Giải pháp tuyệt vời cho thiết kế nội thất phòng ngủ 6m2

Ngày đăng: 04/11/2022

Sở hữu một phòng ngủ nhỏ nhắn 6m2 và chắc chắn bạn đang rất đau đầu chưa biết thiết kế làm sao với một không gian eo hẹp đến vậy. Giải pháp tuyệt vời cho thiết kế nội thất phòng ngủ 6m2 là tất cả những gì bạn cần để có thể sở hữu một gian ngủ 6m2 hài lòng nhất. Hãy tìm hiểu ngay!

Giải pháp tuyệt vời cho thiết kế nội thất phòng ngủ 6m2

1. Chọn nội thất cho phòng ngủ 6m2

Để có được một không gian ngủ thoải mái với chỉ vẻn vẹn 6m2 thì chủ nhân căn phòng này phải phải biết sử dụng không gian của mình một cách thông minh và khéo léo. Việc lựa chọn nội thất là điều quan trọng nhất đế mang đến một không gian ngủ 6m2 hiện đại, tinh tế nhất có thể.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6m2-3

Thiết kế nội thất phòng ngủ 6m2 – Lựa chọn nội thất là điều quan trọng nhất

Nội thất đa năng luôn là cái tên được gọi lên cho những không gian ngủ khiêm tốn về diện tích dưới 10m2. Bằng việc sử dụng không gian một cách hiệu quả mà vẫn mang đến những tiện ích đầy đủ, hiện đại, nội thất đa năng chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ thở, thoải mái hơn bao giờ hết.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6m2-5

Sử dụng nội thất thông minh rất phù hợp cho thiết kế nội thất phòng ngủ 6m2

Giường ngủ là đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ. Tuy vậy, bạn cũng chỉ nên lựa chọn một chiếc giường vừa vặn, thiết kế đơn giản, hài hòa nếu không muốn ” làm khó” không gian có phần ” mi nhon” của mình. Gường ngủ cũng nên kê vào một góc cho gọn gàng, nhường diện tích cho những đồ nội thất khác.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6m2-4

Lựa chọn giường ngủ phù hợp là điều cần thiết cho không gian ngủ 6m2

Tiết chế nội thất tối đa sẽ mang lại cho bạn không gian đi lại và sinh hoạt thoải mái hơn trong phòng ngủ. Bạn chỉ nên sử dụng những món đồ nội thất cần thiết nhất và với những món đồ đó cũng nên chọn lựa sao cho phù hợp, hài hòa. Quá tham trong số lượng và cả chi tiết thiết kế sẽ khiến không gian vốn để nghỉ ngơi thư giãn trở nên bí bách, chật chội làm ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần cho bạn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6m2-11

Tối giản khi sử dụng nội thất mang đến một không gian thoáng, rộng hơn cho diện tích 6m2

>>>Bạn sẽ cần: Lên ý tưởng cho thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp nhà bạn

2. Thiết kế kệ giá để đồ cho phòng ngủ 6m2

Treo đồ nội thất lên tường là một cách tiện lợi vô cùng giúp tiết kiệm diện tích sàn. Tủ treo tường, kệ giá treo tường hay bàn làm việc treo tường đều là những gợi ý hay ho mang lại nhiều tiện ích để tối ưu không gian 6m2.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6m2-12

Bố trí kệ để đồ treo tường giúp tiết kiệm tối đa không gian sàn

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6m2-10

Không gian ngủ thông minh và rộng thoáng hơn với cách bố trí này

Dành cho không gian 10m2: Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 10m2 không còn là vấn đề nan giải

3. Sắp đặt ánh sáng cho phòng ngủ 6m2

Ánh sáng là điều cần thiết cho phòng ngủ, đặc biệt với không gian càng nhỏ hẹp thì đây chính là giải pháp hiệu quả, ít tốn kém. Ánh sáng tự nhiên mang đến một không khí dễ chịu, tinh thần phấn chấn cho chủ  nhân không gian 6m2. Không gian hòa mình vào thiên nhiên, chút nắng, chút gió, chút mùi hoa cỏ giúp nó thoát ly khỏi diện tích nhỏ hẹp vốn có.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6m2-9

Ánh sáng tự nhiên mang đến một không gian sáng sửa, tràn đầy sức sống

Ngoài ánh sáng tự nhiên, ánh sáng từ đèn mờ, đèn trang trí cũng mang đến hiệu quả tối ưu không gian. Ánh đèn vừa đủ, dịu nhẹ không quá sáng, không quá chói sẽ mang đến một không gian dễ chịu, ấp áp và vô cùng gần gũi đôi khi lại rất lãng mạn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6m2-1

Ánh đèn nhỏ, dịu nhẹ mang đến không gian hài hòa ấm cũng cho gian phòng 6m2

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6m2-8

Sử dụng gương cùng ánh sáng trong phòng – giải pháp nhân đôi diện tích

4. Giải pháp màu sắc cho phòng ngủ 6m2

Phòng ngủ là là không gian sống cá nhân, thể hiện rõ tính cách và sở thích của chủ nhân căn phòng đó. Nhìn vào màu sắc cũng phần nào nói lên được. Khi ở hữu một không gian thoải mái, bạn có thể tha hồ lựa chọn gam màu mình yêu thích, còn đối với gian ngủ 6m2 có phần nhỏ nhắn, bạn cần tiết kế ngay cả khi lựa chọn màu sắc. Những gam màu quá chói, quá tối không nên sử dụng nếu không muốn” tự dìm”. Những gam màu tươi sáng sẽ mang không gian tươi mới, đầy năng lượng. Gam màu trung tính, nhẹ nhàng sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc tối ưu không gian 6m2 của bạn. 

Màu trắng luôn đứng vị trí đầu tiên về sự lựa chọn cho những không gian nhỏ vì khả năng làm bừng sáng không gian, làm tươi trẻ bầu không khí.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-6m2-2

Sơn tường màu trằng cũng nội thất với gam màu hài hòa mang đến một không gian hiện đại, thoải mái

Với 4 giải pháp trên, chắn chắn bạn đã có những cơ bản và tự tin thiết kế nội thất phòng ngủ 6m2 của mình.

>>>> Những mách nước tuyệt vời cho không gian 9m2: Mách bạn cách thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 tiện nghi, hiện đại

Các tin khác: