Xem cách đặt hướng bếp tốt cho tuổi giáp dần theo phong thủy

Ngày đăng: 26/12/2016

Chọn hướng bếp tốt cho tuổi Giáp Dần cũng là một phần quan trọng nhằm giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc việc kinh doanh và giữ gìn hạnh phúc gia đình bền lâu. Vậy hướng đặt bếp tốt cho gia chủ tuổi Giáp Dần là hướng nào theo phong thủy? Hãy để những chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Hpro giúp bạn giải đáp thắc mắc trên một cách rõ ràng nhất theo thuật phong thủy.  

>>> Tìm hiểu thêm rất nhiều bài viết về phong thủy bếp: Tư vấn xem hướng bếp hợp tuổi cho gia đình thịnh vượng 

Tìm hiểu gia chủ tuổi Giáp Dần

Để xác định được hướng bếp tốt cho tuổi Giáp Dần trước tiên ta phải nắm rõ được bản mệnh của gia chủ tuổi này. 

Năm sinh dương lịch là 1974

Quẻ mệnh gia chủ tuổi Giáp Dần là Cấn (Thổ), thuộc vào Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Đại khê thủy, có nghĩa là Nước dưới khe lớn

– Hướng tốt hợp mệnh gia chủ Giáp Dần bao gồm những hướng sau:

+ Hướng Đông Bắc (Phục Vị): giúp gia chủ củng cố thêm những sức mạnh về mặt tinh thần, mang lại những tiến bộ cho bản thân và được may mắn trong công việc, thi cử.  

+ Hướng Tây (Diên Niên): quan hệ gia đình được củng cố và trở nên bền vững hơn. 

+ Hướng Tây Nam (Sinh Khí): giúp gia chủ thu hút thêm tài lộc, công danh phát triển, nhanh thăng quan tiến chức.  

+ Hướng Tây Bắc (Thiên Y): sức khỏe được cải thiện đáng kể, sống trường thọ. 

– Hướng xấu theo mệnh gia chủ:

+ Hướng Đông (Lục Sát): tình cảm trong gia đình và những mối quan hệ bạn bè, tình yêu bị xáo trộn, dễ gây nên thù hận, tai nạn và kiện tụng.   

+ Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

+ Hướng Nam (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

+ Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Cách đặt hướng bếp tốt cho tuổi giáp dần

 

huong-bep-tot-cho-tuoi-giap-dan

Hướng bếp tốt cho tuổi giáp dần

Bếp được xem là một trong những yếu tố cực kì quan trọng khi làm nhà bởi mọi vệ sinh, bệnh tật đều xinh ra từ đây. Theo phong thủy bếp thì vị trí đặt bếp tốt nhất là “tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp tọa tại hướng xấu và hướng lưng người đứng nấu nên quay về hướng tốt lành. Trong trường hợp này thì hướng bếp tốt cho tuổi giáp dần nên đặt tọa ở một trong các hướng ở hướng xấu: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc và nhìn về một trong những hướng tốt lành hợp mệnh như: hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc. Gia chủ tuổi Giáp Dần có thể đặt bếp như sau:

+ Bếp đặt tại phương Đông và nhìn về hướng Tây, tức là đặt bếp nấu tọa Lục Sát, nhìn về Diên Niên, được xem là bếp lành Diên Niên.

+ Đặt bếp tọa tại Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, có nghĩa là bếp tọa Tuyệt Mệnh và nhìn về Thiên Y được gọi là bếp lành Thiên Y.

– Ngoài ra, khi bố trí bếp nấu nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh hay những vật mang tính Thủy bởi sẽ gây ra sự xung khắc giữa Hỏa và Thủy. Nên tránh có cửa sổ ở phía sau bếp hoặc lưng bếp giáp diện tường hướng Tây.  tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

– Chậu rửa là nơi xả trôi đi những điều không may mắn, không tốt lành trong căn bếp, vì vậy nên đặt nó tại một trong những cung xấu theo mệnh gia chủ. 

– Cửa bếp tránh bố trí thẳng với cửa chính của ngôi nhà, hoặc cửa bếp đặt nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe và công danh của các thành viên trong gia đình. 

– Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

– Vị trí của gian bếp không nên tại nơi quá tối tăm, luôn đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh quá ẩm thấp. Nên bố trí ô thông gió hay máy hút mùi trong bếp để không khí trong căn bếp luôn thoáng đãng, sạch sẽ, trong lành và theo cách nói của phong thủy là giúp đẩy luồng khí xấu ra ngoài và thu hút những luồng khí tốt lành.   

Với gia chủ mệnh Thổ hợp với những màu sắc thuộc bản mệnh như màu nâu, gỗ (mộc) hoặc những màu sắc tạo điểm nhấn như vàng, đỏ, cam hoặc trắng là những màu tương sinh

>>> Bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ trắng đẹp với thiết kế dáng chữ L cùng đường nét bằng phẳng chính là mẫu tủ bếp hoàn hảo nhất để bố trí trong căn bếp của gia chủ tuổi Giáp Dần. Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể trang trí thêm một số đồ vật trong bếp như bình gốm hay những chậu cây cảnh nhỏ xinh.  

Xem thêm bài viết: Phong thủy hướng bếp tốt cho tuổi canh thân đặt theo hướng nào?

Các tin khác: