Tư vấn xem phong thủy nhà hướng nam tốt hay xấu?

Ngày đăng: 22/05/2017

Trước khi có ý định xây nhà thì việc xem phong thủy nhà ở luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ. Trong đó, hướng nhà là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thịnh vượng, hạnh phúc và cuộc sống sau này của mỗi gia đình. Bài viết hôm nay, chuyên gia phong thủy của Hpro xin tư vấn phong thủy nhà hướng nam tốt hay xấu để quý vị có sự lựa chọn tốt nhất cho nhà mình. 

>>> Tham khảo thêm: Xem phong thủy nhà hướng tây tốt hay xấu cho năm 2017

Tư vấn xem phong thủy nhà hướng nam tốt hay xấu?

Người xưa quan niệm rằng hướng Nam là hướng mặt trời nhô lên cao, ở giữa cực dương. Đây được xem như thời kỳ hoàng kim, mạnh mẽ nhất của cuộc đời người. Những yếu tố như tiền tài, địa vị xã hội, năng lực lãnh đạo hay quyền thế đều có liên quan mật thiết đến hướng Nam. 

1. Những biểu hiện của thịnh, suy phong thủy nhà hướng Nam

– Biểu hiện của phong thủy nhà hướng Nam vượng: trẻ nhỏ thường có đầu óc linh hoạt, hiếu động. Người đàn ông trong nhà có ý chí cầu tiến cao, quả quyết và khả năng phán đoán tốt, sức khỏe rất tốt. Người phụ nữ trong gia đình luôn khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.  

– Biểu hiện của phong thủy nhà hướng Nam suy: người trong nhà thích phô trương vẻ bề ngoài, thường có ý nghĩ tiêu cực nên rất khó thành công. Dễ bị mất hết tài sản, kiện tụng, tranh chấp và dẫn đến ly hôn. Gia đình tan vỡ.

xem-phong-thuy-nha-huong-nam-tot-hay-xau

Xem phong thủy nhà hướng nam tốt hay xấu

2. Về công việc và tài lộc:

Nếu nhà được làm theo hướng Nam phong thuỷ vượng: thành viên trong gia đình có nhiều tiềm năng và dễ thành công. Khả năng phán đoán linh hoạt, cần cù, siêng năng và luôn suy nghĩ một cách thấu đáo trước khi làm bất cứ công việc gì. Biết nắm bắt cơ hội và phát triển các mối quan hệ, rất tốt cho công việc, học tập và vui chơi giải trí. 

Nếu nhà được làm theo hướng Nam phong thuỷ suy: tinh thần của các thành viên trong gia đình luôn uể oải, thái độ tiêu cực với cuộc sống. Khả năng phán đoán và phân biệt đúng sai ngày càng trở nên kém đi. Chỉ biết đến lợi ích tức thời và đầu cơ trục lợi trước mắt mà không nghĩ đến sau này khiến lãng phí tiền tài vô ích. Đối nhân xử thế kém, dễ làm mất lòng người khác và cuối cùng dẫn đến mọi việc thất bại.

3. Về sức khoẻ:

Nếu nhà có hướng Nam phong thuỷ tốt: Đầu óc minh mẫn, sáng suốt, tinh thần ổn định. Vứi những người dù đã lớn tuổi nhưng tinh thần và sức khoẻ vẫn ở trạng thái khá hơn so với người có cùng tuổi. Tư duy linh hoạt. 

Nếu nhà có hướng Nam phong thuỷ xấu: tinh thần luôn ở trong tình trạng căng thẳng, dễ bị lo âu, buồn bực. Thậm chí là luôn cảm thấy bí bách, khó chịu dễ dẫn đến tình trạng nóng nảy, cãi vã, bạo lực. Suy nghĩ tiêu cực và rất dễ gặp phải những bệnh về tim, mắt.  

4. Về gia đạo:

Với nhà có hướng Nam phong thuỷ vượng: danh tiếng, địa vị xã hội và cuộc sống của gia đình luôn gặp thuận lợi. Người phụ nữ trung niên trong gia đình có quan hệ xã giao tốt, gặp khó khăn luôn nhận được sự giúp đỡ từ người khác phái. Quan hệ bạn bè tốt. Người đàn ông nếu chưa kết hôn cũng sẽ cưới được vợ đảm đang, giỏi công việc và gia đình hạnh phúc.

Với nhà có hướng Nam phong thuỷ suy:Xét về mặt hôn nhân thì sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại, kết hôn muộn và đôi bên khó có thể sống chung một cách hòa thuận. Gia đình bất hoà, thường xuyên cãi vã và thậm chí là ly hôn.

Đặc biệt là tinh thần của thành viên trong gia đình không ổn định, quá xem trọng lợi ích cá nhân. Dẫn đến bất hòa, thiếu đoàn kết, gây tổn hại đến sức khỏe, lợi ích của cả gia đình. Bởi quá xem trọng lợi ích trước mắt nên suy nghĩ thiển cận, không nghĩ đến hậu quả về sau, có thể dẫn đến ăn trộm ăn cắp.

Tóm lại, phong thuỷ nhà hướng Nam tốt hay xấu phụ thuộc vào bố cục của bên ngoài lẫn bên trong ngôi nhà. Đồng thời, cần căn cứ vào thời vận (tức là cả thời gian và không gian). Sự thịnh suy trong phong thuỷ nhà ở hướng Nam không phụ thuộc vào gia chủ có mệnh Đông tứ hay mệnh Tây tứ. 

Người xưa cho rằng Nam là Dương, Bắc là Âm, nơi có phong thủy tốt là âm dương phải hài hòa. Tuy nhiên trên thực tế, hướng Nam không dễ tìm. Những chuyên gia phong thuỷ thường lấy hướng chính Nam làm nguyên tắc. Nếu nhà hướng Nam có hơi nghiêng về hướng Tây hoặc Đông đều không có trở ngại gì đáng kể. Nếu không có cách nào để xây dựng nhà theo hướng Nam thì có thể mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời để tăng thêm nguồn ánh sáng, không khí, hoặc trồng nhiều cây xanh ở hướng Bắc để bù đắp.

>>> Xem thêm: Những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy xây dựng nhà ở 

Các tin khác: