Xem hướng bếp tốt cho tuổi nhâm tuất cho gia đình thịnh vượng

Ngày đăng: 19/12/2016

Hướng bếp tốt cho tuổi nhâm tuất là hướng nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ tuổi này quan tâm khi làm nhà và làm bếp bởi theo phong thủy thì bếp chiếm vị trí quan trọng trong căn nhà. Căn bếp chính là nơi phản ánh thói quen sống của gia đình, ngoài ra theo phong thủy thì đây còn là không gian mang Hỏa khí ảnh hưởng đến tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc của gia đình. Chính vì thế, gia chủ tuổi Nhâm tuất cần phải chọn hướng đặt bếp hợp phong thủy và bố trí, sắp xếp những thiết bị nhà bếp sao cho thật hợp lý. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây từ những chuyên gia phong thủy hàng đầu của chúng tôi. 

Xem hướng bếp tốt cho tuổi nhâm tuất chuẩn nhất 

– Gia chủ Nhâm Tuất có năm sinh dương lịch là 1982 với quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh và ngũ hành Đại hải thủy, có nghĩa là nước biển lớn. 

– Hướng tốt theo mệnh gia chủ: hướng Đông (Sinh khí), hướng Bắc (Diên niên), hướng Đông Nam (Thiên y), hướng Nam (Phục vị).

– Theo mệnh gia chủ tuổi Nhâm Tuất thì những hướng xấu là: hướng Đông Bắc (Hoạ hại), hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Tây Nam (Lục sát), hướng Tây (Ngũ quỷ).

Nếu nhà của gia chủ Nhâm Tuất được đặt theo một trong những hướng tốt lành trên thì hướng bếp tốt cho tuổi nhâm tuất có thể đặt quay về một trong những hướng tốt ở trên nhưng tránh đặt cùng hướng với hướng nhà bởi đây là điều đại kỵ. 

dat-huong-bep-tot-cho-tuoi-nham-tuat

Đặt hướng bếp tốt cho tuổi nhâm tuất

Phong thủy phương Đông quy định rằng bếp phải được đặt tọa hung hướng cát bởi bếp tượng trưng cho Hỏa, không khí trong bếp thường là những luồng khí xấu, vậy nên phải đặt bếp tọa tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt thì như vậy mới xua đi những luồng khí xấu và thu hút thêm khí tốt giúp cho gia chủ thịnh vượng, gia đình hạnh phúc. Hướng bếp tốt cho tuổi nhâm tuất nên đặt tại một trong các hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc hay hướng Tây Nam và quay về một trong những hướng tốt như hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc thì gia chủ Nhâm Tuất mới nhanh có phúc.

Đối với gia chủ Nhâm Tuất có mệnh Hỏa, bởi vậy nên chọn những đồ dùng trang trí trong căn phòng bếp có màu từ đỏ đậm đến vàng cam, đồng thời có thể sử dụng màu nâu và xanh lá tạo điểm nhấn với ý nghĩa Mộc sinh Hỏa để tạo nên sự hài hòa cho không gian. Thích hợp nhất với căn bếp gia chủ nhâm tuất đó chính là tủ bếp gỗ sồi mỹ hay xoan đào với màu gỗ tự nhiên cùng mặt kính ốp tường màu xanh lá vừa dễ dàng vệ sinh lại mang đến tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Ngoài ra, đối với gia chủ tuổi nào cũng vậy, khi bố trí bếp theo phong thủy cần tránh những điều sau:

– Không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ. Tránh đường từ cửa chính đâm thẳng vào bếp dễ khiến cho gia chủ hao tốn tài sản và gặp bệnh tật khó chữa. 

– Tránh đặt bếp tại nơi có gió to, tránh lưng bếp giáp với diện tường hướng Tây và sau bếp có cửa sổ bởi gió to sẽ làm thổi tắt đi ngọn lửa ấm áp trong căn nhà gây nên những cãi vã, tranh chấp không đáng có trong gia đình. 

– Bếp nếu không nên đặt ở giữa hai thiết bị mang tính Thủy như chậu rửa với tủ lạnh hay chậu rửa và máy giặt. Chú ý bếp không nên đặt trên giếng nước hay hầm rút, kênh mương, đường ống nước sẽ khiến cho thành viên trong gia đình mắc phải những loại bệnh nguy hiểm đến sức khỏe. 

Trên đây là cách chọn hướng bếp tốt cho tuổi nhâm tuất hợp phong thủy để giúp gia đình bạn có một cuộc sống thịnh vượng ,ấm no hạnh phúc. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức mới trên website của chúng tôi để thu thập thêm những kinh nghiệm quý báu từ những chuyên gia phong thủy hàng đầu của Hpro. 

>> Xem thêm: Tủ bếp inox cánh gỗ là gì? Có những loại nào và giá thành ra sao??? 

Các tin khác: