Tư vấn phong thủy trong thiết kế nhà ở cho năm 2017 tài lộc

Ngày đăng: 11/08/2021

Năm 2017, gia chủ nên chú ý những vấn đề gì về phong thủy trong thiết kế nhà ở để mang lại tài lộc, công danh và dồi dào về sức khỏe cho cả gia đình? Hôm nay chuyên gia phong thủy của Hpro sẽ tư vấn giúp bạn những vấn đề trong thiết kế nhà ở hợp phong thủy. Cách bố trí và sắp xếp các phòng trong ngôi nhà sao cho hợp lý nhất. 

Phong thủy trong thiết kế nhà ở cho năm 2017 tài lộc

Trong phong thủy coi trọng nhất là địa khí bởi địa khí quyết định đến sự phát triển công danh, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Nếu mảnh đất để xây nhà có chứa xạ khí, tức tử khí sẽ gây ảnh hưởng xấu và cần được hóa giải khí đất. Vì thế, điều đầu tiên cần phải làm trước khi xây nhà là kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy. 

Thiết kế nhà ở năm 2017 hợp phong thủy là như thế nào? 

phong-thuy-trong-thiet-ke-nha-o-cho-nam-2017-tai-loc

phong thủy trong thiết kế nhà ở cho năm 2017 tài lộc

Phong thủy trong thiết kế nhà ở trước khi xây dựng để bố trí cổng, cửa, chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ hay phòng ngủ, phòng bếp, đường ống nước đúng với nguyên tắc của phong thủy. Đảm bảocác thành viên sống trong ngôi nhà đều có sức khỏe dồi dào, trạng thái tinh thần tốt.

– Cần lựa chọn những số đo đẹp cho cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ theo thước Lỗ Ban. Một nhà được ở vào vị trí đẹp tức là phải được tọa lạc trên những mảnh đất bằng phẳng. Tránh việc xây nhà ở nơi xườn dốc hay núi cao sẽ mang đến sự sự hãi, lo lắng. Từ góc độ khoa học, nếu ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng thì sẽ có tuổi thọ dài hơn và khả năng chịu lực tác động rất tốt. Một ngôi nhà hợp phong thủy không chỉ được xây trên mảnh đất đẹp mà còn phải hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa và phối cảnh xung quanh. 

– Nên để một chút đất trống ở hướng Nam khi xây nhà bởi nó sẽ tác động tốt đến các thành viên sống trong nhà. Có thể để không miếng đất đó hoặc tận dụng nó để trồng hoa hay các loại cây cảnh. Không gian này sẽ giúp tạo nên tinh thần thư thái và cảm giác thoáng đãng. 

– Nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà với cổng chính của ngôi nhà. Không nên để cổng chính quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích nhà. Nó không chỉ tác động xấu đến tính thẩm mỹ mà còn khiến gia đình bị hao tán tài sản không được tích tụ.

>>> Những mẫu tủ bếp bằng gỗ tự nhiên luôn phù hợp phong thủy cho nhiều gia đình hiện nay. 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

– Cửa chính nên đặt hướng mở về hướng hợp theo tuổi của gia chủ. Không nên để hướng mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào trong nhà hay vị trí gấp khúc. 

– Bếp nên đặt tọa ở cung xấu và hướng về hướng tốt lành. Tránh bếp đối diện, phía dưới nhà vệ sinh, không đặt bếp tựa lưng ra cửa sổ hay sau bếp có khoảng trống. Không nên để bếp nấu đối diện với đầu giường ngủ sẽ khiến người nằm ngủ gặp chuyện. Nên chú ý thiết kế bộ tủ bếp gỗ sồi cho gian bếp luôn phải tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy. 

– Ban thờ trong gia đình nên đặt tại cung xấu và ảnh thờ hướng về hướng tốt lành. Tránh đặt ban thờ đối diện nhà vệ sinh hoặc kê quá sát cửa sổ,…

– Giường ngủ là nơi để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, nếu không được bố trí đúng cách rất dễ gây nên những tổn thương. 

– Nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí cung xấu trong nhà bởi nó tượng trưng cho những luồng khí xấu nhất. Không nên đặt quay về hướng tốt.

– Nên đặt cầu thang trong cung tốt. Nếu không thì có thể bố trí làm sao để bậc cuối của cầu thang quay về hướng tốt. Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý bậc lên hoặc xuống cuối cùng không được đâm thẳng ra cửa. Tránh để cầu thang đâm vào ban thờ, bếp hay khu vực vệ sinh. 

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà bếp và những điều bạn cần biết. 

Các tin khác: