Tư vấn căn nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào thu hút tài lộc

Ngày đăng: 16/11/2016

Theo thuật phong thủy thì việc xem hướng bếp theo hướng nhà hợp mệnh gia chủ không chỉ giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ mà còn tăng cường sức khỏe của cả gia đình. Đây là nguyên tắc đã được ông cha ta đúc kết lại từ ngàn đời nay và đã được khoa học chứng minh là đúng. Sau đây, những chuyên gia hàng đầu về phong thủy của Nội thất Hpro tư vấn giúp gia chủ nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào thì hợp nhất với phong thủy để mang lại cả tài lộc và sức khỏe cho gia đình. 

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Với nguyên tắc đặt hỏa lò “tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp tọa tại hướng hung và nhìn về hướng cát (hướng tốt lành) theo mệnh gia chủ. Tuy nhiên, với nhà hướng Bắc mà mặt bếp lại quay về hướng Nam thì không được thuận theo phong thủy. Ngoài ra, không nên bố trí bếp quá lộ liễu sẽ khiến cho người ở bên ngoài có thể nhìn thấy rõ đồ đạc bên trong căn bếp làm mất đi tính thẩm mỹ và khiến cho gia chủ dễ bị hao tổn tài sản.

Như vậy, nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào theo phong thủy cho đúng?

–  Đầu tiên, không được đặt bếp ngay phía dưới hoặc đối diện với nhà vệ sinh. nếu gia chủ đặt như vậy sẽ khiến cho người nằm ngủ dễ gặp phải tai họa khôn lường, bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí độc và vi trùng vi khuẩn nhất trong ngôi nhà, đặt bếp đối diện sẽ dễ khiến cho những luồng khí đó hòa vào thức ăn và gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

–  Cũng nên tránh đặt bếp đối diện hoặc gần phòng ngủ vì bếp là nơi sinh nhiệt lớn và có nhiều khói dầu mỡ độc hại trong quá trình nấu nướng sẽ gây ảnh hưởng cho việc nghỉ ngơi của gia đình. Ngoài ra, không nên đặt bếp có góc nhọn chiếu thẳng vào. 

nha-huong-bac-dat-bep-huong-nao-thi-hop-phong-thuy

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào thì hợp phong thủy

– Hướng bếp phải hợp với cung bổn mạng của gia chủ, phải toạ tại cung hung và nhìn về hướng cát sẽ giúp tài lộc của gia chủ hưng thịnh, hòa khí cho gia đình.   

– Không nên đặt bếp tại hướng sát sẽ làm các thành viên trong gia đình dễ bị suy thận, mắt kém, bị huyết áp hoặc sẽ bị phong tà gây lở ngứa và mắc một số bệnh lạ khác. Nếu nhà hướng bắc thì sát ở cung Thìn, tránh đặt bếp tại cung này. 

– Gia chủ cũng nên tránh đặt bếp nấu dưới xà ngang bởi khi xà ngang áp trên bếp sẽ khiến gia chủ hao táng tài sản, tốn của. Gian bếp nên phải đảm bảo có đủ ánh sáng hài hoà, tránh đặt tại nơi quá tối tăm và ẩm thấp. Nên bố trí máy hút mùi hoặc cửa thông gió để khí trong căn bếp lưu thông luôn trong lành.  

– Ngoài ra, theo thuật phong thủy thì thế bếp còn phải tránh nơi có đường đi, tránh nơi có gió lớn nếu không gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi cho đường tài lôc. Đặt bếp tại cung tương hợp và cung sơn chủ tức mặt sau của nhà. Cửa bếp phải tương hợp với chiều cao của gia chủ thì mới nhanh phát tài, thịnh vượng.   

– Bên cạnh đó, màu sắc trong căn bếp cũng cần phải hài hòa, dưới bếp nấu không được để nước đọng dễ khiến cho gia đình mắc bệnh thần kinh, bị rối loạn tâm lý, khí huyết và đặc biệt không tốt cho phụ nữ đang mang thai. 

– Tránh việc đặt bếp nấu trên giếng nước hay hầm rút, kênh mương sẽ khiến gia đình hay bị đau ốm và gây mất hòa khí trong nhà, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 

– Trong những gian bếp hiện đại ngày nay, trong căn bếp thường được bố trí bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt- những vật này đều tượng trưng cho Thủy, khắc Hỏa, do vậy cần đặt chúng cách xa nơi có lửa đỏ tối thiểu là 60 cm.

Trên đây là những nguyên tắc và bố trí nhà bếp để hợp phong thủy. Tuy nhiên mỗi căn nhà lại có diện tích khác nhau và diện tích không gian bếp và cách bài trí căn bếp trong mỗi gia đình là khác nhau, do vậy khi áp dụng những nguyên tắc trên cần phải kết hợp với sự khéo léo và sáng tạo của gia chủ. Sử dụng tủ bếp gỗ sồi mỹ sơn pu để bài trí trong gian bếp sẽ giúp gia chủ thuận tiện khi nấu nướng đồng thời sẽ giúp nhà bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp giúp đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ và tốt cho sức khỏe của cả gia đình. 

>>> Tham khảo thêm: Đặt hướng bếp cùng hướng nhà có hợp phong thủy không?

Các tin khác: