Thiết kế tủ bếp trên như thế nào là hợp lý? – Cùng Hpro đi tìm hiểu

Ngày đăng: 09/11/2017

Bạn đang có nhu cầu thiet ke tu bep tren mà chưa biết thiết kế sao cho hợp lý, mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất cho gia đình? Bài viết này của Hpro sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách chi tiết và chính xác nhất.

Thiet ke tu bep tren như thế nào là hợp lý?

Khi đóng tủ bếp để tiết kiệm tối đa chi phí, nhiều gia đình thường kết hợp sử dụng bệ bếp bằng chất liệu bê tông và hệ tủ bếp trên bằng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Vậy thiet ke tu bep tren như thế nào để thuận tiện nhất cho việc sử dụng?

thiet-ke-tu-bep-tren-1

Thiet ke tu bep tren như thế nào là hợp lý?

1. Thiet ke tu bep tren – kích thước tủ bếp

– Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi thiet ke tu bep tren là phải tính toán được kích thước hợp lý nhất.

– Thông thường, kích thước tủ bếp trên sẽ được tính toán dựa theo nhân trắc học của người đầu bếp. Theo thói quen sinh hoạt của người Việt Nam, không gian bếp chủ yếu là nơi hoạt động chính của người phụ nữ. Chính vì vậy, kích thước của tủ bếp sẽ được tính toán dựa theo nhân trắc học của người phụ nữ. Dưới đây là thông số tiêu chuẩn về kích thước của hệ tủ bếp trên mà chúng tôi đã tính toán để phù hợp nhất với gian bếp Việt:

+ Chiều cao của tủ bếp trên khoảng 80cm để thuận tiện nhất cho việc sử dụng cho việc sử dụng.

+ Chiều sâu của tủ bếp trên khoảng 35cm.

+ Khoảng cách từ sàn bếp đến mặt đáy tủ bếp trên từ 140 cm đến 145cm.

+ Chiều dài tủ bếp trên được tính toán phụ thuộc vào diện tích gian bếp và nhu cầu sử dụng của gia đình.

– Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn kích thước tủ bếp trên sao cho hợp lý nhất. Để đảm bảo sự thuận tiện cho việc sử dụng bạn nên tìm đến các chuyên gia để tư vấn, lựa chọn kích thước phù hợp cho bộ tủ bếp của gia đình.

>>> Gian bếp của gia đình bạn quá chật hẹp? Bạn không biết cách thiết kế tủ bếp như thế nào sao cho hợp lý nhất, tham khảo ngay: 20 mẫu thiết kế tủ bếp thông minh tiết kiệm tối đa diện tích bếp

2. Thiet ke tu bep tren – cách bố trí phụ kiện và thiết bị nhà bếp

– Các thiết bị, phụ kiện cần thiết cho tủ bếp trên: máy hút mùi, giá đựng bát đĩa. Ngoài ra, ở một số gia đình tủ bếp trên còn được thiết kế thêm máy sấy bát hoặc máy rửa bát.

+ Máy hút mùi là thiết bị cần thiết trong mỗi gian bếp, nó thường được bố trí tại khu vực nấu nướng và ngay trên bếp nấu, đây là cách bố trí khoa học giúp đẩy lùi các mùi thức ăn, mùi dầu mỡ và hơi nước ra khỏi nhà bếp một cách nhanh nhất, trả lại sự trong lành cho không gian.

+ Giá đựng bát đĩa được bố trí ngay trên khu vực chậu – vòi rửa, thuận lợi cho mỗi lần dọn dẹp. Hơn nữa, nước sau mỗi lần rửa bát còn đọng lại sẽ chảy trực tiếp xuống chậu rửa, tránh trường hợp bị tràn ra sàn nhà hay bàn bếp.

+ Nếu bộ tủ bếp của gia đình được trang bị thêm máy sấy bát, máy rửa bát thì các thiết bị này sẽ được bố trí ngay cạnh giá đựng bát đĩa để thuận tiện cho việc sử dụng, tiết kiệm thời gian di chuyển mỗi khi dọn dẹp.

>>> Bạn đang có nhu cầu thiết kế tủ bếp  ở Hà Nội mà chưa tìm được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ, tham khảo ngay: Thiết kế tủ bếp giá rẻ ở đâu tại Hà Nội nhiệt tình, có trách nhiệm?

Các tin khác: