Xem chọn hướng bếp tốt nhất theo phong thủy để vượng gia

Ngày đăng: 29/12/2016

Tham khảo cách chọn hướng bếp tốt nhất theo phong thủy để có vị trí đặt bếp tốt lành trước khi làm nhà nhằm mang lại tài lộc và sự êm ấm, hòa thuận và hạnh phúc cho gia đình dưới đây.

Phòng bếp là một trong ba không gian chính quan trọng nhất trong kết cấu của một căn nhà và nó ảnh hưởng một phần không hề nhỏ đến vấn đề sức khỏe – hạnh phúc – tài lộc của cả gia đình. Do đó, để giúp gia chủ chọn được hướng đặt bếp tốt chuyên gia phong thủy của chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc chọn hướng bếp hợp phong thủy để vượng gia. Trong đó 3 vấn đề cần quan tâm nhất trong phong thủy bếp chính là: hướng nhà bếp, hướng đặt bếp theo phong thủy và cuối cùng là bố trí không gian bếp với những đồ nội thất hợp phong thủy.

Xem thêm: Đặt vị trí, hướng bếp thế nào là tốt cho gia đình hạnh phúc?

1. Chọn hướng bếp tốt nhất theo phong thủy

Xem hướng bếp tốt theo phong thủy trong tổng thể ngôi nhà cũng chính là hướng cửa bếp. Cửa bếp phụ thuộc vào hướng ngôi nhà và cửa nhà, những căn phòng trong ngôi nhà. Theo phong thủy thì hướng bếp tốt thường là hướng Đông Bắc, hướng Nam và hướng Tây. Những hướng không tốt theo phong thủy là hướng bếp quay lưng lại với hướng nhà, tức là người đứng nấu quay lưng về cửa chính của nhà. Người xưa quan niệm rằng bếp nên đặt “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là chọn hướng bếp tốt nhất nên đặt tọa tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt thì mới đem lại hạnh phúc và tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên một vấn đề cần đặc biệt lưu ý đó là không để cửa bếp thông thẳng với cửa chính của ngôi nhà bởi theo quan niệm phong thủy, phòng bếp đặt đối diện với nơi có đường đi sẽ dễ hao tổn tài sản, mất đi sự ấm áp trong tình cảm gia đình. 

chon-huong-bep-tot-nhat-theo-phong-thuy

Chọn hướng bếp tốt nhất theo phong thủy

2. Hướng đặt bếp nấu theo phong thủy

Sau khi chọn được hướng nhà bếp tốt thì gia chủ cần quan tâm đến vị trí đặt bếp nấu mang lại điều tốt lành. Căn cứ từ vị trí cửa bếp để tính toán xem vị trí nào đặt bếp nấu tốt nhất. Hướng đặt bếp nấu được tính là hướng lưng người nấu bếp. Gia chủ Đông tứ lệnh thì nên đặt bếp nhìn về hướng Đông còn với ga chủ Tây tứ mệnh nên đặt bếp quay về hướng Tây. Nếu gia chủ không biết mà đặt nghịch hướng sẽ dễ dẫn đến những bất lợi về đường công danh, lợi lộc, đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình. Căn cứ vào loại bếp được sử dụng trong căn bếp của gia đình như bếp gas, bếp điện hay bếp lò, bếp than. Với bếp gas thì nên đặt ngược hướng với người đứng nấu. Với bếp lò và bếp than thì hướng bếp là hướng đưa củi vào để đốt.   

3. Chú ý trong việc bố trí bếp đảm bảo phong thủy tốt

Ngoài việc chọn hướng bếp tốt nhất theo phong thủy thì gia chủ cũng cần chú đến việc bài trí không gian phòng bếp tránh những cách bố trí ảnh hưởng xấu đến gia đình.

– Tránh những góc nhọn chiếu thẳng vào bếp nấu bởi như vậy sẽ khiến cho hòa khí trong nhà bị mất đi, gây ra những tranh cãi, mâu thuẫn, hiểm lầm làm sứt mẻ tình cảm gia đình. 

– Bếp nên tránh đặt quay về hướng Bắc bởi hướng này có Thủy vượng, xung khắc với Hỏa. Bên cạnh đó, bàn nấu ăn không nên đặt trên kênh mương hay rãnh nước và tránh những vị trí thấp, không đủ ánh sáng, khô ráo. 

– Tránh để cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp nấu bởi nhà vệ sinh là nơi có ố khí và những luồng khí mất vệ ính gây những bệnh tật cho gia đình.   

– Kiêng của phòng ngủ đối diện với nhà bếp đối diện hoặc bếp sát với giường ngủ bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm ngủ trong phòng.

– Không nên đặt bếp ở hướng Tây bởi đây là hướng mặt trời lặn buổi chiều, mặt trời chiếu xiên vào bếp sẽ khiến thức ăn bị ôi thiu và bất tiện cho người nội trợ.   

– Bên cạnh đó, bếp thuộc Hỏa, kỵ Thủy bởi vậy không nên đặt bếp nấu giữa chậu rửa và tủ lạnh hoặc đặt những vật này quá gần nhau. Cách tốt nhất là đặt 3 vật đó theo hình tam giác hoặc nếu đặt thành 1 đường thẳng thì nên cách nhau ít nhất là 60cm. 

– Tủ bếp là vật dụng thiết yếu trong mỗi căn bếp gia đình. Mẫu tu bep go soi my với màu vàng nâu tượng trưng cho Thổ rất thích hợp với tính Hỏa của bếp nấu. Ngoài ra với thiết kế hiện đại cùng nhiều kiểu dáng khác nhau dễ dàng thích hợp trong từng không gian bếp có kích thước khác nhau.  

Trên đây là một số lưu ý để gia đình bạn có thể chọn hướng bếp tốt nhất theo phong thủy giúp vượng gia. Hy vọng những chia sẻ được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế này sẽ giúp bạn có một không gian sống hoàn hảo nhất. 

>>> Tìm hiểu thêm: Nên đặt bếp hướng nào tốt nhất theo phong thủy?

Các tin khác: