Xem hướng bếp tuổi dậu theo mệnh hợp phong thủy

Ngày đăng: 19/10/2016

Theo phong thủy, khi làm nhà cần phải chú ý đến hướng nhà và hướng bếp vì 2 hướng này có quan hệ mật thiết với nhau, thiết kế hướng bếp phải dựa trên hướng nhà và điều tối kỵ đó là đặt hướng bếp trùng với hướng nhà. Đối với gia chủ tuổi dậu cũng vậy, việc xác định hướng bếp tuổi dậu cũng vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định đến đường tài vận của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình. Hãy cùng các chuyên gia về phong thủy của Nội thất Hpro tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

>>> Hướng bếp tuổi dậu 1969 nên đặt theo hướng nào?

>>> Đặt hướng bếp tuổi dậu 1957 theo hướng nào để thu hút tài lộc

>>> Xem cách đặt hướng bếp tuổi kỷ dậu ra sao để hợp phong thủy?

>>> Phong thủy hướng bếp cho tuổi tân dậu mang lại tài lộc, may mắn

Cách đặt hướng bếp tuổi dậu hợp phong thủy

Bếp đại diện cho người vợ trong gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, xem hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy luôn được gia chủ quan tâm.

Nếu nhà được một trong các hướng tốt lành thì gia chủ có thể đặt bếp quay về một trong những hướng tốt đó nhưng trừ hướng nhà bởi bếp kỵ đặt cùng hướng với hướng nhà.

Sau đây là 8 vị trí đặt bếp ở các hướng trong ngôi nhà và ý nghĩa:

– Bếp đặt tại cung Sinh Khí của gia chủ thì người phụ nữ sinh sẽ gặp tai họa không đẻ được hoặc có con mà không thông minh ; không được tài lộc, điền địa , lục súc bị tổn hại.

– Bếp đặt tại cung Diên Niên thì gia chủ bị giảm tuổi thọ, hôn nhân không thành, vợ chồng gia đình bất hòa, hoa tốn của cải, cùng quẩn, bệnh tật triền miên. 

– Bếp được đặt tại cung Thiên Y của gia chủ thì thành viên trong gia đình dễ lâm bệnh nặng, thân thể ốm yếu, khó tìm ra được bệnh, thuốc thang lâu khỏi.

– Bếp đặt tại cung  Phục Vì thì gia chủ vô tài, tổn thọ, nghèo khổ suốt đời. 

dat-huong-bep-tuoi-dau-theo-menh-hop-phong-thuy

Đặt hướng bếp tuổi dậu theo mệnh hợp phong thủy

– Nếu bếp đặt tại cung Tuyệt Mệnh của gia chủ thì trong nhà sẽ không gặp phải bệnh tật, tăng tuổi thọ, thăng quan phát tài, sinh được nhiều con. 

– Bếp đặt tại cung Lục Sát thì gia chủ phát cả đinh lẫn tài, không bệnh tật, không hỏa tai, gia đình sống yên ổn, hạnh phúc suốt đời. 

– Bếp được đặt tại cung Ngũ Quỷ của gia chủ: thì sẽ không bị trộm cướp, không hỏa tai, tìm được người giúp việc cần mẫn, trung thành, khỏi lo bệnh tật, thăng quan phát tài, thịnh vượng.

– Bếp đặt tại cung Họa Hại thì gia chủ sẽ không bị hao tổn về tiền của, không hại người, không bệnh tật, không kiện tụng.

Với 8 cung thì kiêng đặt hướng bếp tuổi dậu ở cung Tây Bắc bởi vì Hỏa khắc Kim, đặt như vậy thì gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề sức khỏe, tai ương. 

Xem hướng bếp tuổi dậu 1957 và hướng bếp tuổi dậu 1969

1. Đối với gia chủ sinh năm 1969, âm lịch là Kỷ Dậu. Quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành: Đại Trạch Thổ dịch là Đất nền nhà. Với gia chủ mệnh này thì có hướng tốt và hướng xấu sau: 

– Hướng tốt: hướng Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị).

– Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại), hướng Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Tuyệt mệnh) 

2. Gia chủ 1957 có năm sinh âm lịch Đinh Dậu. Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành: Sơn hạ hỏa có nghĩa là Lửa dưới chân núi. 

– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây (Phục Vị), Đông Bắc (Diên Niên)

– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát)

Nên đặt hướng bếp tuổi dậu 1957 và hướng bếp tuổi dậu 1969 theo “tọa hung hướng cát” tức là đặt bếp tọa ở hướng những xấu và nhìn về những hướng tốt lành, như vậy gia đình mới nhanh có phúc. 

Gia chủ tuổi thân nên chọn loại tủ bếp từ gỗ tự nhiên bởi Mộc sinh Hỏa. Bởi vậy, tủ bếp gỗ sồi mỹ trắng chính là sự lựa chọn hợp phong thủy mà lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao, bền đẹp theo thời gian. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Xem cách đặt hướng bếp tuổi giáp ngọ theo hướng nào?

Các tin khác: