Xem hướng bếp tốt cho tuổi kỷ mùi đúng nhất theo phong thủy

Ngày đăng: 22/12/2016

Khi sinh sống ở bất cứ một căn nhà nào thì hướng bếp vẫn luôn là vấn đề mà những gia đình Việt quan tâm đến. Theo quan niệm dân gian thì chỉ khi đặt hướng bếp theo tuổi và bố trí bếp hợp phong thủy thì mỗi gia chủ mới có thể đạt được những công danh, tài lộc, may mắn và sức khỏe và thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đây cũng là vấn đề mà gia chủ tuổi Kỷ Mùi mong muốn. Sau đây, chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách xem hướng bếp tốt cho tuổi kỷ mùi để giái đáp vấn đề này. 

Đôi nét về phong thủy tuổi Kỷ Mùi 

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi có năm sinh dương lịch là 1979. Quẻ mệnh Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành của tuổi này là Thiên Thượng Hỏa, tức là Lửa trên trời.

Thep phong thủy thì mỗi con giáp sẽ có những phương vị tốt và phương vị xấu. Hướng tốt hợp mệnh gia chủ kỷ mùi là hướng Nam (Sinh khí), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Đông (Phục vị). Phong thủy Kỷ Mùi kiêng kỵ những hướng xấu sau: hướng Tây Nam (Họa hại), hướng Đông Bắc (Lục sát), hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), hướng Tây (Tuyệt mệnh).

Xem hướng bếp tốt cho tuổi kỷ mùi

Khi đặt hướng nhà nên đặt theo một trong những hướng tốt lành trên, tránh những hướng xấu. nếu nhà của gia chủ Kỷ Mùi ở vào hướng tốt thì hướng bếp tốt lành cho tuổi kỷ mùi nên đặt theo một trong các hướng tốt hợp tuổi và mệnh nhưng tránh đặt cùng với hướng nhà.

xem-huong-bep-tot-cho-tuoi-ky-mui

Xem hướng bếp tốt cho tuổi kỷ mùi

Một điểm quan trọng cần chú ý đó là khi đặt bếp phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức là đặt bếp nấu tại một trong các cung xấu nhưng bếp lại phải quay về hướng tốt lành, tức khi đứng nấu thì lưng của người nấu phải quay về một trong các hướng tốt thì mới là hợp cách và thu hút những điều may mắn, xua tan đi những luồng khí không tốt lành.

Một số cách đặt hướng bếp tốt cho tuổi kỷ mùi và đánh giá:

– Theo quan niệm của trong phong thủy, chậu rửa là nơi xả đi những thứ không tốt lành, bởi vậy nên đặt nó tại một trong những hướng xấu trên.

– Cửa bếp nấu tránh đặt thẳng với cửa chính của nhà, tránh đối diện với cửa phòng ngủ hay cửa nhà vệ sinh vì như vậy sẽ làm tổn hao tài sản và sức khỏe của gia chủ, gặp nhiều tai ương tật ách.

– Không nên đặt bếp tại nơi có đường đi hay nơi có gió lớn bởi gió sẽ thổi tắt đi ngọn lửa ấm cúng trong không gian bếp, gây nên những mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình khiến cho quan hệ vợ chồng hoặc quan hệ giữa những thành viên trong gia đình không được bền lâu hạnh phúc.

– Không được đặt bếp nấu gần hoặc tạo thành hình tam giác với những thiết bị nhà bếp mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt bởi như vậy sẽ phạm xung khắc gây nên những bệnh tật không đáng có hoặc những vấn đề khác trong gia đình.

– Tránh đặt bếp nấu phía trên kênh mương hay đường ống nước bởi sẽ nguy hại đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình, đặc biệt là nữ chủ nhân.

– Những màu sắc được sử dụng trong bếp hợp với gia chủ tuổi kỷ mùi đó là màu gỗ (Mộc), màu đỏ sậm (Hỏa). Nên chọn màu sắc chủ đạo trong bếp là màu gỗ mộc bởi nó tượng trưng cho mệnh Mộc của gia chủ. Tủ bếp gỗ sồi mỹ có màu nâu vàng tự nhiên rất thích hợp để bố trí trong gian bếp của gia chủ Kỷ Mùi. Nếu bạn quan tâm về bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ mẫu mã đa dạng này hãy liên hệ ngay cho Hpro để được tư vấn chi tiết nhất. 

>> Xem thêm bài viết: Xem hướng bếp tốt cho tuổi mậu ngọ cho gia đình thịnh vượng

Các tin khác: