Tư vấn xem phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1981

Ngày đăng: 06/02/2017

Ngôi nhà là tổ ấm hạnh phúc của mỗi gia đình bởi vậy việc chọn hướng xây nhà và bố trí những khu vực chức năng trong ngôi nhà luôn được gia chủ quan tâm. Đối với gia chủ tuổi nào cũng vậy, việc xem hướng xây nhà quyết định đến tài lộc, công danh và hạnh phúc của cả gia đình. Sau đây hãy cùng những chuyên gia tư vấn phong thủy hàng đầu của Hpro đi tìm hiểu chi tiết về phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1981 nhé. 

Xem phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1981

1. Hướng xây nhà hợp tuổi 1981 

Trong phong thủy thì hướng nhà ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt và làm việc của gia đình. Việc chọn hướng nhà phải được đáp ứng những yêu cầu như hoàn cảnh đại lý, khí hậu tốt, thông thoáng, mát mẻ. Tuy nhiên một yếu tố quan trọng khác tác động trực tiếp đến tiền tài, công danh và sức khỏe của cả gia đình là chọn hướng nhà hợp tuổi gia chủ. Vậy với gia chủ 1981 nên chọn hướng nhà nào? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu. 

– Gia chủ sinh năm 1981 có năm sinh âm lịch là Tân Dậu

– Quẻ mệnh là Khảm (Thuỷ) thuộc vào Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành: Thạch lựu Mộc hay còn được dịch là Gỗ cây thạch Lựu 

– Hướng phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1981 tốt nhất là hướng Nam thuộc vào Đông Tứ trạch

phong-thuy-nha-o-cho-gia-chu-sinh-nam-1981

Hướng Nam là hướng tốt nhất cho phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1981

Ngoài ra, những hướng tốt lành trong phong thủy xây dựng nhà cho gia chủ sinh năm 1981 gồm những hướng sau: hướng Bắc (Phục vị), hướng Đông (Thiên y), hướng Nam (Diên niên), hướng Đông Nam (Sinh khí). Những hướng xấu cần tránh khi xây nhà cho gia chủ tân dậu là hướng Tây Bắc (Lục sát), hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ), hướng Tây (Hoạ hại), hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh).

Tư vấn cách thiết kế nội thất cho các phòng khi xây nhà cho gia chủ 1981

1. Hướng cửa chính:

Khi thiết kế phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1981 thì hướng tốt lành để bố trí cửa cái là một trong những hướng: Bắc, Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. Ngược lại, những hướng xấu cần tránh khi đặt vị trí cửa chính là: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây. 

2. Hướng phòng thờ đẹp hợp phong thủy nên đặt theo một trong những hướng tốt lành trên là mang lại tài lộc, may mắn, công danh và địa vị cho gia chủ. 

3. Hướng thiết kế phòng bếp:

Bếp nấu nên đặt tại cung cấu và nhìn về hướng tốt lành. Với giia chủ thuộc mệnh Thủy thì mẫu tủ bếp gỗ sồi nga chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.  

Tủ bếp gỗ sồi Nga thích hợp cho gia chủ tuổi tân dậu

Tủ bếp gỗ sồi Nga thích hợp cho gia chủ tuổi tân dậu

4. Phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1981: 

Trong ngôi nhà thì phòng ngủ cũng được xem là nơi quan trọng tác động đến sức khỏe của cả gia đình. Bởi vậy nên đặt phòng ngủ ưu tiên ở những hướng tốt lành như các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Nếu tính hướng đặt giường ngủ cho mỗi thành viên trong gia đình thì phải ứng với mệnh của từng người. Tủ quần áo nên kê tại một trong những góc xấu trong căn phòng để có thể trấn yểm được cái xấu như góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh. Tránh kê giường ngủ ngay dưới dầm, xà ngang và đầu giường không nên đặt thẳng với hướng cửa mở vào và hướng của gương soi.

5. Vị trí của nhà vệ sinh theo phong thuỷ: nên đặt nhà vệ sinh tại hướng xấu trong tổng thể của căn nhà như các hướng: Tây Bắc (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) hay hướng Tây (Hoạ Hại). Nhà vệ sinh phải ngược lại với ngôi nhà về màu sắc cũng như hướng đặt thì mới mang lại sự bình yên cho cả gia đình. 

>>> Bài viết xem thêm: Tủ bếp âm tường – những ý tưởng mới lạ và tiện nghi đi đầu xu thế hiện nay. 

Các tin khác: