Tư vấn lựa chọn kích thước thiết kế tủ bếp – Nội thất thông minh

Ngày đăng: 07/11/2017

Kích thước thiết kế tủ bếp ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công năng sử dụng mà nó còn quyết định đến tính thẩm mỹ của không gian. Bài viết này, Hpro sẽ giúp bạn có được những thông số hợp lý cho một bộ tủ bếp tiêu chuẩn.

Tư vấn lựa chọn kích thước thiết kế tủ bếp

tu-bep-acrylic-tbac-271-1

Tư vấn lựa chọn kích thước thiết kế tủ bếp hợp lý

1. Yếu tố quyết định đến kích thước thiết kế tủ bếp

– Kích thước tủ bếp phải được thiết kế sao cho phù hợp với nhân trắc học của người đứng bếp. Nếu tủ bếp có kích thước quá cao hay quá thấp thì người nội trợ sẽ phải với người lên cao hoặc cúi người xuống để lấy đồ dùng trong các năng tủ, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ gây ra cảm giác khó chịu và lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

– Kích thước tủ bếp phải phù hợp và hài hòa với không gian phòng bếp. Nếu bộ tủ bếp có kích thước quá to so với căn phòng sẽ gây ra cảm giác chật chội, bí bách, khó khăn cho việc di chuyển, ngược lại nếu kích thước tủ bếp quá nhỏ sẽ gây ra sự mất cân bằng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

– Ngoài ra, kích thước thiết kế tủ bếp cần tạo được sự cân xứng với không gian nội thất xung quanh.

2. Kích thước thiết kế tủ bếp tiêu chuẩn

– Xét về chiều sâu bàn bếp: chiều dài sải tay của người phụ nữ Việt Nam trung bình khoảng 60cm nên khi chọn chiều sâu của bàn bếp quá rộng sẽ bị xa tầm với gây ra cảm giác mệt mỏi, đau eo lưng. Vì vậy, chiều sâu bàn đá tủ bếp hợp lý nhất là 60cm, chiều sâu tủ bếp trên là 35cm để thuận tiện cho việc lấy đồ dùng trong các ngăn tủ.

– Xét về chiều cao tủ bếp: chiều cao của tủ bếp có liên quan mật thiết đến chiều cao thân người bởi nếu chiều cao của bề mặt bếp quá cao thì khi sử dụng sẽ phải vươn người ra phía trước và ngược lại nếu chiều cao bàn bếp quá thấp thì người nội trợ sẽ liên tục phải cúi người liên tục cho việc nấu nướng.  Theo nghiên cứu, thì tổng chiều cao của bộ tủ bếp hợp lý nhất trong khoảng 220cm đến 225cm, chiều cao tủ bếp trên khoảng 80cm, chiều cao tủ bếp dưới từ 81cm đến 86cm.

– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới là 60cm đến 65cm để các thiết bị nhà bếp như máy hút mùi đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

kich-thuoc-tu-bep

Kích thước thiết kế tủ bếp hợp lý nhất

– Chiều dài của bộ tủ bếp nên căn cứ vào không gian của phòng bếp để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn thiết kế tủ bếp an toàn, hiệu quả sử dụng

3. Những lợi ích khi lựa chọn kích thước thiết kế tủ bếp hợp lý

– Tạo được sự thuận tiện mỗi khi di chuyển để thực hiện hoạt động nấu nướng.

– Hoạt động nấu nướng, dọn dẹp trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

– Tạo nên sự hài hòa cho không gian phòng bếp, gia đình bạn sẽ có một không gian tuyệt vời để thưởng thức những bữa cơm thơm ngon bên cạnh người thân.

– Nếu bạn lựa cho sai kích thước thiết kế tủ bếp ban đầu bạn sẽ mất công sửa lại, không chỉ tốn kém về tiền bạc mà còn tốn thời gian.

>>> Bạn đã lựa chọn được kiểu thiết kế tủ bếp thích hợp cho gia đình mình? Tham khảo ngay: Các kiểu thiết kế tủ bếp độc đáo và tiện dụng bạn không nên bỏ qua

Các tin khác: