Tính giá tủ bếp dựa trên chiều dài tủ bếp như thế nào là đúng?

Ngày đăng: 26/04/2023

Giá tủ bếp thường được các đơn vị cung cấp tính theo mét dài của tủ. Vậy mét dài tủ bếp theo các kiểu dáng tủ được tính như thế nào? Làm sao để biết được bộ tủ bếp của nhà bạn có kích thước theo mét dài là bao nhiêu? Dưới đây, Hpro sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ lưỡng về chiều dài của các kiểu dáng tủ bếp thông dụng nhất hiện nay và cách tính giá theo chiều dài tủ bếp chi tiết nhất. 

Tính giá tủ bếp dựa trên chiều dài tủ bếp như thế nào là đúng?

1. Cách xác định chiều dài với các kiểu dáng tủ bếp khác nhau

1.1. Tủ bếp dáng chữ I:

kich-thuoc-tu-bep-88

Kích thước tủ bếp chữ I

Đây là kiểu tủ bếp có thể dễ dàng đo đạc và tính kích thước nhất. Gia chủ chủ cần đo chiều dài của tủ từ 2 cạnh bên theo mét dài. Với một số kiểu thiết kế tủ bếp chữ I chỉ gồm tủ bếp trên hoặc tủ bếp dưới hãy đo đạc để tính giá riêng cho phần này.  

1.2. Tủ bếp dáng chữ L:

kich-thuoc-tu-bep-135

Kích thước tủ bếp chữ L 

Kích thước chiều dài tủ bếp hình chữ L tính theo mét dài sẽ bằng tổng chiểu dài của hai cạnh bên trừ đi chiều sâu bởi thiết kế có phần giao nhau tại 1 góc. Cũng như với tủ bếp chữ I, với bếp chữ L chỉ có tủ bếp dưới hoặc tủ bếp trên thì sẽ được tính với giá riêng. 

1.3. Tủ bếp dáng chữ U:

kich-thuoc-tu-bep-29

Cách tính kích thước chiều dài tủ bếp chữ U

Tủ bếp hình chữ U là kiểu tủ bếp được thiết kế gồm 3 cạnh quây bếp thành một không gian riêng tư của người nội trợ. Chiều dài của tủ bếp chữ U sẽ được tính theo mét dài bằng tổng chiều dài của ba cạnh trừ đi hai lần chiều sâu của tủ bếp. 

2. Cách tính giá dựa trên chiều dài tủ bếp

Thông thường, giá tủ bếp được tính theo mét dài. Tùy từng trường hợp cụ thể có thể tính theo mét đơn (Chỉ gồm tủ trên hoặc tủ dưới) hoặc tủ bếp được thiết kế vượt ngoài kích thước tiêu chuẩn.

Tu-bep-thai-binh-bao-gia

Báo giá tủ bếp theo kích thước

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cách tính giá sản phẩm tủ bếp acrylic theo kích thước tiêu chuẩn và kích thước vượt tiêu chuẩn để bạn có thể hình dung một cách chi tiết nhất. 

>>> Nhiều người băn khoăn không biết gỗ óc chó giá bao nhiêu hãy nhấp vào đường dẫn để được giải đáp. 

2.1. Với bộ tủ bếp được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn:

– Sản phẩm tủ bếp acrylic thiết kế theo kích thước đạt tiêu chuẩn là cao 220- 225cm (tính từ sàn bếp đến nóc phào) có giá 5.500.000vnđ trên 1 mét dài đã gồm cả tủ trên và tủ dưới. Bạn chỉ cần đo số mét chiều dài theo kiểu dáng tủ bếp như trên là đã có thể tính được tổng giá cả bộ tủ. 

kich-thuoc-tieu-chuan-tu-bep-tren

Bộ tủ bếp acrylic có kích thước đạt chuẩn

2.2. Với bộ tủ bếp vượt kích thước tiêu chuẩn: 

– Với bộ tủ bếp acrylic có thiết kế kịch trần cao hơn chiều cao tiêu chuẩn 225cm thì phần vượt ngoài kích thước tiêu chuẩn sẽ được tính thêm bằng 1/4 hoặc 1/2 giá thông thường. Tùy vào kích thước phần vượt thêm sẽ được tính theo 2 mức giá trên. 

tu-bep-acrylic-tbac218

Tủ bếp Acrylic được thiết kế vượt kích thước tiêu chuẩn

– Cụ thể, với kích thước phần kịch trần từ 40cm trở xuống sẽ được tính với giá riêng, bằng 1/4 giá tủ.

– Nếu kích thước phần kịch trần có chiều cao trên 40cm sẽ được tính với giá bằng 1/2 giá tủ bếp. 

Cách tính này được đa số các đơn vị cung cấp tủ bếp áp dụng. Nên bạn hoàn toàn có thể an tâm áp dụng cách tính trên vào bộ tủ bếp nhà mình để xem cách tính của những đơn vị mà bạn tham khảo đã đúng hay chưa. Nếu bạn còn những điều băn khoăn nào hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất. Hoặc bạn có thể tham khảo ngay bài viết về chọn kích thước của tủ bếp phù hợp với chiều cao người phụ nữ Việt được chuyên gia thiết kế của Hpro tổng hợp lại. 

Hotline: 0902.222.945 (Mr.Hoàn) hoặc số máy bàn 024.3236.3456

>>> Tuyển chọn các mẫu nhà bếp cao cấp của nghệ thuật sáng tạo cho bạn ngắm nhìn. XEM NGAY.

Các tin khác: