọn hướng nhà cho người mệnh kim hợp phong thủy 2017

Các tin khác: