Xem hướng bếp hợp tuổi quý tỵ theo phong thủy

Ngày đăng: 26/10/2022

Từ xưa đến nay, việc làm nhà, làm bếp thường được gia chủ rất quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Theo quan niệm phong thủy từ ngàn đời xưa thì vị trí đặt bếp đóng vai trò rất quan trọng, quyết định sự thịnh vượng và hạnh phúc trong gia đình. Vậy việc bày biện bếp ra sao, đặt hướng bếp hợp tuổi quý tỵ theo hướng nào? Hãy cùng những chuyên gia về phong thủy của Hpro tìm hiểu về vấn đề này.  

Hướng bếp hợp tuổi quý tỵ là hướng nào?

– Gia chủ Quý Tỵ có năm sinh dương lịch là 1953

– Quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Trường Lưu Thủy, có nghĩa là Nước chảy mạnh

Hướng tốt: hướng Đông Bắc (Sinh khí: gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộ sống, phúc lộc vẹn toàn); hướng Tây (Thiên y: gặp thiên thời, gia chủ thăng tiến về công danh, tiền tài); hướng Tây Bắc (Diên niên: mọi điều ổn định, gia đình hạnh phúc); hướng Tây Nam (Phục vị: được giúp đỡ, dễ dàng vượt qua khó khăn).

Hướng xấu: hướng Đông (Họa hại: hung khí trong nhà), hướng Nam (Lục sát: nhà có sát khí, bệnh tật chết người), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ: tai họa, lụi bại về sự nghiệp, cãi vã trong gia đình), Bắc (Tuyệt mệnh: chết chóc, bên tật liên miên không khỏi).

Một số vị trí đặt bếp tốt hợp tuổi gia chủ Quý Tỵ:

Theo thuật phong thủy chánh tông thì nên đặt bếp “Tọa Hung Hướng Cát”, tức là tọa tại hướng xấu để trấn yểm hung khí, còn hướng của bếp quay về hướng tốt lành để phát triển, mở rộng những điều tốt và may mắn. Có thể đặt hướng bếp hợp tuổi quý tỵ theo các cách sau đây: 

phong-thuy-huong-bep-hop-tuoi-quy-ty

Phong thủy hướng bếp hợp tuổi quý tỵ

Cách 1: Bếp đặt tọa hướng Bắc

– Đặt bếp tại hướng Bắc của ngôi nhà (tức tọa Tuyệt Mệnh) thì tốt nhất nên nhìn về hướng Tây Nam (Phục Vị) hoặc hướng Tây (Thiên Y) 

– Hướng Bắc được an bởi sao Tứ Lục và ở vào vận 8. Đây là một sao bình, không cát cũng không hung, khi đặt bếp tọa tại phương này sẽ không có sự tăng giảm tốt xấu. 

Cách 2: Đặt bếp tọa hướng Đông

Hướng bếp hợp tuổi quý tỵ tọa tại hướng Đông (Hoạ Hại) thì hướng cửa bếp nên nhìn về một trong các hướng tốt như hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị) hay hướng Tây (Thiên Y). 

– Tuy nhiên, hướng Đông lại được an bởi sao Lục Bạch, theo phong thủy thì đây là Cát tinh. Vì vậy. đặt bếp tại phương này sẽ làm triệt đi cát khí tốt lành, tránh đặt bếp tại hướng này. 

Cách 3: Bếp tọa hướng Nam

– Bếp đặt tọa tại phương Nam của căn nhà (Lục Sát) thì tốt hướng tốt nhất của cửa bếp nên đặt là hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí) thì sẽ đạt tọa hung hướng cát.

– Hướng Nam ở vào vận 8 được an bởi sao Tam Bích- thuộc sao Bình, không cát cũng không hung, theo Huyền không học thì đặt bếp tại đây không có sự tăng giảm tốt xấu. 

Cách 4: Hướng bếp tọa Đông Nam

– Bếp đặt tại hướng Đông Nam (tức tọa Ngũ Quỷ) thì nên đặt nhìn về một trong các hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí).

– Phương Đông Nam được an bởi sao Thất Xích và ở vào vận 8. Sao này thuộc sao Bình nên khi đặt bếp tại hướng này sẽ không có sự tăng giảm tốt xấu. 

Gia chủ Quý Tỵ nên chú ý điều gì khi bố trí bếp? 

Ngoài việc xem hướng đặt bếp hợp tuổi quý tỵ thì khi bố trí bếp nên tránh một số điều sau đây:

– Tránh đặt bếp nấu gần chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt vì Hỏa kỵ Thủy, tránh có cửa sổ phía sau bếp, tránh đặt bếp giáp các diện tường phía Tây.

– Bếp nấu phải được đặt trong cùng của ngôi nhà, tránh những nơi có đường đi, tuy nhiên không được đặt ở nơi quá tối tăm, ẩm thấp. 

– Theo phong thủy thì chậu rửa được xem là nơi xả trôi đi những điều không may, bởi vậy nên đặt tại những hướng xấu như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Nam.

– Gia chủ thuộc mệnh Thổ có màu sắc tương sinh là tông màu vàng, màu nâu ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Tủ bếp được làm bằng gỗ sồi nga và sồi mỹ có màu vàng nâu và vàng sáng tự nhiên với chất liệu bền đẹp, cao cấp chắc chắn sẽ mang lại một không gian bếp hoàn hảo, hợp phong thủy để gia chủ luôn gặp những điều tốt lành, may mắn. 

>>> Có thể bạn cần: Đặc tính nổi bật của gỗ sồi nga là gì? Có bị mối mọt không và cách để khắc phục, bảo vệ là gì? 

Các tin khác: