Tìm hiểu gỗ mfc phủ laminate – Nội thất thông minh

Ngày đăng: 01/07/2020

Gỗ mfc phủ laminate là gì? Chúng được cấu tạo ra sao ? Đây là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Bài viết này của Hpro sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách chính xác nhất.

Tìm hiểu gỗ mfc phủ laminate – Nội thất thông minh

1. Đặc điểm của gỗ mfc

– Mfc còn có tên gọi là Melamine face chipboard chúng được cấu tạo gồm 2 thành phần: code ván dăm và bề mặt được phủ lớp melamine chống trầy cước tốn. Nguyên liệu được sử dụng để làm code ván dăm là những cây gỗ ngắn ngày ( bạch đàn, cao su, keo,…), chúng được nghiền nhỏ, kết hợp với keo và được ép lại thành các tấm gỗ có chiều dày tiêu chuẩn.

– Gỗ mfc được chia thành 2 loại: mfc chống ẩm và mfc thường. Thực chất, gỗ mfc chống ẩm cũng có cấu tạo như gỗ mfc thường nhưng trong quá trình sản xuất chúng được thêm một số phụ gia chống ẩm.

– Ưu điểm của gỗ mfc là chúng khá nhẹ, có độ bền khá tốt, đặc biệt chúng có giá thành thấp hơn nhiều một số loại gỗ như mdf, hdf,…

>>> Tại sao gỗ laminate an cường được ưa chuộng? đường dẫn màu xanh sẽ giúp bạn có câu trả lời thiết thực cho bạn.

2. Đặc điểm của chất liệu phủ bề mặt laminate

Laminate là chất liệu dùng để phủ lên bề mặt các loại code gỗ để hoàn thiện hơn bề mặt với những tính năng nổi bật. Chất liệu này có nhiều ưu điểm khác nhau:

– Có khả năng chống trầy xước cực tốt, chịu được các lực va đập, chịu nhiệt và chịu ăn mòn tốt.

– Chịu được nước, chống được mọt xâm nhập, hạn chế được các hiện tượng cong vênh, nứt nẻ.

– Dễ dàng để thi công, lắp ghép.

– Màu sắc của chất liệu laminate vô cùng phong phú, ngoài màu vân gỗ đặc trưng, chất liệu này còn có các màu trơn, màu vân đá, màu kim loại,… Xét về hoa văn hay màu sắc thì khó có chất liệu nào có thể sánh được với laminate.

– Laminate là chất liệu thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

3. Vậy gỗ mfc phủ laminate là gì?

Với tên gọi ” gỗ mfc phủ laminate ” nhiều người sẽ lầm tưởng rằng đây là loại gỗ được cấu tạo nên từ code gỗ mfc và bề mặt được phủ 1 lớp laminate. Nhưng trong quá trình sản xuất , gỗ mfc được cấu tạo gồm code gỗ là ván dăm và bề mặt đã được phủ 1 lớp melamine chống trầy xước, giúp gỗ được bền đẹp hơn. Hiện nay ở trên thị trường, không có bất kỳ một đơn vị nào sử dụng code gỗ mfc và bề mặt được phủ laminate vì vừa tốn thời gian vừa tốn kém chi phí. Vậy ”  gỗ mfc phủ laminate ” thực chất là không tồn tại.

>>> Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp hiện đại, sang trọng của chất liệu laminate, bạn có thể sử dụng gỗ laminate An Cường với code là mdf và bề mặt phủ laminate, bạn có thể tìm hiểu chi tiết Gỗ công nghiệp laminate là gì? Ưu – nhược điểm của gỗ laminate

Các tin khác: