Tổng hợp những hình ảnh trang trí nhà bếp trường mầm non ấn tượng nhất

Ngày đăng: 08/05/2020

Nhà bếp trường mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo những bữa ăn an toàn, đầy đủ dinh dưỡng cho các em học sinh. Bên cạnh việc chú ý đến chất lượng, nhiều bậc phụ huynh luôn quan tâm đến hình ảnh trang trí nhà bếp trường mầm non làm sao thật ấn tượng và phù hợp với lứa tuổi của các em.

Tổng hợp những hình ảnh trang trí nhà bếp trường mầm non ấn tượng nhất

1. Những tiêu chuẩn của nhà bếp trường mầm non cần có

 Trẻ em từ 2 đến 5 tuổi là giai đoạn phát triển quan trọng nhất và quyết định đến sự phát triển của trẻ sau này. Chính bởi lẽ đó việc cung cấp những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ giai đoạn này cần đặc biệt chú ý. Bên cạnh những bữa ăn tại gia đình thì 90% hiện nay trẻ học mầm non đều ăn bán trú tại trường học. Chính bởi vậy, những bếp ăn trường mầm non luôn cần phải đáp ứng đầy đủ nhất những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong thiết kế bếp ăn mầm non cũng như tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.

hinh-anh-trang-tri-nha-bep-truong-man-non-1

Nhà bếp trường mầm non tiêu chuẩn cần phải đáp ứng được đầy đủ những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy định về an toàn cháy nổ: Tất cả những dụng cụ và thiết bị nhà bếp cần thường xuyên kiểm tra về chất lượng, trong mỗi nhà bếp phải được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy như bình xịt cứu hỏa. Khi có cháy nổ xảy ra cần ngắt các hệ thống điện, bình gas và báo ngay cho ban giám hiệu nhà trường để xử lý.

hinh-anh-trang-tri-nha-bep-truong-man-non-4

Chất lượng nhà bếp sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng bữa ăn

Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm: Hiện nay nhiều trường mầm non áp dụng kiểu nhà bếp một chiều. Có nghĩa là tất cả các hoạt động trong nhà bếp đều phải diễn ra theo nguyên tắc hoạt động nhất định. Các khu vực sẽ được phân chia cụ thể và phải được thực hiện theo đúng quy trình đề ra là từ khu vực kho chứa, đến khu vực sơ chế, khu vực nấu và chế biến thực phẩm, khu vực phân chia suất ăn, cuối cùng là khu vực vệ sinh. 

Tất cả nhà bếp trường mầm non phải đáp ứng được tiêu chuẩn của bộ y tế thì mới được công nhận đạt chuẩn và được phép hoạt động.

2. Làm thế nào để trang trí bếp ăn  trường mầm non đẹp?

Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng bếp ăn, việc thiết kế và trang trí bếp ăn mầm non sao cho thật bắt mắt và ấn tượng cũng là điều mà rất nhiều cơ sở mầm non quan tâm. Có rất nhiều ưu điểm của việc trang trí bếp trường mầm non mà chúng ta không nghĩ tới. Trang trí nhà bếp trường mầm non nhiều màu sắc sẽ tạo nên một tổng thể trường mầm non đẹp và thu hút hơn rất nhiều. Nhất là với lứa tuổi của trẻ, những màu sắc, con vật, hình vẽ đều lôi cuốn và khiến trẻ cảm thấy thích thú. Khi bếp ăn được trang trí sẽ kích thích trẻ ăn ngon ăn, hứng thú trong mỗi bữa ăn nhiều hơn. Những hình ảnh nhiều màu sắc sẽ kích thích khả năng tư duy và quan sát của bé.

hinh-anh-trang-tri-nha-bep-truong-man-non-3

Trang trí nhà bếp trường mầm non đem đến những lợi ích tuyệt vời, giúp kích thích sự hào hứng của trẻ trong mỗi bữa ăn

Có rất nhiều cách để làm nên hình ảnh trang trí nhà bếp trường mầm non thật ấn tượng. 

Sử dụng nhiều màu sắc:  Hãy biến nhà bếp trường mầm non trở thành khu vườn nhiều màu sắc bằng những bức tranh nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, những câu truyện cổ tích hoặc hình ảnh một con vật, cái cây…. Đây đều là những hình ảnh đơn giản nhưng lại rất quen thuộc và gần gũi với trẻ nhỏ.

hinh-anh-trang-tri-nha-bep-truong-man-non-10

Hãy lựa chọn những nhân vật hoạt hình quen thuộc với trẻ để trang trí phòng ăn sẽ giúp trẻ có nhiều hứng thú hơn

Lồng ghép khẩu hiệu giáo dục trẻ: Bạn có thể biến những quy định, những khẩu hiệu giáo dục trẻ bằng những hình ảnh ngộ nghĩ để thu hút sự chú ý của trẻ. Những khẩu hiệu này có thể liên quan đến những bữa ăn, dạy trẻ những điều nên làm như rửa tay trước khi ăn.., hoặc đó có thể là tiêu chuẩn của bếp ăn cần có.

hinh-anh-trang-tri-nha-bep-truong-man-non-9

Sử dụng những hình vẽ với nội dung giáo dục trẻ những điều cần làm trước và sau bữa ăn

Dạy trẻ bằng hình ảnh: Thay vì để cô giáo dạy trẻ về bữa ăn, các loại thực phẩm nên ăn và hạn chế…. Bạn có thể sử dụng những decal dán nhiều màu sắc với những hình thù thực tế để trẻ tự quan sát và nhận biết. Đây không chỉ là cách trang trí nhà bếp mầm non hay mà còn là cách giáo dục trẻ rất hiệu quả. 

hinh-anh-trang-tri-nha-bep-truong-man-non-2

Những hình ảnh nhiều máu sắc mang những ý nghĩa thiết thực sẽ đem lại hiệu quả giáo dục cao hơn rất nhiều lần

3. Những hình ảnh trang trí nhà bếp trường mầm non ấn tượng đến từng chi tiết

Nhà bếp trường mầm non hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng không khác gì những phòng học thông thường nên việc trang trí nhà bếp cũng được rất nhiều nhà trường chú trọng. Với mỗi trường mầm non sẽ có những hình ảnh trang trí nhà bếp trường mầm non khác nhau. Dưới đây là một số hình ảnh trang trí nhà bếp trường mầm non ấn tượng và độc đáo:

hinh-anh-trang-tri-nha-bep-truong-man-non-13

Hình ảnh nhà bếp trường mầm non hiện đại với hệ thống bàn ăn và ghế ngồi nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt

hinh-anh-trang-tri-nha-bep-truong-man-non-12

Mặc dù là nhà bếp nhưng hiện nay nhiều trường học cũng trang trí bếp ăn mầm non không kém gì những phòng học với những vật dụng độc đáo

hinh-anh-trang-tri-nha-bep-truong-man-non-7.jpg

Phòng ăn được thiết kế với nhiều màu sắc, tạo nên một không gian nhà bếp ấm cúng, đáng yêu với các em

hinh-anh-trang-tri-nha-bep-truong-man-non-8

Khu vực bàn ăn được chia từ 4 đến 6 em ngồi chung một bàn. Điều này giúp giáo viên có thể dễ dàng quản lý các em cũng như giúp các em có thể giao tiếp cùng với nhau trong khi ăn

hinh-anh-trang-tri-nha-bep-truong-man-non-6

Thiết kế và trang trí bếp ăn trường mầm non nhiều màu sắc sẽ tạo được một môi trường thân thiện và thoải mái hơn, giúp các bé có tinh thân vui vẻ khi đi học

>> Click vào đây để ngắm nhìn những mẫu tủ bếp gỗ xoan đào đẹp như tranh của Hpro<< 

Các tin khác: