Tư vấn vị trí phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh không phạm cấm kỵ

Ngày đăng: 29/08/2017

Trong ngôi nhà của những gia đình Việt hiện nay, thiết kế nhà vệ sinh và bếp nấu thường đi liền với nhau. Việc bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh ở vị trí tốt, không phạm phải cấm kỵ là vô cùng quan trọng. Sau đây, chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn vị trí phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh tốt, thuận tiện nhất khi sử dụng, giúp gia chủ đón tài lộc vào nhà, gia tăng sức khỏe, tuổi thọ.

Tư vấn vị trí phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh không phạm cấm kỵ

Rất nhiều gia đình Việt hiện nay sở hữu ngôi nhà có diện tích khiêm tốn nên việc bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh làm sao để không phạm phải phong thủy là vấn đề rất được quan tâm. Theo phong thủy thì phòng bếp đại diện cho hành Hỏa, còn nhà vệ sinh đại diện cho hành Thủy. Để Thủy Hỏa không cung khắc thì nên bố trí hai căn phòng này ra sao? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây. 

1. Vị trí phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh không nên ở gần nhau 

vi-tri-phong-thuy-phong-bep-va-nha-ve-sinh-khong-pham-cam-ky

Vị trí phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh không phạm cấm kỵ

Như đã nói ở trên, phòng bếp và nhà vệ sinh đại diện cho hai hành xung khắc với nhau. Vì thế, khi đặt gần nhau là rất kỵ bởi sẽ dễ tạo nên sự xung đột, dẫn đến ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình, dễ gặp phải những bệnh tật khó chữa, kém may mắn trong thi cử, công việc. Không những vậy, khi nhìn về góc độ vệ sinh thì phòng bếp là nơi chế biến đồ ăn trong gia đình còn nhà vệ sinh lại là nơi ô uế nhất, có chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn sẽ làm ô nhiễm thức ăn của gia đình, các thành viên dễ gặp phải những bệnh liên quan đến đường ruột,…

Tuy nhiên, trong các căn hộ chung cư hiện nay thường có diện tích khá chật hẹp nên việc bố trí phòng bếp gần nhà vệ sinh là không thể tránh khỏi. Nếu không thể bố trí lại theo phong thủy thì có thể hóa giải bằng một vài cách sau:

– Nhà vệ sinh luôn đóng cửa để không cho luồng khí xấu xâm nhập vào phòng bếp. 

– Trong nhà vệ sinh được lắp đặt hệ thống thông gió và phải luôn giữ khô ráo và sạch sẽ. 

– Có thể làm thêm một chiếc cửa giả ngăn cách giữa phòng bếp và nhà vệ sinh. Có thể sử dụng bình phong hoặc mành treo. 

2. Vị trí phong thủy phòng bếp không nên đối diện nhà vệ sinh

vi-tr-phong-thuy-phong-bep-khong-nen-doi-dien-nha-ve-sinh

Vị trí phong thủy phòng bếp không nên đối diện nhà vệ sinh

Với những ngôi nhà hiện đại ngày nay thường thiết kế tận dụng tối đa diện tích nhưng một điều kiêng kỵ nhất đó là phòng bếp đặt diện với nhà vệ sinh. Theo phong thủy thì bếp tượng trưng cho tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng của gia chủ. Ngược lại, nhà vệ sinh là nơi dễ gây bệnh nhất bởi nó chứa những vi khuẩn, những luồng uế khí. Bởi vậy, kiêng kỵ nhất là bếp đối diện nhà vệ sinh vì nó sẽ khiến cho luồng uế khí bay thẳng vào bếp nấu gây nên bệnh về đường tiêu hóa.

Ngoài ra, theo phong thủy thì phòng bếp và nhà vệ sinh thuộc hai hành tương khắc với nhau. Bếp tượng trưng cho khí Hỏa còn phòng vệ sinh lại tượng trưng cho khí Thủy. Hai căn phòng này đặt đối diện nhau sẽ gây nên xung khắc rất lớn, trong gia đình thường xảy ra bất hòa, cãi lộn, kiện tụng nhau bởi vấn đề tiền bạc, của cải. 

>>> Nếu như bạn muốn Hpro nhập gỗ óc chó nhập khẩu ở đâu thì có thể tham khảo chi tiết bên trong đường dẫn. 

3. Vị trí phong thủy phòng bếp tránh ở ngay dưới nhà vệ sinh

phong-thuy-phong-bep-tranh-o-ngay-duoi-nha-ve-sinh

Phong thủy phòng bếp tránh ở ngay dưới nhà vệ sinh

Cũng tương tự như những thường hợp trên, vị trí phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh không nên đặt ngay dưới nhau bởi gây xung khắc giữa Hỏa và Thủy. Cách hóa giải trong trường hợp này đó là:

– Với những ngôi nhà không thể nào di dời được nhà vệ sinh hay căn phòng bếp thì gia chủ nên giữ cho phòng bếp và nhà vệ sinh luôn thông thoáng và sạch sẽ.  

– Ngoài ra, gia chủ có thể bố trí chậu cây xanh trong khu vực nhà vệ sinh để có thể giảm bớt đi luồng uế khí, tạp khí. Những chuyên gia về phong thủy khuyên rằng nên dải một lớp sỏi trắng trên nền nhà vệ sinh, như thế sẽ giúp gia chủ tránh được phần nào sự xung khắc.  

4. Vị trí phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh không ở trung tâm nhà

khong-nen-bo-tri-phong-thuy-phong-bep-va-nha-ve-sinh-o-trung-tam-ngoi-nha

Không nên bố trí phong thủy phòng bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Quan niệm về phong thủy cho rằng khi thiết kế nhà ở không nên để nhà vệ sinh và phòng bếp ở chính giữa (trung tâm) của ngôi nhà. Phòng bếp nên đặt ở cung sơn chủ, tức mặt hậu của ngôi nhà là hợp nhất theo phong thủy. Nếu được bố trí ở chính giữa ngôi nhà thì mùi dầu ăn, mùi thức ăn sẽ bay khắp ngôi nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Còn nhà vệ sinh cũng không nên bố trí ở trung tâm ngôi nhà bởi nó chứa những luồng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí của gia chủ. Vị trí trung tâm nhà nên được thiết kế sao cho thật đẹp mắt và yên tĩnh nhất để tạo nên cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đặt hướng bếp tuổi tân dậu sao cho hợp phong thủy. 

Các tin khác: