Tư vấn cách xác định hướng nhà và hướng cửa thế nào cho chuẩn

Ngày đăng: 16/05/2017

Từ xưa đến nay có rất nhiều quan niệm phong thủy về hướng nhà và hướng cửa. Bởi vậy, bạn đang băn khoăn không biết nên xác định như thế nào cho đúng. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi đã được tổng hợp từ những chuyên gia phong thủy hàng đầu Hpro. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xác định hướng nhà và hướng lưng nhà là gì theo phong thủy?

Tư vấn cách xác định hướng nhà và hướng cửa thế nào cho chuẩn

Từ xưa đến nay, việc chọn hướng nhà là vấn đề được mọi gia chủ quan tâm khi có ý định xây dựng nhà cửa hoặc mua nhà. Hướng nhà bao gồm 4 hướng chính: hướng Bắc được ngự trị bởi nước (Thuỷ), hướng Nam là biểu tượng của Hoả, hướng Đông là biểu tượng của gỗ (Mộc), phía Tây là biểu tượng của kim loại (Kim). Dưới đây là cách xác định hướng nhà chuẩn: 

Phong-thuy-huong-nha-va-huong-cua-nen-dat-nhu-the-nao

Phong thủy hướng nhà và hướng cửa nên đặt như thế nào

1. Cách xác định hướng nhà theo phong thủy

Trước hết, từ thế đất của ngôi nhà phải xác định được hướng nước chảy ở phía trước (kể cả nước ở trên mặt đất và nước ngầm). Nếu nhà được hướng nước chảy từ trái sang phải sẽ là rất tốt.

– Theo phong thủy, hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất. Có thể xác định như sau: 

+ Ngôi nhà có sân trước rộng rãi thì sẽ tính mặt có sân là hướng nhà.

+ Ngôi nhà có một mặt tiền giáp với đường cái, ba mặt còn lại không có con đường nào thì mặt có con đường sẽ được tính là hướng nhà.

+ Ngôi nhà có hai mặt giáp với đường cái. Cần căn cứ vào cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó chính là hướng nhà.

Tóm lại, có thể xác định hướng nhà một cách đơn giản và nhanh chóng nhất là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà (tức mặt trước ngôi nhà và chứa cửa chính, có thể tieps giáp với đường cái hoặc không). 

Cach-xac-dinh-huong-nha-va-huong-cua-theo-phong-thuy

Cách xác định hướng nhà và hướng cửa theo phong thủy

2. Xác định hướng cửa (cửa chính) của ngôi nhà

– Phong thủy xác định hướng cửa là đường nối từ tâm của ngôi nhà ra điểm chính giữa của cửa chính. Cần đặt hướng cửa nằm vào cung tốt theo trạch quẻ.

– Chính vì vậy, cần phải sử dụng bản đồ trạch quẻ để có thể xác định được vị trí chính xác của cửa chính trên bản vẽ mặt bằng của ngôi nhà. Nếu gia chủ không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính có thể xác định dựa trên cơ sở cửa chính đón hướng gió cần thiết.

– Có rất nhiều gia chủ nhầm tưởng rằng hướng cửa chính là hướng nhà. Tuy nhiên, trên thực tế thì hướng cửa là hướng có chứa đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa.

– Thực tế, hướng cửa có thể ở vào hai trường hợp:

+ Hướng cửa không trùng với hướng nhà.

+ Hướng cửa trùng với hướng nhà.

Qua định nghĩa và cách xác định hướng nhà và hướng cửa ở trên hy vọng rằng bạn đã hình dung hướng nhà và hướng cửa cho nhà mình được chính xác nhất.

Tuy nhiên, khi xây nhà không chỉ cần quan tâm đến hướng nhà, hướng cửa mà cách thiết kế, bố trí các căn phòng trong ngôi nhà cũng cần phải được lưu tâm, nhất là phòng bếp. Bởi bếp ăn là nơi tác động trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nó được coi như nguồn sống của cả nhà. Hãy tham khảo ngay bài viết: Tư vấn chọn hướng đặt bếp tốt nhất thi hút tài lộc, sức khỏe để có một không gian sống hoàn hảo nhất cho gia đình. 

 

Các tin khác: