Tư vấn những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh

Ngày đăng: 11/03/2017

Gia đình nào cũng mong muốn có được một cuộc sống với nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng có thể biết và tránh những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở để có một cuộc sống trọn vẹn nhất. Sau đây, chuyên gia về phong thủy của Nội thất Hpro sẽ tư vấn giúp bạn những điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải tránh. 

Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh

Trong thiết kế nhà ở thì ngoài vẻ đẹp và tính tiện nghi thì gia chủ cũng cần phải chú ý đến các nguyên tắc và những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở để có một không gian sống cân bằng âm- dương mang đến sức sức dồi dào, tài lộc và sự thịnh vượng cho cả gia đình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà bạn nên nắm được dưới đây nhé.

1. Tránh đặt gương đối diện với cửa chính của ngôi nhà

Trong ngôi nhà thì căn phòng khách là khu vực quan trọng nhất bởi vậy gia chủ nên đặc biệt chú ý khi bài trí căn phòng này. Sai lầm mà rất nhiều gia chủ mắc phải đó là để gương đối diện với cửa chính. Theo phong thủy thì đặt gương như vậy sẽ rất dễ sinh ra tà khí ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, có thể khắc phục vấn đề này bằng cách đặt một bức bình phong giữa gương và cửa có tác dụng che chắn gương hoặc bạn cũng có thể treo rèm châu ở chính giữa gương và cửa chính cũng có tác dụng rất tốt. 

2. Tránh từ cửa chính có thể nhìn xuyên vào bếp

Bếp là nơi chứa nhiều đồ đạc nhất trong căn nhà, bởi vậy cần phải tránh đi từ cửa vào thấy ngay bếp nấu. Ngoài ra, nếu từ cửa vào thấy ngay bếp sẽ khiến cho gia chủ dễ bị hao tổn về tiền của và cũng khó giữ được vận may lâu dài. Tuy nhiên, cũng có cách để khắc phục tình trạng này đó là treo rèm ở trước cửa chính để có thể che đi. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp khắc phục, tốt nhất khi thiết kế bạn không nên để tình trạng này.

3. Phòng bếp và nhà tắm liền kề nhau  

Không nên bố trí bếp nấu và nhà tắm liền kề nhau

Không nên bố trí bếp nấu và nhà tắm liền kề nhau

Theo phong thủy thì nhà bếp đại diện cho Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy xung khắc với Hỏa. Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Chính vì vậy, không nên bố trí nhà bếp và nhà tắm liền kề nhau sẽ tạo nên sự tương khắc ảnh hưởng đến mối quan hệ trong gia đình. Có thể hóa giải điều này bằng cách thêm yếu tố Mộc để trung hòa đi sự tương khắc với một vài chậu cây cảnh vừa để trang trí cho cả không gian. 

4. Không nên đặt tivi trong phòng ngủ

Tránh lắp đặt tivi trong phòng ngủ

Tránh lắp đặt tivi trong phòng ngủ

Đây là điều mà rất nhiều gia chủ mắc phải khi bố trí nội thất trong ngôi nhà. Nếu đặt ti vi trong phòng ngủ sẽ phá vỡ đi sự bình yên của giấc ngủ và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. 

5. Tránh đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa chính

Nếu đặt giường ở dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa chính trong nhà sẽ gây nên cảm giác bồn chồn và bất an đối với người nằm ngủ. Không những vậy, nó còn ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Nếu gia chủ phạm phải lỗi này thì có thể đóng cửa phòng ngủ hoặc sử dụng rèm buông để giảm mức ảnh hưởng.

Không nên kê giường ở phía dưới của sổ hoặc đối diện với cửa ra vào

Không nên kê giường ở phía dưới của sổ hoặc đối diện với cửa ra vào

Ngoài ra, khi kê giường tránh kê một bên quá sát với tường. Kiểu bố trí này sẽ làm phong tỏa mọi nguồn năng lượng tốt và sự thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Vị trí giường đặt ở phía góc nhà sẽ khiến chủ nhân gặp sự bí bách và gây sự bất hòa cho mối quan hệ vợ chồng.

6. Căn nhà quá u ám và bừa bộn 

Nếu ngôi nhà quá bừa bộn và mang lại cảm giác u ám sẽ tác động xấu đến tâm lý của những người trong nhà. Nếu nhà bạn không có đủ ánh sáng thì tốt nhất là nên lắp thêm đèn chiếu sáng hoặc các thiết bị khác với mục đích bổ sung thêm nguồn ánh sáng cho cả ngôi nhà, tăng cường dương khí. 

7. Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh

những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh

Một vấn đề mà các gia chủ cần lưu tâm nhất hiện nay đó là luôn tạo cho ngôi nhà cảm giác tràn đầy sức sống, tươi mới. Bởi vậy cần chú ý chăm sóc các loại cây cảnh trong nhà, tránh để chúng bị héo úa. Nên tưới nước và thay hoa mới đều đặn để tạo nên sự thu hút và sinh động cho ngôi nhà. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng báo giá tu go hoang anh gia lai siêu siêu tốt, chất lượng tại Hpro.  

Các tin khác: