Xem hướng bếp 1984 hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Ngày đăng: 29/10/2016

Bạn sinh năm 1984 và đang có kế hoạch xây nhà. Vậy chắc chắn bạn phải quan tâm đến vấn đề phong thủy khi làm nhà để mang lại một cuộc sống lý tưởng nhất. Không kém phần quan trọng khi quyết định làm nhà đó là việc xem hướng bếp 1984 cho gia chủ tuổi Giáp Tý cũng cần được quan tâm chú trọng bởi đây là không gian cung cấp nguồn thực phẩm cho cả gia đình, nó cũng ảnh hưởng một phần đến công danh, sự nghiệp của gia chủ tuổi này. Bởi vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để chọn được hướng đặt bếp cho gia chủ 1984 hợp phong thủy.

>>> Xem thêm bài viết: Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì hợp phong thủy?

Hướng bếp 1984 nên đặt bếp theo hướng nào?

– Gia chủ 1984 có năm sinh âm lịch là Giáp Tý

– Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Hải Trung Kim, có nghĩa là là Vàng trong biển.

Đối với gia chủ thuộc tuổi này khi làm nhà hoặc muốn chọn hướng bếp 1984 cần chú ý những hướng sau:

Hướng tốt hợp mệnh:

– Đông Bắc (Diên niên) mọi sự luôn ổn định, quan hệ trong gia đình và bạn bè được củng cố vững chắc hơn.

– Hướng Tây (Phục vị): nhận được sự giúp đỡ, thi cử may mắn, củng cố sức mạnh về tinh thần.

– Tây Nam (Thiên y): gia chủ gặp thiên thời, được sự giúp đỡ, sức khỏe cải thiện.

– Tây Bắc (Sinh khí) mang lại sinh khí tốt giúp gia chủ dễ dàng thăng quan phát tài, gia đình hạnh phúc vẹn toàn.

xem-huong-bep1984-hop-phong-thuy

Xem hướng bếp 1984 hợp phong thủy

Hướng xấu theo mệnh: 

– Đông Nam (Lục sát): có sát khí trong nhà dễ gây nên tai nạn, xáo trộn trong mối quan hệ tình cảm dẫn đến thù hận và kiện tụng.

– Hướng Nam (Ngũ quỷ): gia chủ mất việc làm, mất nguồn thu nhập, hay xảy ra cãi lộn trong gia đình.

– Hướng Đông (Tuyệt mệnh): táng gia bại sản, gặp bệnh tật chết người. 

– Hướng Bắc (Họa hại): nhà có hung khí, mang đến điều không may mắn, thất bại.

Khi làm nhà theo phong thủy, để có được hướng bếp 1984 ưng ý nhất thì nên lấy hướng nhà để xác định hướng bếp. Nếu nhà được một trong các hướng tốt lành như Tây Bắc, Tây Nam, hướng Tây hay Đông Bắc thì gia chủ tuổi giáp tý có thể đặt hướng bếp quay về một trong những hướng tốt lành trên, trừ cùng với hướng nhà vì bếp kỵ đặt trùng với hướng nhà.   

8 điều kiêng kỵ khi bố trí bếp nấu cho gia chủ Giáp tý

– Khi bố trí những thiết bị trong nhà bếp thì cần quan tâm đến bố trí chậu rửa. Đây được xem là nơi xả trôi đi những điều xấu, không tốt lành, vì vậy nên đặt chậu rửa tại một trong những hướng xấu như hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc, hoặc Đông Nam 

– Cửa bếp nấu tránh thiết kế tạo thành một đường thẳng với cửa chính của ngôi nhà không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ vì như vậy sẽ làm cho người nằm ngủ dễ gặp tai ương

– Không nên đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh hay máy giặt, nếu điều kiện không gian không cho phép thì nên đặt những đồ vật này cách bếp nấu 60cm. Tránh có cửa sổ phía sau bếp, tránh bếp giáp các diện tường hướng Tây.

– Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang vì theo phong thủy xà ngang sẽ tạo cảm giác đè nén trên bếp sẽ làm gia chủ hao tài tốn tiền của. Nên đặt bếp ở nơi đảm bảo có luồng ánh sáng hài hoà, tránh những không gian tối tăm, ẩm thấp. Bố trí bếp nấu phải có quạt thông gió để khử mùi thức ăn mang lại không khí dễ chịu mỗi khi vào bếp. 

– Thế bếp phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ khó phát triển về đường công danh, sức khỏe giảm sút.

– Gia chủ tuổi 1984 nên chọn màu sắc tương sinh với mệnh Thổ như màu vàng sẽ mang đến sự may mắn. Bên cạnh đó những chất liệu có màu ánh kim hoặc inox kết hợp mặt đá cũng là những vật liệu mà gia chủ tuổi Giáp Tý nên sử dụng để làm tủ bếp. Với những tiêu chí trên, gia chủ 1984 nên làm tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên cho căn bếp nhà mình. Với thiết kế cạnh góc vuông đơn giản, tránh những khe, hốc khó vệ sinh cùng màu nâu vàng tự nhiên vô cùng sang trọng chính là đồ vật bài trí trong phòng bếp hợp lý nhất.

Các tin khác: