Vị trí phong thủy phòng bếp phải tránh để không rước họa vào nhà

Ngày đăng: 25/08/2017

Theo một số quan niệm trong phong thủy, khu vực đặt phòng bếp sẽ quyết định đến tính chất thành bại của gia chủ chứ nó không đơn thuần là nơi để nấu nướng mỗi ngày. Nếu phòng bếp đặt ở những nơi cấm kỵ không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Vậy những vị trí phong thủy phòng bếp phải tránh là những khu vực nào? Bạn hãy cùng Hpro tìm hiểu nhé!

Vị trí phong thủy phòng bếp phải tránh để không rước họa vào nhà

1. Vị trí phong thủy phòng bếp phải tránh

vi-tri-phong-thuy-phong-bep-phai-tranh

Vị trí phong thủy phòng bếp phải tránh

Trong phong thủy, không gian phòng bếp cần được thiết kế một cách hợp lý để có thể giảm thiểu tối đa những điều xấu trong ngôi nhà. Vị trí phong thủy phòng bếp phải tránh là những vị trí sau đây:

– Vị trí phòng bếp kiêng kỵ nhất trong phong thủy đó chính là những nơi gần với cửa ra vào, đặc biệt là ở vị trí đối diện với cửa chính. Nếu bếp đặt ở những vị trí này sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều bất lợi trong vấn đề tiền bạc.

– Phòng bếp đặt phía bên dưới phòng tắm ( phòng vệ sinh) hoặc đối diện với cửa của phòng tắm ( phòng vệ sinh), đây là một vị trí rất xấu. Tại sao lại thế? Lý do rất dễ hiểu,  Hỏa  và Thủy là 2 nguồn năng lượng đối lập, xung khắc, không nên để gần nhau. Nếu như gia đình bạn đã lỡ thiết kế phạm phải những điều cấm kỵ này thì cách hóa giải không hề khó, bạn chỉ cần treo một tấm vải hoặc đặt  một tấm bình phong trước cửa phòng tắm ( phòng vệ sinh) để cản trở sự xung khắc giữa 2 luồng khí này.

Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí phong thủy phòng bếp phải tránh: 

– Bếp đặt ở vị trí xó nhà bếp, điều đó đồng nghĩa với việc người nấu ăn sẽ quay lưng về phía cửa, sẽ gây ra những bất lợi đến sức khỏe.

– Bếp đặt ngay trước cửa sổ hoặc ở ngay dưới cửa sổ, điều này tượng trưng cho việc gia đình của bạn không có được chỗ dựa vững chắc.

vi-tri-phong-thuy-phong-bep-phai-tranh-3

Vị trí phong thủy phòng bếp phải tránh

– Sau vị trí bếp nấu quá trống trải, dẫn đến dễ hút gió, sẽ làm bếp nấu bị dập tắt, ảnh hưởng tài vận của gia đình.

– Bếp nấu đặt ngay dưới xà ngang treo lơ lửng. Việc xà ngang đè lên bếp nấu sẽ ảnh hưởng khá xấu đến sức khoẻ của con người, nhất là đối với người đứng bếp.

– Bếp nấu đặt đối diện với cửa phòng bếp. Bởi bếp nấu là nơi kỵ gió, vì gió sẽ làm cho lửa bị tắt , không giữ được tài khí, nếu đặt bếp ở vị trí này sẽ dẫn đến những khó khăn về vấn đề tiền bạc.

vi-tri-phong-thuy-phong-bep-phai-tranh-1

Vị trí phong thủy phòng bếp phải tránh

– Bếp đặt ở hành lang, ban công làm gia chủ khó giàu, sức khỏe gia đình bị ảnh hưởng.

– Nền phòng bếp thấp hơn nền nhà, điều này sẽ làm nước chảy ra phía ngoài – mất tài lộc.

– Bếp đặt dưới cầu thang, cầu thang biểu trưng cho sự sát khí và một khi những thành viên trong gia đình hít phải lượng khí này sẽ rơi vào tình trạng bệnh tật, ốm đau.

2. Phòng bếp nên đặt ở vị trí nào để rước tài lộc vào nhà

– Phòng bếp nên đặt ở những vị trí đảm bảo độ thông thoáng, rộng rãi, yên tĩnh, đủ sáng và nên ưu tiên bố trí ở phía sau nhà. Bạn có thể sử dụng những mẫu tủ bếp acrylic bóng gương để tạo sự hiện đại, thông thoáng cho ngôi nhà của mình.

vi-tri-phong-thuy-phong-bep-phai-tranh-2

Vị trí phong thủy phòng bếp tốt nhất

– Theo phong thủy thì phòng bếp nên được quay về các hướng Đông và Đông Nam là tốt nhất. Bởi vì Đông – Mộc, Đông Nam – Thủy, trong khi đó phòng bếp là nơi thường xuyên cần dùng đến lửa ( hỏa) , dùng củi ( Mộc), dùng nước ( thủy) mà: đốt củi ( Mộc) sẽ sinh ra lửa ( hỏa), có thể sử dụng nước ( hỏa) để tưới cây ( Mộc) trong phòng bếp, đây đều là những yếu tố có mối quan hệ mật thiết, tương sinh với nhau. Phòng bếp được đặt ở hướng này sẽ giúp cho gia đình có được sức khỏe dồi dào, đón nhận thêm những may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Top 99+ mẫu tủ bếp gỗ giá rẻ, đẹp tại Hà Nội mà ai nhìn cũng mê ngay từ lần đầu tiên.

Các tin khác: