Tư vấn phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1982 chính xác nhất

Ngày đăng: 24/04/2017

Trong phong thủy thì hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, môi trường làm việc và hạnh phúc của cả gia đình. Để có thể lựa chọn được hướng nhà hợp theo phong thủy cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố: bản mệnh gia chủ, điều kiện khí hậu, địa lý,… Bài viết hôm nay, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro sẽ tư vấn phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1982 một cách chi tiết nhất để bạn có thể lựa chọn được hướng nhà tốt, bố trí nội thất hợp theo phong thủy giúp gia đình có một không gian sống hoàn hảo nhất.  

>>> Xem thêm: Những kiêng kỵ phong thủy nhà ở tuổi 1982 và cách hóa giải

Xem phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1982

– Gia chủ năm 1982 thì có năm sinh âm lịch là Nhâm Tuất.

– Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc vào Đông tứ mệnh.

– Ngũ hành: Đại hải thủy, dịch là Nước biển lớn. 

1. Những hướng tốt, xấu theo mệnh của gia chủ 1982

Hướng tốt theo mệnh trạch của gia chủ tuổi 1982 Nhâm Tuất: 

– Hướng Đông (Sinh khí): Thu hút nguồn tài lộc giúp gia chủ thăng quan, tiến chức. 

– Hướng Bắc (Diên niên): giúp củng cố những mối quan hệ trong tình yêu, gia đình.  

– Hướng Đông Nam (Thiên y): cải thiện sức khỏe cho gia đình, giúp trường thọ. 

– Hướng Nam (Phục vị): sức mạnh tinh thần được củng cố, mang lại sự tiến bộ cho bản thân, gia đình, may mắn trong thi cử, công việc. 

Hướng xấu theo mệnh trạch của gia chủ tuổi 1982: 

– Hướng Đông Bắc (Hoạ hại): thất bại, thị phi, không may mắn.  

– Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): gặp những bệnh tật khó chữa, phá sản.  

– Hướng Tây Nam (Lục sát): các mối quan hệ trong gia đình bị xáo trộn, dễ dẫn đến thù hận, tai nạn và kiện tụng. 

– Hướng Tây (Ngũ quỷ): gia đình thường xảy ra cãi lộn, mất việc làm và nguồn thu nhập.   

Xem-phong-thuy-nha-o-cho-gia-chu-sinh-nam-1982

Xem phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1982

2. Phong thủy cửa chính cho gia chủ tuổi 1982

– Cửa chính được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động đến cuộc sống của cả gia đình. Theo quan niệm của phong thuỷ cho rằng khi chọn hướng cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà. Có như vậy thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới nhanh thăng quan tiến chức và phát tài. 

– Theo phong thủy thì cửa nhà là nơi nạp vào và điều tiết những nguồn năng lượng cần thiết trong ngôi nhà. Bởi vậy khi chọn hướng cho cửa chính cần phải đặc biệt quan tâm để hài hòa được các yếu tố và có thể đảm bảo được luồng khí tốt lưu thông trong ngôi nhà.   

– Phong thủy phân con người ra làm 2 nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, tương ứng với đó đất đai cũng được phân thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Cần căn cứ vào điều này để chọn được hướng cửa chính của ngôi nhà tốt nhất. 

3. Phong thủy phòng khách cho gia chủ 1982 Nhâm tuất

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà nên khi bố trí khu vực này theo phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1982 cần phải chú ý những vấn đề sau:  

– Phong thủy cho rằng phòng khách nên “toạ cát hướng cát” có nghĩa là đặt phòng khách tại vị trí cung tốt đồng thời nhìn về hướng tốt lành. Việc chọn hướng tốt căn cứ vào mệnh của gia chủ mà chúng tôi đã nói ở trên. 

– Cần lưu ý tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt và không nên bị vật cản. Trong phòng khách, tránh đặt những vật phản quang bởi đây là nơi tụ khí, vật phản quang sẽ làm tiêu tan đi luồng khí tốt và mang luồng khí xấu phân bổ khắp căn phòng.

– Nên sử dụng những loại đèn không phải hình ống, đặc biệt là đèn tuýp. Chọn một bộ ghế sofa đầy đủ cho phòng khách, tránh sử dụng nửa bộ hay đặt cọc cạch.  

– Tránh đặt phòng khách quá gần với gian bếp. Phòng khách lý tưởng là không được tiếp giáp với phòng ngủ. 

– Nên làm nền phòng khách bằng phẳng, có thể cao hơn nền những phòng khác trong ngôi nhà. 

4. Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi 1982

– Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi chính của gia đình, bởi vậy vị trí phòng ngủ trong ngôi nhà và vị trí của giường ngủ nên được ưu tiên hàng đầu ở những hướng tốt như hướng Sinh khí, hướng Thiên y, hướng Diên niên, hướng Phục vị). 

– Gia chủ 1982 mang mệnh Thủy mà theo phong thủy thì Kim sinh Thủy, vì vậy hướng giường nên đặt quay về hướng thuộc Kim, tức là một trong các hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây. Ngoài ra, nên chú ý tránh kê giường ngủ dưới dầm hay xà ngang, đầu giường tránh đặt thẳng với hướng của cửa ra vào, tránh đặt thẳng với hướng gương soi.

– Nên kê tủ quần áo tại những góc xấu trong căn phòng để có thể trấn yểm được những luồng khí xấu. 

5. Phong thủy phòng bếp cho gia chủ sinh năm 1982 

– Trong ngôi nhà thì bếp nấu luôn được xem là một trong các yếu tố rất quan trọng bởi mọi bệnh tật, vệ sinh, vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình đều sinh ra từ đây. Bếp nên đặt tọa ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. 

– Theo phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1982 nên đặt bếp tọa tại một trong các hướng xấu như; Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, hướng Tây và nên nhìn về một trong những hướng tốt lành như hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. 

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn hướng bếp cho tuổi 82 mang lại tài lộc và may mắn 

– Ngoài ra, khi đặt vị trí của bếp nấu nên tránh những vật mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh. Nên bố trí 3 khu vực này thành hình tam giác. Tránh đặt bếp ở trên giếng nước, hầm rút. Bếp nấu tránh giáp những diện tường hướng Tây.

– Tránh đặt cửa bếp thẳng với cửa chính của ngôi nhà, tránh nhìn thẳng vào cửa của căn phòng ngủ bởi như vậy thì người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Tu-bep-go-soi-mau-trang-thich-hop-bo-tri-trong-can-bep-cua-gia-chu-1982

Bộ tủ bếp gỗ sồi màu trắng thích hợp bố trí trong căn bếp của gia chủ 1982

Màu trắng và đen là hai màu hợp nhất với gia chủ mệnh Thủy. Ngoài ra, nên tránh màu vàng, vàng đất bởi đây là những màu tương khắc với gia chủ mệnh này. Bộ tủ bếp gỗ sồi sơn trắng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho gia chủ 1982. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này tìm hiểu thêm về tủ bếp gỗ sồi

Các tin khác: