Tư vấn cách xem hướng bếp 1976 thu hút tài lộc, may mắn

Ngày đăng: 27/10/2016

Theo quan niệm lâu đời của ông cha ta truyền lại, gian bếp có vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự thịnh vượng, và sức khỏe của cả gia đình. Còn theo thuật phong thủy thì cho rằng, gian bếp là biểu tượng cho nguồn tài lộc, một trong những yếu tố quan trọng nhất khi làm nhà là xem hướng bếp theo tuổi. Vậy hướng bếp 1967 nên đặt theo hướng nào và bố trí căn bếp ra sao để hợp nhất với mệnh của gia chủ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây. 

Hướng bếp 1976 cho gia chủ tuổi Bính Thìn

Khi xem hướng bếp theo tuổi 1967 nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Đây là mối băn khoăn của rất nhiều gia chủ. Theo phong thủy phương Đông thì tất cả những việc lớn trong gia đình, từ việc làm nhà, xem hướng nhà, hướng ban thờ hay hướng bếp đều xem theo tuổi của người đàn ông- trụ cột trong gia đình để căn cứ. 

– Năm sinh âm lịch là Bính Thìn

– Quẻ mệnh Càn ( kim) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Sa Trung Thổ, dịch là đất pha cát

Hướng tốt:

– Tây Nam (Diên Niên): quan hệ tình cảm trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

– Tây (Sinh Khí): thu hút nhiều tài lộc, công danh và sự nghiệp thăng tiến.

– Tây Bắc (Phục Vị): nâng cao tinh thần và tiến bộ bản thân, tốt cho con đường học tập và thi cử.

– Đông Bắc (Thiên Y): sức khỏe dồi dào, nâng cao tuổi thọ.

Hướng xấu:

– Nam (Tuyệt Mệnh): sa sút về sức khỏe, gia đình tang tóc. 

– Đông Nam (Hoạ Hại): gia chủ gặp nhiều điều không may mắn, tai họa thị phi 

– Đông (Ngũ Quỷ): mất việc, mất thu nhập, tài chính lung lay. 

– Bắc (Lục Sát): gia đình mẫu thuẫn, bất hòa, dễ dẫn đến hận thù, tai nạn và kiện tụng.

huong-bep-1976-hop-phong-thuy

Hướng bếp 1976 hợp phong thủy

– Về hướng bếp 1967 hợp với gia chủ tuổi Bính Thìn: Nếu hướng nhà ở vào một trong 4 hướng tốt lành trên thì hướng bếp có thể đặt theo một trong các hướng này nhưng không được trùng hướng nhà. Nếu hướng nhà ở vào những hướng cấu thì cách đặt bếp để hóa giải như sau:

+ Nhà phạm Ngũ quỷ (hướng Đông) nên đặt bếp hướng Tây (Sinh khí)

+ Nhà phạm Lục sát, tức ở hướng Bắc thì nên đặt bếp theo hướng Tây Nam (Diên niên)

+ Nhà ở hướng Đông Nam, tức phạm Họa hại đặt bếp theo hướng Tây Bắc (Phục vị)

+ Nhà phạm Tuyệt mệnh (hướng Nam) thì bếp nên được đặt theo hướng Đông Bắc (Thiên y)

Chú ý là khi đặt bếp phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức đặt tại cung xấu, nhìn về cung tốt lành. 

>>> Xem thêm: Đặt hướng bếp sinh năm 1985 theo hướng nào thì hợp phong thủy?

Một số điều kiêng kỵ khi bố trí bếp 

Ngoài việc xem hướng bếp 1967 thì những gia chủ có năm sinh Bính Thân khi bố trí bếp theo phong thủy cần tránh những yếu tố sau:

–  Bếp nấu theo phong thủy là cung cấp thức ăn nuôi sống cả gia đình, bởi vậy không nên đặt bếp ở những nơi quá lộ liễu, đặc biệt là tránh đặt bếp nhìn thảng với của nhà vì như vậy sẽ dẫn luồng khí không tốt xông thẳng từ ngoài vào bếp nấu, gây nên mất mát cho gia đình.

– Thế bếp nên được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà thì mới tốt, tránh đặt ở những nơi có gió lớn, tránh đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp những tai họa về đường tài lộc.

– Bên cạnh đó, cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì gia chủ mới nhanh có tài lộc, gia đình thịnh vượng.

– Tránh đặt bếp trên giếng nước, hầm rút, nếu như vậy thì gia đình sẽ thường xuyên bị đau ốm, mất hòa khí trong nhà. Không đặt bếp dưới xà ngang vì sẽ mang lại cảm giác đè nén, đường công danh của gia chủ khó mà phát triển, thăng tiến được. 

– Bếp nấu không nên đặt gần với bồn rửa, máy giặt hay tủ lạnh vì Thủy kỵ Hỏa, đặt cách xa nhau ở khoảng cách tối thiểu là 60cm.

– Tránh đặt bếp dưới hoặc đối diện với nhà vệ sinh vì đây được xem là nơi sinh ra những luồng khí không tốt và là không gian chứa nhiều vi khuẩn nhất trong gia đình, nếu không tuân thủ thì gia đình sẽ gặp phải nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.   

Gia chủ Bính Thân thuộc mệnh Kim thì nên chọn dáng tủ bếp bo tròn, kết hợp với những chi tiết hình vuông với ý nghĩa Thổ sinh Kim. Sử dụng màu sắc gỗ mộc hoặc màu đỏ, vàng là hợp với mệnh của gia chủ. Tủ bếp gỗ tự nhiên như gỗ sồi mỹ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Xem báo giá tủ bếp gỗ sồi mỹ tại Hpro và có sự lựa chọn hợp lý nhất cho căn bếp của mình. 

 

Các tin khác: