Xem cách đặt hướng bếp theo tuổi cho gia chủ đại cát – đại lợi

Ngày đăng: 14/12/2016

Trong ngôi nhà thì căn bếp chính được xem là sinh lực của cả gia đình. Bởi vậy, từ xưa đến nay khi làm nhà ông cha ta rất quan tâm đến việc thiết kế đặt hướng bếp theo tuổi gia chủ sao cho đảm bảo công năng sử dụng cao, không những thế còn đem lại tài lộc, may mắn và những điều tốt lành, thịnh vượng cho gia đình. Sau đây, chuyên gia hàng đầu về phong thủy của Nội thất Hpro sẽ giải đáp giúp bạn cách xem phong thủy nhà bếp theo tuổi đem lại đại lợi, đại cát. 

Xem cách đặt hướng bếp theo tuổi cho gia chủ đại cát – đại lợi

1. Đặt hướng bếp theo tuổi của ai trong gia đình? 

Từ xưa đến nay có rất nhiều người thắc mắc rằng phong thủy bếp nên xem tuổi của ai trong gia đình. Người xưa có câu “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp” nên khi xem hướng làm nhà thường xem theo tuổi của người đàn ông còn hướng bếp theo tuổi của người phụ nữ. Không gian bếp được xem là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng của người phụ nữ nên căn cứ vào tuổi của họ để xác định phong thủy nhà bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy thì điều này lại không đúng. Phong thủy của người phương Đông thường quan niệm xem tuổi làm nhà thuộc vào dương trạch, bởi vậy đặt hướng bếp theo tuổi gắn với của người đàn ông trong gia đình. Đây là cơ sở để xác định năm làm nhà, hướng nhà, vị trí nhà, hướng ban thờ, hướng cửa và hướng bếp. Do đó, khi quyết định hướng đặt bếp theo tuổi chắc chắn sử dụng tuổi âm của người đàn ông.

Tuy nhiên, khi lấy tuổi người đàn ông cần chú ý người đó chưa quá 60 tuổi bởi nếu đã qua tuổi này thì theo phong thủy quy định nên để việc làm nhà cho con cháu lo liệu. Với những gia đình có toàn nữ giới thì việc tính tuổi làm nhà, làm bếp sẽ quyết định theo tuổi của nữ chủ nhân nhưng không được quá 60 tuổi và cũng không nên quá nhỏ tuổi.    

dat-huong-bep-theo-tuoi-ai-trong-gia-dinh

Đặt hướng bếp theo tuổi ai trong gia đình?

xem-ngay-1000-cong-trinh-thuc-te-hpro-da-thi-cong

Xem ngay 100 công trình thực tế tại Hpro

2. Xem phong thủy nhà bếp theo tuổi chi tiết nhất

2.1. Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Tý

phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-1

Phong thủy hướng nhà bếp theo tuổi Tý

Tuổi Tý là tuổi đầu tiên trong 12 con giáp. Tuy nhiên, ứng với mỗi năm khác nhau thì hướng đặt bếp cho gia chủ năm tuổi đó sẽ khác nhau. Dưới đây mời bạn cùng tìm hiểu:

2.1.1. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Mậu Tý:

– Hướng bếp xấu theo mệnh tuổi Mậu Tý: hướng Tây (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Bắc (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Bếp nấu của gia chủ tuổi Mậu Tý nên tọa ở một trong những hướng xấu này sẽ rất tốt, có tác dụng thiêu đốt những điều xui xẻo, không tốt lành.

– Theo phong thủy, bếp nên “tọa cát hướng hung”. Vì vậy, gia chủ Mậu Tý có thể đặt bếp quay về một trong những hướng tốt như: hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Nam (Diên Niên); hướng Đông (Thiên Y); hướng Bắc (Phục Vị).

2.1.2. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Canh Tý:

Gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt bếp tọa các hướng xấu sau: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ); hướng Tây (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh). Hướng bếp nên đặt ở một số hướng tốt sau: hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Đông Nam (Phục Vị); hướng Nam (Thiên Y). Bởi hướng bếp là hướng công tắc, khi quay về hướng lành thì mới nhanh có phúc, dồi dào tài lộc.

2.1.3. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Nhâm Tý:

Cũng là tuổi tý nhưng gia chủ tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu sau: hướng Tây (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành cho gia đình gia chủ.

Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như : Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị). Chọn hướng đặt bếp tốt hợp mệnh sẽ mang nhiều tài lộc vượng khí cho gia đình.

2.1.4. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Bính Tý:

Gia chủ tuổi Bính Tý có thể chọn một trong những hướng xấu sau để đặt bếp: hướng Tây (Lục Sát); hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ). Và quay về một trong các hướng tốt: hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Nam (Thiên Y); hướng Đông Nam (Phục Vị).

2.1.5. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Giáp Tý:

Chủ nhà tuổi Giáp Tý nên chú ý đặt bếp tọa ở các hướng xấu như: hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát), và nhìn về những hướng tốt lành: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); hướng Tây (Phục Vị).

2.2. Phong thủy nhà bếp tuổi Sửu

phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-2

Hướng nhà bếp tuổi Sửu hợp phong thủy là hướng nào?

2.2.1. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Ất Sửu:

Theo phong thủy bếp “tọa hung hướng cát”, chủ nhà tuổi Ất Sửu nên lựa chọn đặt bếp tọa ở các hướng xấu như: hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Bắc (Lục Sát). Và nhìn về các hướng tốt như hướng Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Nam (Diên niên); hướng Tây Bắc (Phục Vị); hoặc hướng Tây (Sinh Khí).

2.2.2 Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Đinh Sửu:

Khác với tuổi Ất Sửu, gia chủ tuổi Đinh Sửu nên đặt bếp tạo ở: hướng Đông Bắc (Lục Sát); hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Và nhìn về một trong những hướng tốt lành sau: hướng Đông (Phục Vị); hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Nam (Sinh Khí); hướng Bắc (Thiên Y).

2.2.3. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Quý Sửu:

Chủ nhà tuổi Quý Sửu nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng: Tây Nam (Lục Sát); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt mệnh); Tây (Ngũ Quỷ). Đồng thời, hướng bếp nên nhìn về một trong số hướng tốt sau: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Thiên Y); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Nam (Phục Vị).

2.2.4. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Tân Sửu:

Gia chủ Tân Sửu nên chọn đặt bếp tọa ở: hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ); hướng Tây (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Bắc (Lục Sát). Vì theo phong thủy “tọa hung hướng cát”. Và nhìn về một trong những hướng tốt lành như: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

2.2.5. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Kỷ Sửu:

Theo phong thủy bếp đặt “tọa hung hướng cát”, hướng đặt bếp tốt nhất cho gia chủ Kỷ Sửu như sau: Bếp tọa ở một trong những hướng xấu: hướng Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Bắc (Lục Sát); hướng Đông Nam (Hoạ Hại). Và nhìn về một trong những hướng tốt: hướng Tây (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Bắc (Phục Vị).

2.3. Phong thủy hướng đặt bếp theo tuổi Dần:

phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-3

Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Dần

2.3.1. Xem hướng đặt bếp theo tuổi Bính Dần

Theo phong thủy nhà bếp, chủ nhà tuổi Bính Dần nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu sau: hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát). Và nhìn về một trong những hướng tốt: hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y).

2.3.2. Xem hướng đặt bếp tuổi Canh Dần

Những gia chủ tuổi Canh Dần nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu sau: hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) nó sẽ giúp gia chủ thiêu đốt những điều không tốt. Bên cạnh đó, bếp nên quay về một trong các hướng tốt: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây (Thiên Y); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Phục Vị).

2.3.3. Xem hướng đặt bếp tuổi Giáp Dần

Khác với gia chủ tuổi Bính Dần và Canh Dần, chủ nhà tuổi Giáp Dần nên đặt bếp tọa ở hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). Và nên nhìn về một trong những hướng tốt: hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Phục Vị).

2.3.4. Xem hướng đặt bếp tuổi Nhâm Dần

Chủ nhà tuổi Nhâm Dần nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát). Và bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt lành như: hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

2.3.5. Xem hướng đặt bếp tuổi Mậu Dần

Theo phong thủy “tọa hung hướng cát” thì chủ nhà tuổi Mậu Dần nên đặt bếp nấu tọa ở các hướng xấu như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát). Như vậy sẽ giúp gia đình tránh được những điều không tốt. Bên cạnh đó, bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

2.4. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi Mão:

phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-5

Phong thủy hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Mão

2.4.1. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Ất Mão

Với chủ nhà tuổi Ất Mão nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu sau: hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Lục Sát). Và nhìn về một trong những hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); hướng Tây (Phục Vị) thì mới nhanh có phúc.

2.4.2. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Đinh Mão

Khác với tuổi Ất Mão, chủ nhà tuổi Đinh Mão nên đặt bếp ở một trong những hướng xấu sau: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Lục Sát); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ). Và nhìn về một trong những hướng tốt lành như: hướng Nam (Thiên Y); hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông (Diên Niên); hướng Đông Nam (Phục Vị).

2.4.3. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Mão

Gia chủ tuổi Kỹ Mão nên đặt bếp ở một trong những hướng xấu sau: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Tây Bắc (Lục Sát) để thiêu đốt đi những nguồn năng lượng xấu. Bếp nhìn về hướng tốt lành như: hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Nam (Diên Niên); hướng Đông (Thiên Y); hướng Bắc (Phục Vị).

2.4.4. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Quý Mão

Phong thủy nhà bếp cho gia chủ tuổi Quý Mão nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng sau: hướng Tây (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Bắc (Lục Sát); hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Và nhìn về một trong những hướng tốt lành sau: hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Nam (Diên Niên); hướng Đông (Thiên Y); hướng Bắc (Phục Vị).

2.4.5. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Tân Mão

Gia chủ tuổi Tân Mão nên đặt bếp tọa ở các hướng sau: hướng Tây (Lục Sát); hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ); hoặc hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh). Đồng thời, bếp nên đặt ở một trong những hướng tốt lành như hướng Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Phục Vị); hướng Nam (Thiên Y); hoặc hướng Đông (Diên Niên).

2.5. Xem hướng đặt bếp gia chủ tuổi Thìn:

phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-6

Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Thìn

2.5.1. Xem hướng đặt bếp tuổi Bính Thìn

Chủ nhà tuổi Bính Thìn nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu sau: hướng Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Bắc (Lục Sát). Và hướng bếp nhìn về các hướng tốt Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí).

2.5.2. Xem hướng đặt bếp tuổi Canh Thìn

Theo phong thủy bếp “tọa hung hướng cát”, gia chủ tuổi Canh Thìn nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu: hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Lục Sát); hướng Tây (Ngũ Quỷ). Và nên nhìn về một trong những hướng tốt sau: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Thiên Y); hướng Nam (Phục Vị); hướng Bắc (Diên Niên).

2.5.3. Xem hướng đặt bếp tuổi Giáp Thìn

Tuổi Giáp Thìn nên đặt bếp ở một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Ngũ Quỷ); hướng Tây Nam(Lục Sát). Bên cạnh đó, bếp nên nhìn về hướng tốt lành sau: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Đông Nam (Thiên Y); hay hướng Nam (Phục Vị).

2.5.4. Xem hướng đặt bếp tuổi Mậu Thìn:

Khác với những gia chủ tuổi Thìn khác, gia chủ Mậu Thìn nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu sau: hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Đông Bắc (Lục Sát); hướng Tây (Tuyệt Mệnh). Và nhìn về một trong những hướng tốt lành: hướng Nam (Sinh Khí); hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông Nam (Diên niên); hoặc hướng Đông (Phục Vị).

2.5.5. Xem hướng đặt bếp tuổi Nhâm Thìn

Gia chủ tuổi nhâm thìn thì nên đặt bếp tại các hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc(Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ) và có các hướng bếp nhìn về: Nam (Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông(Phục Vị) .

2.6. Phong thủy hướng đặt bếp theo tuổi Tỵ:

phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-4

Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Tỵ

2.6.1. Chọn hướng đặt bếp tuổi Ất Tỵ

Chủ nhà tuổi Ất Tỵ nên đặt bếp ở tại các hướng xấu như: hướng Nam (Hoạ Hại); hướng Đông (Lục Sát); hướng Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh). Và nhìn về một trong những hướng xấu như: hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Phục Vị).

2.6.2. Chọn hướng đặt bếp tuổi Đinh Tỵ

Khác với tuổi Ất Tỵ, gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát). Bên cạnh đó, bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt lành như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y).

2.6.3. Chọn hướng đặt bếp tuổi Kỷ Tỵ

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Nam (Lục Sát). Và nhìn về hướng tốt như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

2.6.4. Chọn hướng đặt bếp tuổi Quý Tỵ

Đối với gia chủ tuổi Quý Tỵ nên đặt bếp tọa một trong những hướng xấu sau: hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ). Và đặt bếp nhìn về các hướng tốt như sau: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y); hướng Tây Nam (Phục Vị).

2.6.5. Chọn hướng đặt bếp tuổi Tân Tỵ

Phong thủy hướng bếp tuổi Tân Tỵ nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu sau: hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Lục Sát); hướng Nam (Hoạ Hại); hoặc hướng Bắc (Ngũ Quỷ). Và bếp nhìn về một trong những hướng tốt lành sau: hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Phục Vị).

2.7. Xem phong thủy hướng đặt bếp tuổi Ngọ:

2.7.1. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Bính Ngọ

Chủ nhà tuổi Bính Ngọ nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu sau: hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Lục Sát); hướng Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Tuyệt Mệnh). Và nhìn về một trong những hướng tốt lành: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây Nam (Thiên Y); hướng Tây (Phục Vị).

2.7.2. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Canh Ngọ

Theo phong thủy, hướng bếp cho chủ nhà tuổi Canh Ngọ nên tọa tại: hướng Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát). Và nhìn về một trong những hướng tốt sau: hướng Đông Nam (Sinh Khí); hướng Nam (Diên Niên); hướng Bắc (Phục Vị); hoặc hướng Đông (Thiên Y).

2.7.3. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Giáp Ngọ

Hướng đặt bếp chi gia chủ tuổi Giáp Ngọ mang lại nhiều tài lộc là tọa ở một trong các hướng sau: hướng Tây Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Và nhìn về một trong các hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); hoặc hướng Đông (Thiên Y).

2.7.4. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên đặt bếp tọa ở các hướng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ Quỷ). Song song với đó bếp nên nhìn về các hướng tốt như: hướng Bắc(Sinh Khí); Đông Nam (Phục Vị); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y).

2.7.5. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Nhâm Ngọ

Chủ nhà tuổi Nhâm Ngọ đặt bếp tọa tại: hướng Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Nam (Ngũ Quỷ). Và bếp nhìn về hướng có hướng bếp nhìn về hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam(Thiên Y).

2.8. Chọn hướng đặt bếp tuổi Mùi:

2.8.1. Xem hướng đặt bếp tuổi Đinh Mùi

Gia chủ tuổi đinh mùi nên chọn hướng đặt bếp ở Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc(Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ). Với hướng bếp nhìn về các hướng tốt Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).

2.8.2. Xem hướng đặt bếp tuổi Ất Mùi

Phong thủy hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Ất Mùi nên đặt bếp ở một trong các hướng xấu sau: hướng Tây Nam (Lục Sát); hướng Tây (Ngũ Quỷ); hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh). Đồng thời, nên đặt bếp nhìn về một trong các hướng tốt lành: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).

2.8.3. Xem hướng đặt bếp tuổi Kỷ Mùi

Để cuộc sống dư giả, thu hút nhiều tài lộc, may mắn thì chủ nhà tuổi Kỷ Mùi nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng: hướng Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh); hoặc Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Bếp nên nhìn về một trong các hướng xấu: hướng Bắc (Thiên Y); hướng Nam(Sinh Khí); hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Đông (Phục Vị).

2.8.4. Xem hướng đặt bếp tuổi Tân Mùi

Gia chủ tuổi Tân Mùi nên chọn hướng đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu: hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh); hướng Tây (Ngũ Quỷ). Song song đó là bếp nhìn về một trong những hướng tốt sau: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).

2.8.5. Xem hướng đặt bếp tuổi Quý Mùi

Theo phong thủy bếp “tọa hung hướng cát” thì chủ nhà tuổi Quý Mùi nên đặt tọa ở: hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Bắc (Lục Sát). Và bếp nhìn về một trong các hướng tốt như: hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Phục Vị); hướng Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây (Sinh Khí).

2.9. Chọn hướng đặt bếp tuổi Thân:

phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-9

Phong thủy hướng nhà bếp tuổi Thân

2.9.1. Chọn hướng đặt bếp tuổi Bính Thân

Phong thủy nhà bếp gia chủ tuổi Bính Thân nên đặt bếp ở một trong các hướng xấu như: hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Lục Sát); hướng Nam (Hoạ Hại); hoặc hướng Bắc (Ngũ Quỷ). Đồng thời, bếp nhìn về hướng tốt lành như: hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); hay hướng Tây (Diên Niên).

2.9.2. Chọn hướng đặt bếp tuổi Canh Thân

Theo phong thủy bếp “tọa hung hướng cát”, gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt bếp tọa ở các hướng xấu sau: hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ). Và đặt bếp nấu nhìn về một trong những hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

2.9.3. Chọn hướng đặt bếp tuổi Mậu Thân

Chủ nhà tuổi Mậu Thân có thể đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu như: hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); hướng Nam (Lục Sát); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh). Song song đó, bếp nên nhìn về các hướng tốt lành như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y).

2.9.4. Chọn hướng đặt bếp tuổi Giáp Thân

Phong thủy hướng nhà bếp cho gia chủ tuổi Giáp Thân nên đặt bếp tọa ở: hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam(Lục Sát); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam(Ngũ Quỷ) là những hướng xấu để thiêu đốt đi những nguồn năng lượng xấu trong căn bếp. Đồng thời, bếp nhìn về một trong các hướng tốt sau: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây (Thiên Y); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây Bắc (Diên Niên).

2.9.5. Chọn hướng đặt bếp tuổi Nhâm Thân

Gia chủ tuổi Nhâm Thân nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu: hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại). Song song với đó, bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt như: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); hoặc hướng Nam (Phục Vị).

2.10. Hướng đặt bếp tuổi Dậu hợp phong thủy:

phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-10

Phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Dậu

2.10.1. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Ất Dậu

Chủ nhà tuổi Ất Dậu nên đặt bếp ở các hướng xấu như: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam Nam (Ngũ Quỷ); hoặc hướng Tây (Lục Sát). Bên cạnh đó, bếp nên nhìn về một trong các hướng tốt sau: hướng Bắc(Sinh Khí); hướng Đông(Diên Niên); hướng Nam (Thiên Y); hoặc hướng Đông Nam (Phục Vị).

2.10.2. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên đặt bếp tọa ở các hướng như: hướng Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tuyệt mệnh); Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ Quỷ). Đặt bếp nhìn theo các hướng tốt: hướng Bắc (Sinh Khí); Đông Nam (Phục Vị); hướng Đông (Diên Niên); hướng Nam (Thiên Y).

2.10.3. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Đinh Dậu

Phong thủy hướng bếp tuổi Đinh Dậu nên đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu như: hướng Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); hướng Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông (Tuyệt Mệnh). Và bếp nhìn ra một trong số hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Thiên Y); hướng Đông Bắc (Diên Niên); hoặc hướng Tây (Phục Vị).

2.10.4. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Quý Dậu

Chủ nhà tuổi Quý Dậu nên đặt bếp tọa ở hướng xấu như: hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); hướng Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Tuyệt Mệnh). Song song đó là bếp nhìn về hướng: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Phục Vị); hoặc Tây Nam (Thiên Y).

2.10.5. Chọn hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi Tân Dậu

Phong thủy hướng bếp tốt cho tuổi Tân Dậu nên đặt “tọa hung hướng cát”, tức là tọa ở một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt Mệnh). Và nhìn về hướng tốt: hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); hướng Đông (Thiên Y); hoặc hướng Bắc (Phục Vị).

2.11. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Tuất:

phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-11

Phong thủy hướng nhà bếp tuổi Tuất

2.11.1. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Bính Tuất

Trong phong thủy, bếp nên đặt “tọa hung hướng cát”. Vì thế, gia chủ tuổi Bính Tuất nên chọn hướng bếp tọa ở hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh) hoặc Đông Bắc (Lục Sát). Bếp nhìn về hướng Nam (Sinh Khí); hướng Bắc (Thiên Y); hướng Đông (Phục Vị); hoặc hướng Đông Nam (Diên Niên).

2.11.2. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Canh Tuất

Chủ nhà tuổi Canh Tuất nên đặt bếp tọa tại: hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); hoặc hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Và nhìn về hướng tốt: hướng Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); hướng Bắc (Thiên Y); hay hướng Đông (Phục Vị).

2.11.3. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Giáp Tuất

Hướng bếp tuổi Giáp Tuấn tốt nhất nên tọa ở một trong các hướng xấu: hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hay hướng Bắc (Lục Sát). Và bếp nên nhìn về: hướng Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc(Phục Vị); hay hướng Đông Bắc (Thiên Y).

2.11.4. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Mậu Tuất

Hướng nhà bếp tốt nhất cho gia chủ tuổi Mậu Tuất nên tọa tại một trong hướng xấu như: hướng Bắc (Lục Sát); hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại) là những hướng bếp xấu mang ý nghĩa thiêu cháy những luồng khí xấu. Đồng thời, bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt lành như: hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Nam (Diên Niên); hoặc hướng Tây (Sinh Khí).

2.11.5. Phong thủy hướng đặt bếp tuổi Nhâm Tuất

Phong thủy hướng bếp tốt cho chủ nhà tuổi Nhâm Tuất nên tọa ở một trong các hướng xấu sau: hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); hoặc Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Nam (Lục Sát); hướng Tây (Ngũ Quỷ). Song song đó, bếp nên nhìn về một trong các hướng tốt như: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Bắc (Diên Niên); hướng Đông Nam (Thiên Y); hay hướng Nam (Phục Vị).

2.12. Xem hướng đặt bếp gia chủ tuổi Hợi:

phong-thuy-nha-bep-theo-tuoi-12

Xem phong thủy hướng nhà bếp tuổi Hợi

2.12.1. Chọn hướng đặt bếp tuổi Đinh Hợi

Chủ nhà tuổi Đinh Hợi nên đặt bếp tọa tại một trong những hướng xấu như: hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát). Và bếp nên nhìn về hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây (Thiên Y); hoặc Tây Nam (Phục Vị).

2.12.2. Chọn hướng đặt bếp tuổi Kỷ Hợi

Phong thủy hướng bếp tuổi Kỷ Hợi nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Nam (Lục Sát) là các hướng xấu. Và đặt bếp nhìn về một trong các hướng tốt như: hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).

2.12.3. Chọn hướng đặt bếp tuổi Quý Hợi

Gia chủ tuổi Quý Hợi nên đặt bếp tọa ở các hướng xấu như: hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Hoạ Hại), hướng Bắc (Ngũ Quỷ) hoặc hướng Đông (Lục Sát). Đồng thời bếp nên nhìn về một trong những hướng tốt như: hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); hoặc hướng Tây (Diên Niên).

2.12.4. Chọn hướng đặt bếp tuổi Ất Hợi

Trong phong thủy bếp nên đặt “tọa hung hướng cát”. Gia chủ tuổi Ất Hợi nên đặt bếp tọa tại: hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát); hoặc hướng Đông Nam(Ngũ Quỷ). Và bếp nên nhìn về các hướng tốt như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); .

2.12.5. Chọn hướng đặt bếp tuổi Tân Hợi

Gia chủ tuổi Tân Hợi nên đặt bếp tọa tại hướng xấu như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát); hướng Đông (Hoạ Hại); hoặc hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ). Và bếp nên nhìn về một trong các hướng tốt: hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây (Thiên Y); hướng Tây Nam (Phục Vị); hoặc Tây Bắc (Diên Niên).

3. Xem hướng bếp tuổi hợp phong thủy Bát trạch 

Theo Bát trạch thì mỗi tuổi khách nhau sẽ ẩn chứa những yếu tốt về cung, mệnh và quyết định đến hướng làm nhà, làm bếp hợp phong thủy. Khi quyết định phong thủy đặt bếp theo tuổi thì mỗi gia chủ đều có 4 sự lựa chọn hướng bếp , từ hướng Đông, Bắc, Tây, Nam sao cho phù hợp nhất với tuổi và mệnh của mình. Người thuộc mệnh Đông tứ thì nên đặt bếp theo một trong các hướng tốt sau: hướng Nam, hướng Đông, Bắc, Đông Nam. Còn người thuộc Tây tứ mệnh có những hướng tốt lành sau: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Theo phong thủy thì điều lành dữ của Đông tứ mệnh ngược lại với Tây tứ mệnh. Những phương vị mà Tây tứ mệnh kiêng thì lại hợp với Đông tứ mệnh và ngược lại. Ứng với con người có 4 mệnh theo tuổi và phong thủy hướng đặt bếp như sau: 

– Đoài trạch hoặc Đài mệnh:

Gia chủ thuộc mệnh này thì hướng bếp tốt nhất đó là tọa tại Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc, tức tọa lục sát và nhìn về hướng sinh khí, thích hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát mang đến những điều tốt lành cho gia đình, tiến bộ nhanh chóng và thịnh vượng. Hoặc có thể đặt bếp tọa hướng Đông và nhìn về hướng Tây, có nghĩa là tọa phương vị Tuyệt mệnh nhìn về phương vị Phục vị tạo nên sự hòa thuận cho gia đình, sức khỏe tốt và không mắc nhiều bệnh tật.

>>> Xem thêm bài viết: Tủ bếp inox giả gỗ và những điều có thể bạn chưa biết? 

– Càn trạch hoặc Càn mệnh:

Đối với gia chủ thuộc mệnh này thì nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây là tốt nhất bởi như vậy sẽ tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức bếp tọa Ngũ quỷ quay về Thiên y se giúp gia đình gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, tiến bộ về công danh, tài lộc. Tiếp đến là bếp tọa Đông Nam và nhìn về Tây Bắc có nghĩa là tọa cung Họa hại và nhìn về cung Phục vị giúp gia đình luôn được bình an, hòa thuận. 

– Khôn trạch hoặc Khôn mệnh:

Với gia chủ mệnh này thì hướng đặt bếp tốt nhất là tọa Đông và nhìn về hướng Tây, tức tọa Họa hại và nhìn về hướng Thiên y, thích hợp với quan niệm phong thủy “tọa hung hướng cát” mang lại nhiều điều tốt lành, của cải chảy vào nhà, giàu có về tiền bạc, sống lâu trăm tuổi. Ngoài ra, có thể đặt bếp Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, có nghĩa là tọa Ngũ Quỷ và nhìn về Diên Niên sẽ giúp gia đình được hòa thuận, an khang.  

– Cấn trạch hoặc Cấn mệnh:

Bếp tốt nhất cho gia chủ thuộc mệnh này là đặt tọa hướng Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, như vậy tức là tọa Tuyệt mệnh nhìn về Thiên y, thích hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát sẽ giúp cho gia chủ dồi dào về tiền bạc, khang ninh, tuổi thọ cao.  

Các tin khác: