Tư vấn xem hướng nhà tốt xấu theo bát trạch và cách khắc phục

Ngày đăng: 12/05/2017

Trong phong thủy thì việc chọn hướng nhà, hướng bếp và hướng các căn phòng trong ngôi nhà luôn là vấn đề quan trọng tác động đến sự hạnh phúc, ấm no và thịnh vượng của cả gia đình sau này. Sau đây, chuyên gia phong thủy của Hpro sẽ tư vấn cho bạn cách xem hướng nhà tốt xấu theo bát trạch và cách hóa giải hướng xấu.  

Xem hướng nhà tốt xấu theo bát trạch

Hướng nhà là hướng của đường thẳng được xác định từ lưng nhà qua tâm của ngôi nhà. 

>>> Tìm hiểu thêm: Giải thích phong thủy hướng nhà tốt xấu là như thế nào?

1. Chọn cung phi theo tuổi

Mệnh cung phi (tức mệnh cung): được tính theo phong thủy và dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Có 3 yếu tố quan trọng nhất mà mệnh cung phụ thuộc vào, đó là Bản Mệnh, Cung và Hướng. Khi xác định mệnh Cung không chỉ phụ thuộc vào năm sinh của gia chủ mà còn phụ thuộc vào giới tính. Gia chủ Nam và Nữ tuy sinh cùng năm âm lịch nhưng mỗi người sẽ có những mệnh cung khác nhau. Cùng theo dõi qua bảng dưới đây nhé.

chon-cung-phi-theo-tuoi-gia-chu

chon-cung-phi-theo-tuoi-gia-chu

Chọn cung phi theo tuổi gia chủ

2. Xem hướng nhà tốt xấu dựa trên bát quái

xem-huong-dua-tren-bat-trach

xem-huong-dua-tren-bat-trach

xem-huong-dua-tren-bat-trach

xem-huong-nha-tot-xau-dua-tren-bat-trach

Xem hướng nhà tốt xấu dựa trên bát trạch

– Sinh khí: thuộc vào Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng kiết. Nếu cung mạng của gia chủ được phương này thì sẽ có lợi cho việc thăng quan tiến chức, nhanh có tiền của, nhân khẩu tăng thêm, gia đình an ổn. 

– Thiên y: thuộc vào Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết. Nếu cung mạng của gia chủ được phương Thiên y, cửa nhà được bố trí theo cung này thì sẽ nhanh giàu có, không gặp bệnh tật,dồi dào sức khỏe. 

– Diên niên: thuộc vào Võ khúc tinh, Dương Kim, Thứ kiết. Nếu vợ chồng gia chủ hiệp mạng được cung này. Không chỉ vậy, của nhà, hướng bếp, hướng phòng khách xoay về Diên Niên thì gia đình sẽ tích được nhiều của cải, cuộc sống hạnh phúc và bình an. 

– Phục vị: thuộc vào Bồ chúc tinh, Âm Thủy, Thứ kiết. Nếu vợ chồng gia chủ hiệp được cung Phục vị thì sẽ luôn được phù hợp và gặp may mắn trong công việc làm ăn, thi cử, thăng quan tiến chức. 

– Tuyệt mạng: thuộc vào Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Nếu bổn mạng của chủ nhà phạm vào cung Tuyệt mệnh thì có thể bị tuyệt tự, gây tổn hại đến con cái, bệnh tật triền miên, khó sống lâu. 

– Ngũ quỷ: thuộc vào Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Nếu bổn mạng của chủ nhà phạm vào cung Ngũ quỷ thì sẽ dễ bị hỏa hoạn, bệnh tật khó chữa. 

– Lục sát: thuộc vào Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Nếu phương hướng nhà cửa phạm vào Lục sát thì sẽ bị mất của cải, vợ chồng hay xảy ra cãi vã, kiện tụng nhau. 

– Họa hại: thuộc vào Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung. Nếu phương hướng nhà cửa của bạn phạm vào Cung này thì bị mất hết của cải, bệnh tật liên miên, các mối quan hệ bị ảnh hưởng.  

Cách khắc chế nhà có hướng xấu 

Phong thủy quy định rằng:

Sinh khí giáng Ngũ quỷ, Diên niên yểm Lục sát, Thiên y chế Tuyệt mạng, Phục vị an Họa hại. 

Ví dụ nếu ngôi nhà của bạn có phướng phạm phải Ngũ Quỷ thì có thể đặt xoay hướng bếp sang hướng Sinh khí để trừ được hung khí. 

Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

– Không nên đặt bếp nấu và chỗ ngồi ăn uống ngay dưới dầm, xà ngang. Có thể đóng trần thạch cao che đi cũng là một giải pháp hay. 

– Tránh đặt giường ngủ ở ngay dưới dầm hay xà bởi nó sẽ gây nên sự lo lắng cho người nằm ngủ và khiến cho họ ngủ không được ngon giấc. 

– Không nên đặt một tấm gương lớn ở đầu giường. Nó sẽ làm cho người nằm ngủ có cảm giác lo sợ, bất an và luôn cảm thấy bị theo dõi. Giải pháp hữu hiệu để hóa giải cho tình huống này đó là thay tấm gương bằng giấy trang trí đầu giường với nhiều màu sắc phù hợp.

Khi xây nhà, không chỉ hướng nhà mà hướng phòng bếp cũng được xếp thuộc vào yếu tố quan trọng có tác động lớn đến cuộc sống của gia chủ. Xem thêm: chọn hướng bếp tốt nhất để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Tủ bếp là vật dụng hữu ích không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại. Ngay từ xa xưa ông cha ta đã chế tạo ra những đồ vật có hình dáng gần giống như tủ bếp. Tuy nhiên, với công nghệ phát triển như hiện nay thì có thể tìm thấy tủ bếp ở bất cứ ngôi nhà nào. Tủ bếp gỗ sồi hiện đang là đồ nội thất được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn khi có ý định đóng tủ bếp. Cùng tìm hiểu chi tiết về dòng tủ bếp gỗ sồi và những ưu, điểm của nó nhé. 

Các tin khác: