Tư vấn xem hướng đặt bếp và ban thờ ông Táo hợp phong thủy

Ngày đăng: 05/06/2020

Khi thiết kế ngôi nhà thì việc đầu tiên là xem hướng nhà, sau đó là xem hướng đặt bếp và ban thờ bởi theo phong thủy thì bếp được xem là không gian lưu trữ của cải trong gia đình và hướng đặt ban thờ quyết định đến vận mệnh, công danh và tài lộc cho gia chủ. Đặt ban thờ Táo Quân trong bếp mà khu vực này lại bừa bộn, không được vệ sinh thường xuyên thì cũng tác động lớn đến sự thịnh vượng trong gia đình. Vậy đặt hướng bếp và hướng bàn thờ ra sao để hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ? Hãy cùng chuyên gia về phong thủy của Hpro tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Xem hướng đặt bếp và ban thờ theo tuổi gia chủ

Theo truyền thông văn hóa Việt Nam thì bàn thờ có thể đặt trong khu vực bếp ở những vị trí như bên cạnh hoặc bên trên bếp, điều này thể hiện tín ngưỡng của dân gian thờ vị thần cai quản việc bếp núc cho gia đình với mong muốn giữ cho hỏa lò luôn ấm, gia đình hòa thuận và công việc làm ăn suôn sẻ.  

Đặt ban thờ ngay trong căn phòng bếp thì theo dân gian có thể đặt xoay cùng hướng với bếp nấu. Đối với gia đình không có bàn thờ Táo Quân thì phải thắp hương tại ban thờ gia tiên và thờ thần linh, không nên đặt ở trong phòng bếp, điều này là đúng theo thuật phong thủy. 

Trong trường hợp bàn thờ Táo Quân đối diện với của nhà vệ sinh thì cách giải quyết tốt nhất là chuyển ban thờ sang chỗ khác bởi nhà vệ sinh được xem là nơi chứa luồng khí xấu nhất trong căn nhà. Dù hướng bếp được đặt ở đâu thì hướng của bàn thờ ông Táo nên đặt trùng hoặc song song với hướng bếp và lưu ý là không được cách quá xa bếp nấu và không ở phía trên bồn rửa bởi Thủy và Hỏa xung khắc với nhau.  

cach-dat-huong-bep-va-ban-tho-theo-phong-thuy

Cách đặt hướng bếp và ban thờ theo phong thủy

Đối với những gia chủ có tuổi và mệnh khác nhau thì việc đặt hướng bếp và ban thờ cũng khác nhau, tùy thuộc vào hướng tốt lành theo mệnh. Sau đây là những hướng tốt và hướng xấu theo phong thủy:  

Hướng tốt theo phong thủy

– Sinh khí thuộc Tham Lang tinh, nếu đặt theo phương Sinh khí thì sẽ rất thuận lợi cho việc làm ăn, công việc suôn sẻ, nhanh thăng tiến về công danh, đại phát tài.

– Thiên y thuộc Cự Môn tinh, nếu đặt bếp theo hướng này thì gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc. 

– Diên niên thuộc Võ Khúc tinh nếu hướng nhà hoặc hướng bếp quay về phương này thì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc.   

– Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh, nếu gia chủ đặt hướng bếp thuộc cung này thì con cái dễ nuôi, được quý nhân giúp đỡ,may mắn về đường thi cử và công danh.

Tham khảo hướng bếp nội thất Hpro tư vấn cho khách hàng. Đến với Hpro bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về hướng bếp và hướng đặt bàn thờ ông Táo vì đội ngũ thiết kế am hiểu phong thuỷ

Hướng xấu theo phong thủy

– Tuyệt mệnh: thuộc Phá Quân tinh. Nếu hướng nhà hay hướng bếp được đặt theo hướng này thì gia đình có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và không sống lâu.

– Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, nếu đặt hướng nhà hoặc hướng bếp theo hướng này thì gia đình sẽ bị tổn hao nặng về tài sản, bệnh tật triền miên không khỏi. 

– Lục sát thuộc Văn Khúc tinh. Nếu phương hướng nhà hoặc hướng bếp phạm phải hướng này thì sẽ mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn.   

– Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, nếu phạm phải hướng này thì gia đình sẽ gặp phải tai họa, bệnh tật triền miên, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống, gia đình lục đục, không hòa thuận. 

Theo phong thủy phương Đông thì hướng bếp bàn thờ nên đặt nhìn về một trong các hướng tốt trên và tọa tại một trong những hướng xấu, theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”.

>>> Xem thêm: gỗ walnut là gì và có nên làm tủ bếp, ban thờ bằng chất liệu gỗ này không. 

Một số điều cần kiêng kỵ khi đặt bếp và ban thờ 

Bên cạnh đó, khi đặt bếp và ban thờ cũng nên tránh những điều sau đây thì mới mang lại những điều tốt lành cho gia đình: 

– Tránh đặt bàn thờ sát nhà tắm, nhà vệ sinh, bởi như vậy sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm trong gia đình. 

– Không đặt bàn thờ nhìn thẳng ra cửa chính của nhà, không nên đặt ở lối đi lại vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh vốn có của nơi thờ cúng, gia đình sẽ mất đi những tài lộc và may mắn.  

– Tránh đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ như hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam hoặc ngược lại. 

– Không nên đặt bàn thờ phía trên nóc tủ và không được lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ. 

– Bếp nấu kiêng đặt ngược hướng nhà, tránh có cửa đâm thẳng vào bếp sẽ làm gia chủ hao tổn tài sản. 

– Kiêng đường từ cửa chính đâm thẳng vào bếp, không đặt bếp tại nơi quá lộ liễu. 

– Bếp kiêng đặt đối diện, gần hoặc ngay phía dưới nhà vệ sinh, tránh cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ. 

– Tránh đặt bếp tại những nơi tối tăm, ẩm thấp, lưng bếp không nên giáp các diện tường hướng Tây hoặc sau bếp có cửa sổ. 

– Không nên đặt bếp trên giếng nước hay hầm rút, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. 

– Kiêng xà ngang đè trên bếp và góc nhọn thẳng vào bếp. 

– Không nên đặt bếp nấu ở giữa tủ lạnh, bồn rửa mà phải phân ra làm 2 phía khác nhau, hoặc nếu đặt gần nhau thì cách nhau ít nhất một khoảng là 60cm. 

Sử dụng tủ bếp trong gian bếp hiện đại luôn được gia chủ ưa chuộng. Bộ tủ bếp gỗ sồi mỹ với màu nâu tự nhiên cùng thiết kế hiện đại có thể phù hợp trong bất kì căn bếp nào. hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0902 222 945 hoặc 0973 201 825 để được tư vấn chi tiết hơn về thiết kế và được báo giá.

>>> Giải thích phong thủy hướng nhà tốt xấu như thế nào? Ở Đây

Các tin khác: