Tư vấn xem phong thủy nhà ở theo bát quái cho gia chủ 1970

Ngày đăng: 24/03/2017

Phong thủy nhà ở là vấn đề vô cùng quan trọng với bất kì gia chủ nào. Trước khi xây nhà thì cần nắm rõ những nguyên tắc trong phong thủy nhà ở để có một không gian sống tuyệt vời nhất, đem lại cho gia đình sự thịnh vượng, hạnh phúc và đầy may mắn. Bài viết hôm nay, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro sẽ tư vấn xem phong thủy nhà ở theo bát quái cho gia chủ sinh năm 1970 chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé. 

Tư vấn xem phong thủy nhà ở theo bát quái cho gia chủ 1970

Nam gia chủ sinh năm 1970 có Quẻ mệnh: Chấn (Mộc), thuộc vào Đông Tứ Mệnh. Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim, dịch là Vàng trang sức. Dưới đây là những hướng tốt và hướng xấu theo mệnh gia chủ 1970: 

huong-tot-va-xau-theo-menh-gia-chu-1970

Vòng bát quái chi tiết trong phong thủy nhà ở theo bát quái:

Phong thủy nhà ở theo bát quái cho gia chủ 1970

Phong thủy nhà ở theo bát quái cho gia chủ 1970

Theo bát quái thì gia chủ 1970 nên chọn một trong những hướng tốt là hướng Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên) để làm hướng nhà và tránh những hướng xấu như: hướng Tây (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Lục Sát)), hướng Tây Nam (Hoạ Hại). 

Những vấn đề cần lưu ý khi bài trí nội thất trong nhà

1. Cửa chính:

– Đây là yếu tố rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở. Theo quan niệm phong thuỷ thì môn mệnh phải tương phối tức là hướng cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ. Chỉ có như vậy thì vượng khí mới tốt và gia chủ mới nhanh thăng tiến, phát tài. 

2. Phòng bếp: 

– Trong phòng bếp thì vị trí bếp nấu vô cùng quan trọng bởi nó tác động đến sức khỏe của cả gia đình. Bếp nên đặt “tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành. Với gia chủ sinh năm 1970 có thể đặt vị trí bếp như sau:

– Bếp đặt tọa tại Tây Bắc (Ngũ Quỷ) và nhìn về hướng Đông Nam (Diên Niên).

– Bếp đặt tọa tại hướng Tây (Tuyệt Mệnh) và nhìn về Đông (Phục Vị).

Bộ tủ bếp là đồ vật không thể thiếu trong bất cứ căn bếp nào. Hãy tham khảo những mẫu tủ bếp gỗ sồi nga bố trí hợp phong thủy để có sự lựa chọn tốt nhất cho gian bếp của gia đình mình. 

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy mang lại sức khỏe cho gia đình

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy mang lại sức khỏe cho gia đình

– Khi bố trí bếp cũng nên chú ý tránh đặt bếp nấu gần chậu rửa, tủ lạnh. Theo phong thủy thì bố trí bếp, tủ lạnh và chậu rửa thành tam giác sẽ là tốt nhất. Tránh đặt bếp tiếp giáp với diện tường hướng Tây, tránh có cửa sổ sau bếp.

– Tránh để cửa bếp nấu thẳng với cửa chính của ngôi nhà hoặc bố trí cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ khiến cho người nằm ngủ sẽ gặp phải những tai ương tật ách, bệnh tật triền miên. 

Nếu bạn lỡ đặt bếp đối diện nhà vệ sinh thì hãy tham khảo ngay bài viết: Làm cách nào để hóa giải hướng bếp đối diện nhà vệ sinh 

3. Phòng ngủ:

– Trong cuộc đời của mỗi con người luôn dành là 30% cho việc ngủ nên việc thiết kế và bố trí phòng ngủ mang vai trò vô cùng quan trọng.   

– Nên ưu tiên vị trí phòng ngủ và giường ngủ ở hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. 

– Gia chủ 1970 thuộc hành Kim. Theo phong thủy thì Thổ sinh Kim nên khi lựa chọn hướng đặt giường nên đặt quay về hướng thuộc Thổ có nghĩa là nên chọn một trong các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc.

Phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ 1970

Phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ 1970

– Để chọn hướng giường ngủ phù hợp cho những căn phòng khác trong ngôi nhà thì cần tính dựa vào hành ứng với mỗi thành viên trong gia đình (chủ căn phòng).  

– Nên sử dụng màu sơn trong phòng ngủ hay màu rèm cửa là màu vàng sậm. Đây là màu sắc đại diện cho hành Thổ sẽ mang lại may mắn cho gia chủ thuộc hành Kim. 

– Để trấn được luồng khí xấu trong phòng ngủ thì gia chủ nên kê tủ quần áo ở một trong các hướng xấu như góc Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát hay Hoạ Hại. Tránh kê giường ngủ dưới dầm hay xà ngang, đầu giường không đặt thẳng với cửa ra vào hay gương soi.  

Trên đây chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro đã tư vấn phong thủy nhà ở theo bát quái cho gia chủ sinh năm 1970 chi tiết nhất. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn định hình được thiết kế và bố trí nội thất cho ngôi nhà của mình. 

>>> Có thể bạn quan tâm: 9 điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Các tin khác: