Xem cách đặt hướng bếp tuổi giáp ngọ theo hướng nào?

Ngày đăng: 27/06/2020

Trong phong thuỷ của người phương Đông thì khi xây dựng nhà ở việc xem hướng nhà và hướng bếp là vô cùng quan trọng, Việc xác định hướng nhà, xem hướng bếp theo tuổi có ý nghĩa to lớn đối với gia chủ bởi nó quyết định đến đường tài vận, sức khỏe và sự tịnh vượng trong căn nhà. Sau đây chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro sẽ hướng dẫn bạn xem cách đặt hướng bếp tuổi giáp ngọ hợp với phong thủy.  

Xem hướng bếp tuổi giáp ngọ hợp phong thủy

Đối với gia chủ Nam tuổi Giáp Ngọ

– Năm sinh dương lịch: 1954

– Quẻ mệnh: Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh.

– Ngũ hành: Sa Trung Kim có nghĩa là Vàng trong cát.

– Hướng tốt: hướng Đông (Thiên Y), hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Phục Vị), hướng Nam (Diên Niên)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Hoạ Hại)

Gia chủ Nữ tuổi Giáp Ngọ

– Năm sinh dương lịch: 1954

– Quẻ mệnh: Cần (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Sa Trung Kim dịch là Vàng trong cát.

– Hướng tốt: hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

– Hướng xấu: hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Hoạ Hại).  

dat-huong-bep-tuoi-giap-ngo-hop-phong-thuy

Đặt hướng bếp tuổi giáp ngọ hợp phong thủy

Đối với cả gia chủ Giáp Ngọ Nam hay Nữ nếu hướng nhà được đặt ở hướng tốt thì nên đặt hướng bếp tuổi giáp ngọ quay về một trong những hướng tốt hợp với tuổi và mệnh. Nếu đặt bếp được ở hướng Đông Nam là tốt nhất, đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu mặt bếp quay về hướng Đông Nam bởi theo kinh nghiệm của người xưa để lại thì nguyên tắc đặt bếp đó là “toạn hung hướng cát” có nghĩa đặt bếp tại cung xấu, quay về hướng tốt, hướng bếp là hướng lưng người nấu. Vì thế nếu không chọn được hướng bếp sinh khí thì vẫn có thể chọn một trong các hướng tốt lành theo nguyên tắc đó.

>>> Hpro là một trong những đơn vị cung cấp phụ kiện tủ bếp tại hà nội uy tín và chất lượng. 

Khi bố trí bếp gia chủ Giáp Ngọ cần chú ý điều gì?

– Chậu rửa (khu phụ) là nơi xả trôi đi những điều không tốt lành, không may mắn, vì thế theo phong thủy nên đặt tại một trong các hướng xấu như hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc hay hướng Đông Bắc để mang lại những điều may mắn, tốt đẹp nhất cho gia chủ.

– Tránh đặt cửa bếp nấu thẳng với cửa chính của ngôi nhà, cũng không nên nhìn thẳng vào phòng ngủ bởi như vậy sẽ mang lại tai ương và bệnh tật cho người nằm ngủ.  

– Không nên đặt bếp nấu gần chậu rửa, tủ lạnh hoặc máy giặt, tránh đặt bếp giáp tường có cửa sổ phía sau, tránh giáp diện tường phía Tây.

– Nhà vệ sinh là nơi có luồng khí có hại, chứa lượng vi khuẩn lớn nhất trong ngôi nhà, bởi vậy tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống và đường hô hấp.

– Cần tránh đặt bếp nấu ngay dưới xà ngang hoặc dầm nhà, kiêng dưới bếp nấu là giếng nước, bể nước, mương bởi Hỏa khắc Thủy, làm như vậy thì gia đình sẽ gặp phải nhiều tai họa khó lường.

– Không được đặt bếp tại những nơi quá tối tăm, vị trí gian bếp phải được cung cấp ánh sáng hài hoà, tránh ẩm thấp, phải có cửa thông gió hay khử mùi để không khí trong căn bếp luôn trong lành.    

– Theo kinh nghiệm của người xưa thì thế bếp còn phải tránh nơi có đường đi và tránh gió, nếu không gia chủ sẽ gặp những bất lợi về đường công danh, tài lộc và sức khỏe.

– Trong những ngôi nhà hiện đại thì tủ bếp là đồ nội thất không thể thiếu. Với gia chủ tuổi Giáp Ngọ có mệnh Thổ thì nên chọn tủ bếp có màu sắc vàng nâu với đường nét vuông vắn với một vài đường sóng nhẹ chính là sự lựa chọn hợp phong thủy. Mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên với màu vàng nâu sang trọng, độ bền cao chính là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia chủ Giáp Ngọ khi đến với Nội thất Hpro.  

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích về xem hướng bếp tuổi Giáp Ngọ từ chuyên gia về phong thủy của Hpro với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn cho rất nhiều gia đình và mang lại không gian sống như mong ước. Hãy đến với Nội thất Hpro tại địa chỉ: Số 17 Ngõ 40 Trung Kính- Cầu Giấy- Hà Nội hoặc liên hệ số hotline: 090.2222.945 (Mr Hoàn) / 0973.201.825 (Mr Nam)

>>> Xem thêm bài viết: Đặt hướng bếp tuổi Đinh Mão theo hướng nào hợp phong thủy?

Các tin khác: