Tư vấn chọn hướng nhà cho người mệnh thổ nhiều tài lộc và hạnh phúc

Ngày đăng: 31/05/2017

Chọn hướng nhà ở cho người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là vấn đề quan tâm của rất nhiều gia chủ. Hướng nhà tốt tác động đến vấn đề tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Hôm nay, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro xin chia sẻ cách chọn hướng nhà cho người mệnh thổ để gia đình êm ấm và hạnh phúc dài lâu. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

>>> Xem thêm: Cách xem phong thủy hướng nhà ở hợp tuổi gia chủ

Chọn hướng nhà cho người mệnh thổ nhiều tài lộc và hạnh phúc

Để chọn được hướng nhà cho người mệnh Thổ thì trước tiên ta cần biết người mệnh Thổ sinh vào những năm nào? Đó là những năm có số cuối trong năm sinh là số 8 và 9. Ví dụ như 1948, 1949… 1978, 1979… 2008, 2009…

Trong phong thủy, để xác định hướng nhà tốt xấu cho người mệnh Thổ thường dựa vào ngũ hành tương sinh (Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim) và ngũ hành tương khắc (Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy) và ngũ hành tương hợp (Thổ hợp Thổ).

chon-huong-nha-cho-nguoi-menh-tho

Chọn hướng nhà cho người mệnh Thổ nhiều tài lộc

Theo phong thủy, những hướng tương ứng với ngũ hành là:

– Hành Thổ tương ứng với hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. 

– Hành Mộc tương ứng với hướng Đông Nam và hướng Đông. 

– Hành Kim tương ứng với hướng Tây Bắc và hướng Tây. 

– Hành Thủy tương ứng với hướng Bắc.

– Hành Hỏa tương ứng với hướng Nam. 

Như vậy, theo nguyên tắc trên thì chọn hướng nhà cho người mệnh thổ tốt xấu đó là:  

Những hướng nhà tốt cho người mệnh thổ

– Hỏa sinh Thổ nên người thuộc mệnh Thổ nếu làm nhà ở hướng Nam sẽ gặp được nhiều may mắn, có nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc dài lâu. 

– Người mệnh Thổ nên chọn hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam để làm nhà. Đây là 2 hướng thuộc bản mệnh Thổ cũng sẽ mang đến nhiều tài lộc và thịnh vượng.

– Một hướng khác có thể làm nhà nhưng không phải tốt lắm đó là hướng Bắc thuộc vào hành Thủy bởi Thổ khắc chế được Thủy. 

Những hướng nhà xấu cho người mệnh thổ

– Hướng nhà xấu mà người mệnh Thổ nên tránh đó là hướng Đông và hướng Đông Nam. Hai hướng này thuộc vào hành Mộc, khắc Thổ. Nếu làm nhà theo hướng này sẽ gặp phải tai họa như làm ăn thất bại, vỡ nợ, bệnh tật,… 

– Người mệnh Thổ cũng không nên làm nhà theo hướng thuộc vào hành Kim như hướng Tây và hướng Tây Bắc. Theo phong thủy thì Thổ sinh Kim không mang lại điều gì tốt đẹp cho gia chủ.

Qua bài viết trên của chuyên gia phong thủy Hpro chắc chắn bạn đã biết được cách chọn hướng nhà cho người mệnh thổ tốt. 

Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình bạn đã chọn phải hướng nhà xấu có thể hóa giải bằng cách: treo gương bát quái trước nhà hoặc mở các cửa sổ, cửa phòng về những hướng tốt để áp chế đi luồng khí xấu. 

Tủ bếp là đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tủ bếp Acrylic được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại cùng cách bố trí, sắp xếp các thiết bị bếp hợp phong thủy đang là sản phẩm được rất nhiều gia đình hiện đại yêu thích. Tham khảo ngay báo giá tủ bếp acrylic để có sự lựa chọn hợp lý nhất cho gian bếp nhà mình. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn nhà hướng đông tốt hay xấu theo phong thủy 2017

Các tin khác: