Xem hướng bếp theo tuổi tuat đặt bếp theo hướng nào?

Ngày đăng: 08/08/2021

Từ xa xưa, ông cha ta đã coi trọng việc xem phong thủy cho căn nhà và gian bếp- được ví như dạ dày của cơ thể, có vai trò quyết định sự thịnh vượng và sức khỏe của cả gia đình. Còn theo phong thủy của người phương Đông cho rằng, bếp là một trong 3 không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, biểu thị cho nguồn tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Vậy đối những gia chủ tuổi tuất thì xem hướng bếp theo tuổi tuat cần tránh những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem hướng bếp theo tuổi tuat hợp phong thủy

Bởi căn bếp được xem là nơi quan trọng trong gia đình, theo phong thủy nên đặt phòng bếp tại vị trí trong cùng của ngôi nhà, không để căn bếp đối diện với phòng khách và cửa nhà. Đối với những gia đình phòng khách thông phòng bếp thì biện pháp hữu hiệu là sử dụng vách ngăn hoặc quầy bar mini để tạo một không gin riêng cho phòng bếp và phòng khách mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.   

Ngoài ra, bếp phải được kê trên nền sạch sẽ, cao ráo với bầu không khí thoáng và ánh sáng hài hòa. Điều tối kỵ nhất đó là chân bếp bị gập ghềnh hoặc bị nghiêng, lệch. Bếp thuộc hỏa nên kỵ nhất với khí lạnh, bởi vậy không được để mái bếp bị dột đồng thời không nên đặt bàn nấu trên mương, rãnh hoặc đường nước. Không nên bố trí bếp giữa tủ lạnh, máy giặt và bồn rửa.

xem-huong-bep-theo-tuoi-tuat

Xem hướng bếp theo tuổi tuat

Để tránh quá tối tăm và ẩm thấp thì nên đặt bếp ở những vị trí có ánh sáng hài hòa. Theo phong thủy thì bếp nên tránh những nơi có gió lớn và tránh đường đi, nếu gian bếp quá lộ thì sẽ ảnh hưởng đến công danh, tài lộc của gia chủ. Bếp thuộc hỏa. Kỵ với thủy nên không nên đặt bếp nấu gần bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt. Vì thế khi đặt hướng bếp theo tuổi tuat nên đặt bếp ở những hướng xấu và nhìn về những hướng tốt lành, đồng thời cần phải bố trí những vật dụng trong bếp sao cho hợp lý.

– Bên cạnh đó, cũng có thế xác định các vật dụng được sử dụng trong bếp dựa theo tuổi gia chủ và mệnh hợp với chất liệu và màu sắc gì. Với những gia chủ tuổi tuất thì nên sử dụng tủ bếp từ chất liệu gỗ tự nhiên để trang trí cho căn bếp. Trong những loại tủ bếp gỗ tự nhiên thì tủ bếp xoan đào là loại được sử dụng phổ biến nhất. Nếu bạn chưa lựa chọn được địa chỉ đóng tủ bếp gỗ xoan đào chất lượng cao, giá rẻ nhất thị trường hãy đến với Nội thất Hpro- Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất tủ bếp với trên 10 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.

 

10 điều kiêng kỵ khi bố trí phòng bếp cho gia chủ tuổi tuất

– Bếp nấu tránh đặt cùng hướng với hướng nhà

– Không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp, không để bếp quá lộ liễu

– Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

– Kiêng đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

– Không nên đặt bếp trên bể nước hoặc giếng

– Tránh xà ngang đè lên trên bếp

– Kiêng để sau bếp có khoảng trống, sau bếp là cửa sổ.

– Tránh nước lửa đụng nhau làm tiêu tan tài lộc

– Không nên đặt bếp tiếp xúc với các diện tường phía Tây.

– Tránh để mặt trời chiếu xiên khoai.  

>> Có thể bạn quan tâm: Đặt hướng bếp 1967 mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình

Các tin khác: