Xem hướng bếp theo tuổi 1989 thu hút thêm tài lộc, sức khỏe

Ngày đăng: 23/08/2023

Theo ông cha ta quan niệm phong thủy căn bếp trong gia đình trước tiên phải đảm bảo về mặt hướng bếp sau đó mới xem xét về bài trí nhà bếp sao cho hợp phong thủy. Một căn bếp đáp ứng được yếu tố về phong thủy sẽ giúp cuộc sống trong gia đình không những sung túc hơn mà còn hạnh phúc bền lâu. Bởi vậy đối với gia chủ tuổi nào cũng cần xem hướng bếp mỗi khi làm nhà. Dưới đây là cách xem hướng bếp theo tuổi 1989 hợp phong thủy để thu hút tài lộc cho gia đình. 

Xem hướng bếp theo tuổi 1989 thu hút thêm tài lộc, sức khỏe

1. Sơ lược về gia chủ sinh năm 1989

Người sinh năm 1989 (dương) thì có năm sinh âm lịch là Kỷ Tỵ, quẻ mệnh Khôn (Thổ) và ngũ hành: Đại Lâm Mộc, dịch là gỗ rừng già.

1.1. Hướng tốt:

– Tây Bắc (Diên Niên): giúp củng cố mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu.

– Đông Bắc (Sinh Khí): thu hút thêm tài lộc, danh tiếng cho gia chủ thăng quan phát tài.

– Tây Nam (Phục Vị): củng cố nguồn sức mạnh về tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong học hành và thi cử. 

– Hướng Tây (Thiên Y): cải thiện sức khỏe, sống lâu. 

1.2. Hướng xấu:

– Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): gia đình dẫn đến phá sản, bệnh tật chết người.

– Hướng Đông (Hoạ Hại): gặp phải những điều không may mắn, thị phi, thất bại về công danh. 

– Đông Nam (Ngũ Quỷ): mất việc, mất nguồn thu nhập, dễ xảy ra cãi lộn, mâu thuẫn trong gia đình. 

– Hướng Nam (Lục Sát): xáo trộn trong quan hệ tình cảm gây nên thù hận, kiện tụng, tai nạn. 

huong-bep-theo-tuoi-1989-thu-hut-tai-loc

Hướng bếp theo tuổi 1989 thu hút tài lộc

2. Xem hướng bếp theo tuổi 1989 hợp phong thủy 

– Bếp được xem là một trong ba khu vực quan trọng không thể thiếu trong ngôi nhà, khi thiết kế căn nhà theo phong thủy thì xem hướng bếp theo tuổi 1989 phụ thuộc nhiều vào hướng của ngôi nhà. Nếu nhà của gia chủ 1989 được đặt theo một trong các hướng tốt lành như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây thì gia đình bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng đó nhưng tránh đặt trùng hướng nhà vì bếp kỵ cùng hướng với hướng nhà.  

– Việc đặt bếp nấu vô cùng quan trọng vì bếp chính là nơi năm giữ sức khỏe của cả gia đình. Tuân theo quy luật “tọa hung hướng bắc”, gia chủ tuổi kỷ tỵ nên đặt hướng bếp sinh năm 1989 tọa ở các hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, hướng Nam có ý nghĩa thiêu rụi đi những điều không tốt lành, không may mắn và cần phải đặt bếp nhìn về một trong những hướng tốt lành như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hay hướng Tây, đặt như vậy thì mới nhanh có phúc.

– Gia chủ Kỷ Tỵ thuộc mệnh Thổ vì vậy nên chọn tủ bếp có thiết kế kiểu dáng vuông, bằng phẳng với những đường nét ngang, dứt khoát nhưng không mang lại cảm giác đơn điệu. Màu sắc nội thất căn bếp có thể là màu vàng đến nâu, và có thể tô thêm điểm nhấn bởi một số màu nổi bật như màu đỏ, màu vàng, cam hay trắng là những màu hợp với mệnh Thổ. Bên cạnh đó, nên trưng bày thêm lọ hoa, bình gốm hoặc cây cảnh trong căn phòng bếp để tăng thêm sinh khí cho không gian.  

lua-chon-tu-bep-go-soi-my-cho-gia-chu-1989

Lựa chọn tủ bếp gỗ sồi mỹ cho gia chủ 1989

Đến với Nội thất Hpro để chiêm ngưỡng rất nhiều mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ đẹp, mẫu mã đa dạng cùng thiết kế hiện đại mang đến sự tiện nghi cao cho người nội trợ mỗi khi nấu nướng. 

3. Gia chủ sinh năm 1898 cần tránh những điều sau khi bố trí bếp:

1. Tránh để cửa bếp đối diện cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh

2. Phòng bếp cần phải tránh gió, tránh đặt bếp nấu gần chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt.

3. Tránh để một khoảng trống phía sau bếp

4. Tránh đặt bếp dưới xà ngang

5. Không đặt bếp trên mương, rãnh đường nước, tránh nhà bếp bị dột. 

6. Tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Trên đây là cách xem hướng bếp theo tuổi 1989 hợp phong thủy để mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Đặt hướng bếp tuoi dinh mao theo hướng nào hợp phong thủy?

Các tin khác: