Xem hướng bếp hợp tuổi mang lại tài lộc cho gia chủ

Ngày đăng: 30/08/2016

Theo quan niệm từ xa xưa của ông cha ta thì căn bếp có vai trò quyết định sự thịnh vượng của gia chủ. Còn theo phong thủy cho rằng phòng bếp chính là nơi mang đến tài lộc, công danh. Đây là một trong 3 khu vực chính của căn nhà, được ví như dạ dày của cơ thể. Bởi vậy, việc đặt hướng bếp hợp tuổi đang là mối quan tâm của đa số gia đình hiện nay khi muốn xây dựng căn nhà cho riêng mình.

Xem hướng bếp hợp tuổi mang lại tài lộc cho gia chủ

Theo phong thủy của người phương Đông quy ước rằng trong gia đình, nếu xem tuổi làm nhà thuộc dương trạch nên sẽ căn cứ theo tuổi của người đàn ông. Trong đó việc xem tuổi đàn ông chính là cơ sở để biết được năm làm nhà, hướng làm nhà, hướng cửa, hướng bếp, bàn thờ và ngày làm nhà. Do đó, khi xem hướng bếp theo tuổi chắc chắn phải sử dụng tuổi âm của người đàn ông – người trụ cột của gia đình để đánh giá.

– Chú ý khi làm nhà nên sử dụng tuổi của người đàn ông chưa qua 60 tuổi vì nếu qua tuổi này theo phong thủy thì không được tính và việc xây dựng nhà cửa nên giao lại cho con cháu.

Bep an gia dinh BA022

Hướng bếp hợp tuổi

– Nếu gia đình chỉ toàn nữ giới thì sẽ lấy tuổi của người phụ nữ chủ gia đình để tính tuổi làm nhà. Trong trường hợp này nên tránh những người trên 60 tuổi và người có tuổi quá nhỏ, như thế sẽ thiếu tính vững chắc về phong thủy.

– Việc xem xét về hướng của bếp theo phương pháp Bát Trạch với thế cân bằng âm, dương giữa tuổi và hướng đặt bếp, hướng cửa của gia chủ.

– Bên cạnh đó, cũng có thế xác định các vật dụng được sử dụng trong bếp dựa theo tuổi gia chủ và mệnh hợp với màu sắc gì? Chất liệu nào? Những điều cần chú ý khi đặt bếp.

Ví dụ với những người mệnh Thổ phù hợp nhất với màu màu gỗ và màu ánh kim vì vậy những vật dụng được sử dụng trong nhà bếp như tủ bếp gỗ xoan đào tự nhiên chính là sự lựa chọn hợp lý.

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy

Căn bếp được xem là nơi quan trọng trong ngôi nhà nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà, không nên thiết kế căn bếp đối diện với phòng khách và cửa nhà. Biện pháp hợp lý là sử dụng một quầy bar nhỏ làm vách chắn giữa phòng bếp và phòng khách, việc thiết kế này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo sự kín đáo.

Tu bep go xoan dao tbxd251

Chọn hướng bếp hợp phong thủy

Ngoài ra, bếp phải được kê trên nền sạch sẽ, cao ráo với bầu không khí thoáng và ánh sáng hài hòa. Điều tối kỵ nhất đó là chân bếp bị gập ghềnh, lệch. Bếp thuộc hỏa nên kỵ nhất với khí lạnh, bởi vậy không được để mái bếp bị dột đồng thời không nên đặt bàn nấu trên mương, rãnh hoặc đường nước. Không nên bố trí bếp giữa tủ lạnh, máy giặt và bồn rửa.

Dọn dẹp phòng bếp thường xuyên giúp làm tan đi bầu không khí xấu, tiếp thêm sinh lực cho sức khỏe, tài lộc và công danh.

Chỉ khi bếp được bố trí hợp phong thủy thì mới mang đến sự thoải mái, thư giãn cho thành viê trong gia đình quây quần bên những bữa ăn, giúp làm tăng thêm tình cảm gia đình. 

9 điều kiêng kỵ nên tránh khi bố trí phòng bếp theo phong thủy

– Bếp nấu tránh đặt ngược hướng nhà

– Không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

– Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

– Kiêng đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

– Không nên đặt bếp trên bể nước

– Tránh xà ngang đè lên trên bếp

– Kiêng để sau bếp có khoảng trống.

– Tránh nước lửa đụng nhau làm tiêu tan tài lộc

– Không nên để mặt trời chiếu xiên khoai

Bài viết xem thêm: Tuyển chọn 10 mẫu tủ bếp màu trắng bằng acrylic an cường đẹp bắt mắt, ấn tượng. 

Các tin khác: