Tư vấn chọn hướng nhà bếp xây mới hợp phong thủy

Ngày đăng: 31/12/2016

Từ xưa đến nay, việc làm nhà và làm bếp luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. Vậy nên chọn hướng nhà bếp xây mới theo hướng nào để gia đình thịnh vượng, hạnh phúc dài lâu và đặc biệt là tránh những điều xấu đến với gia đình giúp cuộc sống trở nên hoàn mỹ nhất? Sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu từ chuyên gia phong thủy hàng đầu của Hpro nhé. 

Chọn hướng nhà bếp xây mới theo hướng nào hợp phong thủy? 

Nên đặt bếp hướng nào tốt nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều gia chủ khi làm nhà. Theo phong thủy quan niệm thì hướng bếp tốt nhất là hướng Nam, hướng Đông Bắc và hướng chính Tây và hướng bếp được xem là không tốt là đặt ngoảnh lưng với hướng nhà, có nghĩa là khi gia chủ đứng nấu thì sẽ quay lưng về hướng của ngôi nhà. Ví dụ nếu nhà gia chủ hướng Bắc mà bếp lại quay về hướng Nam thì không đẹp. Nên đặt bếp “tọa hung hướng cát” với ý nghĩa rằng bếp đặt tọa tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành, như vậy thì gia chủ mới nhanh thu hút tài lộc, phúc đức đầy nhà. 

Phong thủy quy định có 4 hướng nhà bếp xây mới tốt lành, đó là cung Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Khi đặt bếp quay về 1 trong 4 cung này thì: 

– Bếp quay về cung Sinh khí sẽ giúp gia đình thu hút tài lộc, tiền bạc và công danh, địa vị

– Đặt hướng bếp quay về cung Diên Niên tức mang lại phúc đức cho gia chủ: quan hệ vợ chồng bền vững, quan hệ hàng xóm láng giềng tốt và cuộc sống luôn hạnh phúc, không bệnh tật.  

– Bếp đặt quay về cung Thiên Y theo mệnh gia chủ thì gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, trường thọ lâu dài.  

– Đặt bếp quay về cung Phục vị thì gia đình luôn gặp may mắn, công cố sức mạnh của bản thân, được quý nhân phù trợ thuận lợi cho công việc và học hành.  

cach-chon-huong-bep-xay-moi-hop-phong-thuy

Cách chọn hướng bếp xây mới hợp phong thủy

>> Xem thêm: Lưu ý những hướng bếp và hướng nhà kỵ nhau nên tránh

Một số kiêng kỵ nhà bếp hài hòa phong thủy

1. Kiêng đường từ cửa chính đâm thẳng vào bếp

Theo quan niệm của người xưa thì bếp là nơi nuôi dưỡng cả gia đình, bởi vậy mà không nên đặt bếp quá lộ liễu. Đặc biệt là tránh đường từ cửa chính đâm thẳng vào bếp khiến cho gia chủ dễ bị hao tán tài sản. Ngoài ra, đặt bếp như vậy sẽ dễ dẫn khí xấu từ ngoài cửa xông thẳng vào dẫn đến mất mát của cải. 

2. Kiêng bếp nhìn thẳng ra cửa chính 

Ngoài việc chọn hướng nhà bếp xây mới tốt, khi đặt bếp cũng nên chú ý không nên để bếp nấu quá lộ liễu mà ở người đi ngoài đường có thể nhìn ngay thấy bếp sẽ không lành. Theo phong thủy, bếp nhìn ra cửa chính sẽ khiến gia đình gặp các vấn đề khó khăn về tiền bạc, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. 

3. Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi ô uế nhất trong ngôi nhà, bởi vậy mà khi đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ mang những luồng uế khí vào trong căn phòng bếp. Khi gia chủ nấu nướng thì những khí đó sẽ bám vào thức ăn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy nên tránh đặt cửa bếp không đối diện với nhà vệ sinh.

4. Kiêng bếp đặt đối diện với cửa phòng ngủ hay giường ngủ quay đầu về bếp nấu 

Bếp là nơi diễn ra công việc nấu nướng thường xuyên của gia đình nên không thể tránh khỏi nóng bức. Chính vì thế, không nên đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ hay đặt bếp nấu hướng vào đầu giường bởi nó sẽ khiến cho người nằm ngủ gặp nhiều tai ương tật ách, dễ sinh bệnh. 

5. Tránh để sau bếp có khoảng trống hay cửa sổ phía sau bếp 

Theo phong thủy thì thế bếp nên tránh nơi có gió lớn, bởi vậy mà không nên để phía sau bếp có khoảng trống hay cửa sổ phía sau bếp vì rằng bếp nấu thuộc Hỏa, kỵ nhất với Thủy và gió lớn làm thổi tắt đi ngọn lửa ấm cúng trong căn bếp. Bếp cũng không nên đặt ở nơi quá tối tăm và ẩm thấp. Nên sử dụng máy hút mùi hoặc ô thông gió trong căn bếp. 

6. Kiêng đặt bếp nấu trên kênh mương, rãnh nước

Theo phong thủy thì Hỏa và Thủy xung khắc nhau, bởi vậy bếp nấu thuộc Hỏa không nên đặt gần nước quá. Chính vì thế nên tránh đặt bếp trên kênh mương, rãnh nước. Ngoài ra, không nên đặt bếp nấu gần tủ lạnh hay chậu rửa, máy giặt. Nếu không thể bố trí những vật đó theo hình tam giác thì nên đặt cách nhau tối thiểu là 60cm.  

Trên đây là cách chọn hướng nhà bếp xây mới đúng nhất theo phong thủy và những lưu ý về vị trí đặt bếp hợp với phong thủy để mang lại không gian sống hoàn hảo nhất cho gia đình. Tu bep go soi my là đồ nội thất phù hợp nhất trong căn bếp của gia đình. Nếu bạn muốn đóng loại tủ bếp này với chất lượng cao, giá thành phải chăng nhất hãy đến với Nội thất Hpro để được tư vấn chi tiết nhất theo địa chỉ: Số 17 Ngõ 40 Trung Kính- Cầu Giấy- Hà Nội 

Các tin khác: