Xem cách đặt bếp hướng sinh khí cho gia chủ tuổi Mão

Ngày đăng: 23/08/2023

Xây dựng và thiết kế nhà ở cho gia chủ tuổi nào cũng cần phải tuân theo phong thủy. Bởi căn nhà là nơi ở chủ yếu của cả gia đình, việc quyết định hướng nhà ảnh hưởng đến thịnh vượng, hạnh phúc của cả gia đình. Đối với hướng bếp cũng vậy, việc đặt bếp cũng tác động một phần đến tài lộc, công danh và sức khỏe của gia đình. Vậy cách đặt bếp hướng sinh khí cho gia chủ tuổi Mão như thế nào? Chúng ta hãy cùng chuyên gia hàng đầu về phong thủy của Nội thất Hpro đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này. 

Xem cách đặt bếp hướng sinh khí cho gia chủ tuổi Mão

Bếp hướng sinh khí là gì? 

Trong phong thủy quan niệm rằng có 4 hướng tốt lành và 4 hướng xấu tùy theo tuổi và mệnh của gia chủ. Hướng bếp sinh khí ở vào một trong 4 hướng bếp tốt lành đó là sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về những hướng bếp tốt này để lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

– Hướng bếp sinh khí: mang đến tài lộc, công danh phát triển, thăng quan tiến chức, sự nghiệp lên cao, công việc thuận lợi.

– Hướng bếp diên niên sẽ giúp gia chủ củng cố và xây dựng mối quan hệ trong gia đình và họ hàng bền chặt, giữ gìn hạnh phúc mái ấm lâu dài.  

– Đặt bếp hướng thiên y sẽ cải thiện vấn đề sức khỏe, giảm bệnh tật và tăng tuổi thọ cho gia đình. 

– Hướng bếp phục vị là hướng bếp tốt, mang lại sự may mắn trong học tập và thi cử, công việc, cải thiện tinh thần và củng cố sự tiến bộ của bản thân. 

cach-dat-bep-huong-sinh-khi-cho-gia-chu-tuoi-mao

Cách đặt bếp hướng Sinh khí cho gia chủ tuổi Mão

>>> Tìm hiểu thêm: Những mẫu tủ bếp hiện đại vẫn hoàn toàn có thể thiết kế theo phong thủy bếp cho những khách hàng có nhu cầu. 

Cách đặt bếp hướng sinh khí cho gia chủ tuổi Mão

1. Gia chủ tuổi Ất Mão có năm sinh 1975 có quẻ mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Đại khê thủy. Bếp hướng sinh khí cho gia chủ tuổi Ất Mão đó là hướng Tây Bắc. Ngoài ra còn 3 hướng bếp tốt lành khác đó là hướng Đông Bắc (Diên niên), hướng Tây Nam (Thiên y) và hướng Tây (Phục vị).

– Bên cạnh đó, gia chủ Ất mão nên tránh một số hướng bếp xấu sau: hướng Bắc (Hoạ hại), hướng Đông (Tuyệt mệnh), hướng Nam (Ngũ quỷ), hướng Đông Nam (Lục sát). Đồng thời, khi bố trí bếp nấu cũng cần chú ý đến những thiết bị nhà bếp như chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt bởi những đồ vật này mang tính thủy kỵ với hỏa của bếp. 

2. Phong thủy nhà bếp cho gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 có quẻ mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh và ngũ hành Lộ trung hỏa. Hướng bếp tốt theo mệnh đó là hướng Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông (Diện niên) và hướng Đông Nam (Phục vị). Ngoài ra, nên chú ý những hướng xấu Đông Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Tây (Lục sát), hướng Tây Bắc (Họa hại), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ). Theo phong thủy thì bếp nấu đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng cát thì mới mang lại điều tốt lành, tức là phải đặt bếp tọa ở một trong những hướng xấu và quay về hướng tốt lành trên.

4. Gia chủ tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mang quẻ mệnh Khảm, thuộc Đông tứ mệnh và ngũ hành Kim bạch kim. Phong thủy hướng nhà bếp tốt là một trong những hướng sau: Đông Nam (Sinh khí), hướng Nam (Diên niên), hướng Đông (Thiên y), hướng Bắc (Phục vị). Tránh những hướng bếp xấu theo mệnh gia chủ đó là hướng Tây (Hoạ hại), hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Tây Bắc (Lục sát) hoặc hướng Đông bắc (Ngũ quỷ).

5.Gia chủ sinh năm 1951 tuổi Tân Mão khi quyết định chọn hướng bếp có thể xác định một trong những hướng bếp tốt và tránh những hướng xấu gây bất lợi đến tài lộc và sức khỏe của gia đình. Phong thủy gia chủ Tân Mão có quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh và ngũ hành là Tùng bách mộc. Gia chủ nên đặt hướng bếp phong thủy tốt là một trong các hướng Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông (Diên niên), hướng Đông Nam (Phục vị). 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đặt hướng bếp và nhà vệ sinh đúng cách dành cho bạn tham khảo. 

Các tin khác: