Tư vấn xem hướng bếp hợp tuổi cho gia đình thịnh vượng

Ngày đăng: 01/03/2023

Theo kinh nghiệm được đúc kết từ xa xưa của cha ông ta để lại thì việc xem hướng nhà, hướng đặt bếp khi làm nhà vô cùng quan trọng, nó quyết định một phần đến tài lộc của gia chủ và hạnh phúc, sức khỏe của cả gia đình. Khoa học hiện nay cũng đã chứng minh được điều trên là đúng và hoàn toàn dựa trên cơ sở phong thủy. Vậy cách xem hướng bếp hợp tuổi và đặt bếp ở vị trí nào để mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ? Hãy cùng những chuyên gia về phong thủy của Nội thất Hpro tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. 

Tư vấn cách xem hướng bếp hợp tuổi cho gia chủ 

Theo phong thủy của người phương Đông thì xem hướng bếp hợp tuổi khi làm nhà phải lấy theo tuổi của người đàn ông trong gia đình. Từ xưa đến nay có rất nhiều người quan niệm rằng khi xem hướng đặt bếp phải theo tuổi người vợ bời không gian bếp là không gian hoạt động chủ yếu của người vợ. Tuy nhiên, quan điểm này lại không đúng theo phong thủy. Khi làm nhà hay làm bếp thì đều phải lấy theo tuổi người trụ cột trong gia đình- tức người đàn ông, nhưng với người đàn ông đã quá 60 hoặc tuổi còn quá trẻ thì không được tính.

Mỗi tuổi của gia chủ sẽ tương ứng với mệnh và ngũ hành khác nhau. Tùy theo mệnh từng người để quyết định hướng đặt bếp tốt nhất. Theo phong thủy quy định thì những hướng được cho là đặt bếp tốt nhất đó là hướng Đông Bắc, hướng chính Tây, hướng Nam; còn những hướng bếp không tốt là hướng ngoảnh lưng lạ với hướng nhà, có nghĩa là khi gia chủ đứng nấu ăn sẽ quay lưng về hướng nhà. Ngoài ra, bếp nấu phải đặt “tọa hung hướng cát” có nghĩa quay về hướng lành và đặt tại hướng xấu thì mới ngăn chặn được những luồng hung khí, thu hút những luồng khí tốt lành. 

xem-huong-bep-hop-tuoi-gia-chu

Xem hướng bếp hợp tuổi gia chủ

Bố trí bếp hợp phong thủy 

– Khi lựa chọn vị trí đặt bếp cần chú ý tránh để người đi ngoài đường có thể nhìn ngay thấy bếp nấu, tức từ cửa chính của nhà có thể nhìn thẳng thấy bếp. Bởi theo phong thủy thì như vậy sẽ khiến cho gia chủ hao tổn về tiền bạc, khó phát triển đường công danh, sự nghiệp. 

– Tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp bởi sẽ làm hại tới hòa khí của cả gia đình. Không được đặt bếp ngay dưới xà ngang sẽ khiến cho nữ chủ nhân bị tổn hao, sức khỏe giảm sút và khó phát triển được sự nghiệp.

– Ngoài ra, theo phong thủy học truyền thống thì cho rằng bếp phải cầu “tàng phong tụ khí” bởi vậy tránh để cửa chính đâm thẳng vào bếp nấu hoặc đặt bếp tại nơi có gió lớn, có cửa sổ phía sau bếp, như vậy sẽ làm ngọn lửa ấm áp của bếp nấu bị dập tắt, tiêu tan hạnh phúc gia đình, có thể dẫn đến tan vỡ tình cảm vợ chồng.

– Mặt khắc theo phong thủy Hỏa kỵ nhất với Thủy. Gia chủ nên tránh đặt bếp hướng Bắc bởi hướng bếp này có Thủy vượng, không được đặt bếp nấu tranh kênh mương, rãnh nước, hoặc đặt quá những vật mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt. Nếu không thể bố trí bếp nấu theo nguyên tắc trên thì có thể đặt bếp nấu và chậu rửa hoặc tủ lạnh cách nhau một khoảng ít nhất là 60cm thì mới tránh được sự xung đột của Hỏa và Thủy. 

– Ngoài ra, bếp nên được đặt ở vị trí cao ráo với không khí và ánh sáng đầy đủ, tránh ẩm thấp. Chân bếp không nên đặt gập ghềnh và nghiệp lệch bởi đây là vị trí tối kỵ của bếp.    

– Việc xem hướng bếp hợp tuổi cũng thuộc vào một phần của tam giác phong thủy quan trọng trong ngôi nhà, đó là phòng khách – phòng ngủ – nhà bếp. Nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và hạnh phúc của cả gia đình bạn. Làm sao để giữ cho bếp của bạn luôn được gọn gàng và đầy đủ tiện nghi cho hoạt động nấu nướng của người nội trợ diễn ra một cách dễ dàng nhất. 

>>> Xem thêm: Hpro thiết kế ngăn kéo tủ bếp inox cho khách hàng của mình như thế nào? Có đẹp và mang đến sự tiện lợi không nhé! 

Các tin khác: