Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy đón tài lộc

Ngày đăng: 06/04/2017

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy nên bố trí ra sao và chọn đồ nội thất, màu sắc như thế nào để thu hút tài lộc? Bài vết hôm nay, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất để gia đình bạn có cuộc sống tốt đẹp.

Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

1. Gia chủ sinh năm nào thuộc Mệnh Thủy?

Những người mệnh Thủy có năm sinh: Nhâm Tuất (1982, 1922, 1982), Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997), Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005), Quý Tỵ (1953, 2013), Nhâm Thìn (1952, 2012), Bính Ngọ (1966, 2026), Đinh Mùi (1967), Ất Mão (1975), Quý Hợi (1983, 1923), Giáp Dần (1974).

2. Chọn hướng nhà hợp theo mệnh Thủy

Trong phong thủy thì con người được chi thành 2 nhóm đó là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, đất đai cũng được chia thành hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. 

Xem phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy đón tài lộc

Xem phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy đón tài lộc

Phong thủy bát trạch dựa theo năm sinh chia con người thành 8 cung đó là Cấn, Càn, Khảm, Ly, Tốn, Chấn, Khôn, Đoài. Bên trong đó, những người có cung Khảm, Ly, Chấn thì thuộc vào Đông tứ mệnh, những người này hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch theo các hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc.

Những cung còn lại là Cấn, Càn, Đoài, Khôn thuộc vào Tây tứ mệnh hợp với Tây tứ trạch bao gồm các hướng như hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

>>> Xem thêm về báo giá nội thất gỗ óc chó mà Hpro cung cấp đến với các khách hàng có nhu cầu tham khảo, tìm hiểu. 

3. Lựa chọn màu sắc

Khi lựa chọn màu sắc và bài trí nội thất cho gia chủ thuộc mệnh Thủy sẽ không quá khó khăn như người thuộc mệnh Hỏa hay Mộc bởi mệnh Thủy bản thân nó đã mang ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và tài lộc. Nếu gia chủ chẳng may bài trí không hợp thì chỉ cần cho thêm vài yếu tố thuộc vào hành Thủy để hóa giải là được.Tuy nhiên, nếu bố trí thủy khí quá dồi dào, át hết phần Hỏa khí và Mộc khí cũng dễ làm trôi đi hết tài lộc và may mắn của gia chủ.  

Tuân theo quy luật ngũ hành trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy theo tương sinh và tương hợp thì những màu sắc thuộc vào hành Thủy, Kim và Mộc sẽ rất tốt cho người mệnh Thủy. 

Nên sử dụng tông màu trắng làm màu chủ đạo và có thể chọn màu đen, màu xanh biển sẫm, hay kết hợp với màu sắc ánh kim để làm điểm nhấn cũng sẽ là rất tốt. Tránh sử dụng những màu sắc kiêng kỵ như vàng đất hay màu nâu bơi Thổ khắc Thủy. Đặc biệt tránh dùng những màu này để sơn nhà.

Chọn màu trắng làm chủ đạo cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Thủy

Chọn màu trắng làm chủ đạo cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Thủy

4. Chất liệu và hình dáng đồ nội thất

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng các chất liệu như kim loại, gỗ hay thủy tinh với những kiểu dáng như hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy là rất phù hợp. Đặc biệt cần phải tránh những đồ vật có hình nhọn thuộc Hỏa, khắc với Thủy.

Những đồ vật thuộc Kim cũng sẽ mang ý nghĩa hỗ trợ cho vận mệnh của gia chủ mệnh Thủy. Ngược lại, những loại đồ vật có tính Thổ như đá hay gốm sứ sẽ gây ảnh hưởng xấu, cần tránh sử dụng.

Theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc, gia chủ có mệnh này cũng có thể dùng những đồ nội thất bằng gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải tránh Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại. Ngoài ra, nên kết hợp màu trắng với đồ gỗ, vải vóc hay đồ da để hạn chế đi sự bất lợi. 

>>> Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở gia chủ ất sửu mà bạn không nên bỏ qua.  

Các tin khác: