Tư vấn chọn hướng bếp tốt cho tuổi bính thìn thu hút tài lộc

Ngày đăng: 20/12/2016

Chọn hướng bếp tốt cho tuổi bính thìn và cách bố trí khu vực bếp nấu để hợp theo phong thủy luôn được gia đình quan tâm và sẽ là nội dung trong bài viết về tư vấn phong thủy của Nội thất Hpro ngày hôm nay. Theo quan niệm của thuật phong thủy lưu truyền từ xưa đến nay thì ông cha ta cho rằng căn bếp đóng vai trò quan trọng trong tổng thể ngôi nhà, đối với gia chủ tuổi Bính Thìn hoặc những gia chủ sinh năm khác thì hướng bếp và bố trí bếp quyết định đến tài lộc, sự thịnh vượng và sức khỏe của cả gia đình. Vậy hướng bếp tốt cho gia chủ tuổi Bính Thìn nên đặt theo hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

>> Tìm hiểu thêm: Xem cách đặt hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy Bát trạch

Xem tuổi Bính Thìn và chọn hướng bếp tốt cho tuổi Bính Thìn

– Gia chủ Bính Thìn có năm sinh dương lịch 1976, quẻ mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành thuộc vào Sa trung thổ, có nghĩa là Đất lẫn trong cát.

Với gia chủ có tuổi và mệnh này thì theo phong thủy khi chọn hướng bếp có những hướng tốt sau: Hướng Tây (Sinh khí: phát triển về đường công danh, tài lộc), hướng Tây Nam (Diên niên: làm tăng tình cảm gia đình, hòa thuận, hạnh phúc dài lâu), hướng Tây Bắc (Phục vị: cung cố sức mạnh về tinh thần, sự may mắn trong công việc và học tập), hướng Đông Bắc (Thiên y: dồi dào sức khỏe và trường thọ). 

Hướng xấu theo mệnh gia chủ Bính Thìn: hướng Nam (Tuyệt mệnh: bệnh tật triền miên, sự nghiệp khó phát triển, phá sản), hướng Đông Nam (Hoạ hại: không may mắn, thất bại trong công việc và sự nghiệp, thị phi), hướng Đông (Ngũ quỷ: thu nhập bị eo hẹp, mất việc dẫn đến mất nguồn thu nhập), hướng Bắc (Lục sát: quan hệ tình cảm gặp trắc trở, dễ gây thù hận, tai nạn)

– Cửa chính của nhà nên đặt theo hướng tốt lành nhưng khi chọn hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ Bính Thìn thì nên tránh đặt cùng với hướng nhà. Phong thủy quan niệm rằng bếp nên đặt “tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp tọa tại hướng xấu và quay về hướng tốt lành nên hướng bếp tốt cho tuổi bính thìn nên đặt tại một trong những hướng xấu và quay về hướng tốt mới có thể trấn yểm được những luồng hung khí và thu hút thêm khí tốt mang lại sự thuận lợi cho gia chủ. 

chon-huong-bep-tot-cho-tuoi-binh-thin

Chọn hướng bếp tốt cho tuổi Bính Thìn

Vị trí đặt bếp quan trọng không kém hướng bếp. Dưới đây là phân tích của chuyên gia phong thủy về vị trí đặt bếp cho gia chủ tuổi Bính Thìn. 

– Đặt bếp nấu tọa Bắc

Đặt bếp nấu tọa tại hướng Bắc tức tọa Lục Sát nên quay về một trong những hướng tốt như hướng Tây (Sinh khí), hướng Tây Nam (Diên niên) thì sẽ đạt tọa hung hướng cát sẽ mang lại điều may mắn cho gia đình. Phương Bắc thuộc vào vận 8 và được an bởi sao bình Tứ lục, không cát cũng không hung. Khi đặt bếp tọa tại phương này sẽ ít có sự tăng giảm tốt xấu.

– Bếp đặt tọa phương Đông

Nếu bếp được đặt tại phương Đông của nhà ( tức tọa Ngũ quỷ) thì nên đặt nhìn về hướng Tây (Sinh khí), Tây Bắc (Phục vị) hay hướng Tây Nam (Diên niên) thì sẽ đạt được tọa hung hướng cát theo phong thủy. Tuy nhiên, hướng Đông ở vào vận 8 và được an bởi sao cát tinh Lục Bạch sẽ triệt giảm đi luồng cát khí tốt lành, bởi vậy nên tránh đặt bếp tọa tại phương này. 

– Bếp nấu tọa tại hướng Đông Nam

Bếp đặt tọa  tại phương Đông Nam của ngôi nhà, có nghĩa là tọa Hoạ hại thì nên đặt bếp nhìn về một trong các hướng: hướng Tây (Sinh khí), hướng Tây Bắc (Phục vị), hướng Đông Bắc (Thiên y) hoặc hướng Tây Nam (Diên niên) thì sẽ đạt tọa hung hướng cát. Hướng Đông Nam được ở vào vận 8 và được an bởi sao Bình Thất Xích,đặt bếp nấu tại phương này sẽ không có sự tăng giảm tốt xấu gì.  

– Đặt bếp tọa phương Nam

Bếp nấu đặt tọa tại phương Nam của nhà, tức tọa Tuyệt mệnh thì nên quay về hướng Tây (Sinh khí), hướng Tây Bắc (Phục vị) hay hướng Đông Bắc (Thiên y) sẽ đạt được tọa hung hướng cát. Hướng Nam ở vào vận 8 theo phong thủy và được an bởi sao Bình- Tam Bích, không cát cũng không hung.

Tóm lại, hướng bếp tốt cho tuổi bính thìn có thể tọa hướng Bắc, hướng Nam hoặc Đông Nam và nhìn về một trong những hướng tốt lành đã nêu ở trên. 

>>Xem thêm: Xem hướng bếp tốt cho tuổi nhâm tuất cho gia đình thịnh vượng

Cách bài trí nội thất trong nhà bếp

– Phòng bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà, nó cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho gia đình nhưng việc vệ sinh và bệnh tật cũng sinh ra từ đây. Sau khi chọn được hướng và vị trí bếp tốt thì gia chủ nên quan tâm đến cách bài trí những đồ dùng trong gian bếp để mang lại không gian thưởng thức bữa ăn tốt nhất cho gia đình.  

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ TBSM161

Tủ bếp gỗ sồi Mỹ TBSM161

– Chậu rửa theo phong thủy là bộ phận đáng chú ý trong nhà bếp, nơi xả trôi đi những thứ không tốt lành nên cần phải chú ý khi lắp đặt đồ dùng này. Gia chủ nên đặt chậu rửa tại một trong những hướng xấu nêu trên để có thể xả trôi đi những điều được coi là không may mắn, sự không lành.

– Cửa bếp cần phải tương ứng với chiều cao của gia chủ, và tuyệt đối tránh đặt thẳng với cửa chính của căn nhà hoặc bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ hay nhà vệ sinh sẽ đem đến những điềm xấu mà gia chủ không thể lường trước được. 

Theo phong thủy thì màu sắc hợp với người có mệnh Kim là màu trắng, màu vàng tượng trưng cho Thổ mang ý nghĩa Thổ sinh Kim để đem lại thịnh vượng, sự may mắn đến cho gia chủ. Tu bep go soi my màu vàng nâu tự nhiên chính là đồ nội thất phù hợp với căn bếp của gia chủ tuổi Bính Dần. Nếu bạn muốn chọn mẫu tủ bếp này cho căn bếp nhà mình hãy gọi ngay cho Hpro để được tư vấn tận tình nhất về chất liệu, kiểu dáng và báo giá tủ bếp gỗ sồi mỹ ưu đãi nhất cùng nhiều quà tặng cực hấp dẫn. Gọi ngay 0902222945 (Mr.Hoàn) hoặc 0973201825 (Mr.Nam). 

Các tin khác: