Tư vấn nên chọn tủ bếp gỗ hay inox?

Ngày đăng: 27/10/2022

Trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ phải đứng trước nhiều sự lựa chọn khác nhau. Mỗi sự lựa chọn lại đem đến những ưu – nhược điểm khác nhau. Thật khó khăn để bạn có thể từ bỏ việc này và chấp nhận sự lựa chọn kia. Cụ thể trong không gian phòng bếp, bạn phân vân không biết lựa chọn tủ bếp gỗ hay inox.  Vậy bạn sẽ lựa chọn loại tủ bếp nào? Quả thật khá khó khăn phải không nào. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa đến bạn so sánh chi tiết về ưu – nhược điểm của 2 loại tủ bếp này để bạn có thể có được sự lựa chọn tốt nhất.

 Tư vấn nên chọn tủ bếp gỗ hay inox? 

1. So sánh tủ bếp gỗ và tủ bếp inox

1.1. Độ bền

Xét về độ bền thì tủ bếp inox có độ bền nhỉnh hơn tủ bếp gỗ. Tuy nhiên, không phải vì thế mà độ bền của tủ bếp gỗ không tốt. Tủ bếp gỗ có tuổi thọ sử dụng lên đến 20 năm.

– Tủ bếp gỗ hay inox đều có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt.

– Tủ bếp inox có khả năng chịu nước 100%. Tủ bếp gỗ chỉ có khả năng chống nước trung bình, nếu thường xuyên tiếp xúc với nước chúng sẽ bị bung các liên kết, ảnh hưởng đến độ bền.

– Tủ bếp inox có khả năng chịu mối mọt 100%. Tủ bếp gỗ chỉ có khả năng chống mọt.

– Tủ bếp gỗ có khả năng chống được co ngót, nứt nẻ và cong vênh. Tủ bếp inox nếu chịu lực tác động lớn sẽ dễ bị cong vênh.

tu-bep-go-hay-inox

Tư vấn tủ bếp gỗ hay inox – tủ bếp inox mang độ bền sử dụng lâu dài

1.2. Tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ, khó có loại tủ bếp nào có thể vượt mặt được tủ bếp bằng gỗ.

– Tủ bếp gỗ có sự đa dạng về màu sắc và hoa văn để gia đình lựa chọn. Tủ bếp gỗ có thể thích hợp với nhiều phong cách khác nhau từ hiện đại ( tủ bếp gỗ công nghiệp) với các đường nét tinh tế, vuông vắn đến cổ điển ( tủ bếp gỗ tự nhiên) với các đường chạm khắc tinh xảo, cầu kỳ.

tu-bep-go-hay-inox

Tư vấn tủ bếp gỗ hay inox – tủ bếp gỗ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo

– Tủ bếp inox là loại tủ bếp được xếp vào ” tủ bếp xấu”. Không có nhiều màu sắc để gia đình lựa chọn. Chúng chỉ được sử dụng trong bếp ăn của nhà hàng, công ty. Mặc dù chúng có bề mặt sáng bóng nhưng nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ xuất hiện các vết loang ố, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tủ bếp.

1.3. Giá thành

Giá thành của tủ bếp gỗ thường cao hơn so với tủ bếp inox. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không đáng kể.

1.4. Phong thủy nhà bếp

– Theo các chuyên gia phong thủy thì việc sử dụng tủ bếp inox trong phòng bếp là không nên. Bởi inox là chất liệu thuộc mệnh Kim trong khi đó bếp lại thuộc mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, Hỏa và Kim là 2 yếu tố xung khắc với nhau. Nếu bạn sử dụng tủ bếp bằng inox sẽ khiến Kim lấn át Hỏa. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến vấn đề về sức khỏe và tiền tài của gia đình.

– Ngược lại, tủ bếp bằng gỗ lại được các chuyên gia phong thủy khuyên sử dụng trong nhà bếp. Bởi gỗ thuộc mệnh Mộc trong khi đó theo ngũ hành Mộc lại sinh Hỏa. Điều này sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mua tủ bếp inox ở đâu tốt, đảm bảo chất lượng với giá tại xưởng

2. Tư vấn lựa chọn tủ bếp gỗ hay inox?

Với những ưu – nhược điểm của tủ bếp gỗ hay inox mà chúng tôi nêu ở trên, bạn đã có được sự lựa chọn dành cho gia đình mình chưa? Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là nên sử dụng tủ bếp bằng gỗ. Mặc dù độ bền của tủ bếp gỗ không được tốt như tủ bếp inox nhưng nó vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng với tuổi thọ trung bình 15 – 20 năm. Hơn nữa, tủ bếp gỗ có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ và phong thủy nhà bếp. Vậy có nên sử dụng tủ bếp inox hay không? Xem ngay câu trả lời tại đây

Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp 2 chất liệu gỗ và inox cho bộ tủ bếp để trung hòa ưu điểm của 2 loại tủ bếp này. Đó chính là sử dụng khung thùng tủ bếp dưới bằng chất liệu inox và cánh sử dụng chất liệu gỗ. Sự kết hợp này vừa đảm bảo độ bền sử dụng vừa mang đến 1 không gian đẹp, phù hợp với phong thủy. 

tu-bep-go-hay-inox

Tư vấn nên chọn tủ bếp gỗ hay inox? – Bạn có thể sử dụng tủ bếp inox cánh gỗ để đảm bảo độ bền sử dụng, tính thẩm mỹ và phong thủy nhà bếp

Bài viết xem thêm:

Hpro báo giá tủ bếp khung inox cánh acrylic bóng gương An Cường siêu bền, đẹp. 

Các tin khác: