Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa năm 2017

Ngày đăng: 13/02/2017

Khi xem phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa có rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm đến, từ hướng nhà tới những khu vực chức năng trong ngôi nhà, màu sắc sử dụng cho đồ nội thất ra sao để hợp với bản mệnh,… Đa số quan điểm của người xưa đều cho rằng căn nhà của người thuộc mệnh Hỏa chỉ nên sử dụng màu đỏ tương hợp. Tuy nhiên, theo phong thủy thì gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng những màu sắc khác để trang trí cho đồ nội thất. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé. 

>>> Tham khảo thêm bài viết: Cách xem phong thủy nhà ở cho người mệnh kim chuẩn nhất

Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa trong năm 2017

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Còn theo ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Bởi vậy, khi lựa chọn màu sắc phù hợp cho phong thủy nhà ở gia chủ mệnh Hỏa cần phải dựa vào đây để chọn cho phù hợp. 

1. Hướng nhà hợp phong thủy 

Người thuộc cung Hỏa hợp với những hướng sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Nếu nhà của gia chủ mệnh Hỏa không thể đặt theo một trong các các hướng tốt thì nên để hướng cửa chính một trong số những hướng hợp mệnh Hỏa kể trên. 

chon-huong-nha-hop-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-hoa

Chọn hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

2. Màu sắc nội thất trong căn nhà 

– Gia chủ thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách sôi nổi và tích cực. Bởi vậy mà màu sắc nổi bật là những màu đặc trưng cho gia chủ mệnh này, như màu hồng, đỏ, cam, vàng, tím. Không gian nhà của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sự lôi cuốn và sức sống. Ngoài ra, những màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa đó là màu xanh lá bởi Mộc sinh Hỏa và không nên chọn màu xanh thẫm vởi Thủy khắc Hỏa. Có thể chọn màu sơn tường là màu xanh lá nhạt để tạo nên một căn nhà hài hòa và hợp phong thủy. 

– Màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, can đảm, là biểu tượng của tình yêu, sự sung túc và giàu có. Bởi vậy nên chọn những đồ nội thất có màu sắc này để trang trí trong ngôi nhà của gia chủ mệnh Hỏa để mang những điều may đến cho gia đình.  

su-dung-mau-xanh-la-de-trang-tri-noi-that-cho-nguoi-menh-hoa

Sử dụng màu xanh lá để trang trí nội thất cho người mệnh Hỏa

– Có thể sử dụng màu sơn tường hay họa tiết màu xanh lá cho đồ nội thất bởi Mộc sinh Hỏa. Nên chọn những đồ nội thất được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ ép hay gỗ thô, mộc được phủ sơn. Bộ tủ bếp gỗ sồi nga tự nhiên sơn trắng này chắc chắn sẽ là đồ nội thất phù hợp cho gia chủ mệnh Hỏa.

>>> Chi tiết báo giá tủ bếp gỗ sồi nga mới nhất 2017 của Hpro 

– Màu sơn tường có thể chọn những màu sắc hợp mệnh như tìm, hồng nhạt vừa nhẹ nhàng. kết hợp với ánh đèn vàng trang trí sẽ khiến cho không gian sống trở nên ấm cúng và đầy sức sống, lãng mạn và vô cùng thư giãn. 

>>> Xem thêm: Hướng bếp là gì? Cách xác định hướng bếp theo phong thủy 

Các tin khác: