Thiết kế hướng bếp thu hút tài lộc, gia chủ thịnh vượng

Ngày đăng: 08/06/2019

Theo đúc kết của người xưa, bếp không chỉ là nơi tạo nên các món ăn để tiếp thêm năng lượng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mà nó còn được xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc cũng như ảnh hưởng lớn đến sự hưng suy, vận mệnh tốt- xấu của gia chủ. Xét trên các khía cạnh phân tích khoa học thì điều này là hoàn toàn chính xác và có cơ sở. Có thể nói, hướng bếp rất quan trọng trong phong thủy nhà. Thiết kế hướng bếp thế nào nhằm mang lại 1 không gian bếp chuẩn phong thủy, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây!

Thiết kế hướng bếp thu hút tài lộc, gia chủ thịnh vượng

1. Thiết kế hướng bếp như thế nào?

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu khi đứng nấu ăn. Lưng của người nấu bếp quay về hướng nào, hướng đó được coi là hướng bếp. Để bếp của nhà bạn được đẹp” phong thủy” thì hướng bếp cũng đóng vai trò quyết định.

thiet-ke-huong-bep-2

Hướng bếp là hướng lưng người nấu

Trong Ngũ hành, phòng bếp thuộc về hành Hỏa. Do đó, nếu phòng bếp đặt ở hướng Bắc căn hà, phía Bắc thuộc về hành Thủy trong Ngũ hành, như vậy Thủy – Hỏa bù trừ, cả gia đình sẽ được bình an vô sự.

– Phòng bếp đặt ở phía Đông hoặc phía Đông Nam là tốt nhất, thiết kế phòng bếp ở hướng đó thì Mộc Hỏa thông thuận, gia chủ sẽ thường xuyên được quý nhân phù trợ.

– Nếu phòng bếp ở hướng Đông Bắc của tòa nhà thì hướng Đông Bắc vốn thuộc hành Thổ, sẽ được Hỏa – Thổ tương sinh.

– Nếu phòng bếp nằm ở phía Tây hoặc Tây Bắc tòa nhà thì hai hướng đó thuộc hành Kim trong Ngũ hành, sẽ dẫn đến Hỏa Kim tương khắc. Nếu phòng bếp làm ở phía Tây Nam thì Tây Nam thuộc hành Thổ, Thổ – Hỏa vốn tương sinh, nhưng vì lý do vì sự lưu thông không khí nên hướng đó lại không tốt. Nhà bếp là nơi nấu nướng, dọn dẹp; do đó, lượng nước sử dụng là khá lớn, bếp sẽ khá ẩm ướt, nên dù phía Tây Nam điều kiện ánh sáng khá tốt, nhưng mùa hè có giá Nam thổi tới, sẽ khiến khói bếp, mùi đồ ăn và hơi nước ở đó bay mù mịt trong nhà, làm cho cả căn nhà ẩm thấp, ngột ngạt, mất vệ sinh.

Có thể bạn quan tâm: Tủ bếp gỗ sồi mỹ và những lưu ý

2. Các quy tắc đặt bếp phong thủy cần lưu ý

Nhà bếp không được đối diện hay hướng về phía nhà vệ sinh: nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt cho gia chủ, dễ gây nên các bệnh về đường ruột.

Không đặt bếp hướng vào phòng ngủ: Bếp là nơi nhiều mùi thức ăn, giàu mỡ sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia đình gia chủ, qua đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần của gia đình bạn.

Không đặt phòng bếp của bạn hướng vào góc tường, góc nhọn. Nếu vậy thì chắc chắn bếp của bạn sẽ rất tù túng làm tổn hại tới hòa khí trong nhà, sức khỏe, an toàn của các thành viên trong gia đình có thể bị giảm sút.

Hướng bếp phải phù hợp với bổn mạng: toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia đình gia chủ được hưng vượng.

Thiết kế bếp tránh hướng gió: Gió ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Thiết kế cửa bếp tranh hướng gió thì tài lộc của gia đình sẽ phát, thịnh vượng.

Không đặt bếp quay lưng về hướng nhà ở. Ví dụ, nhà quay hướng đông mà bếp lại quay hướng tây là không thuận và tài lộc sẽ không phát. Quay về hướng lành, đồng thuận thì tài lộc mới mau đến với gia chủ.

Trong phong thủy, khu vực trung tâm của ngôi nhà được gọi là trung cung. Trung cung là khu vực cần được giữ gìn và ổn định. tại trung tâm ngôi nhà thì khu vực trung cung rất dễ xảy ra bất ổn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận và sức khỏe của con người. Bếp nấu nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không

Bếp thuộc Hỏa, kỵ với Thủy vì vậy không được đặt bếp quá gần hoặc nằm ở giữa những đồ vật mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt, nên đặt cách nhau ít nhất một khoảng là 60cm.Không đặt bếp lò ngoảnh lưng với hướng nhà, bởi theo phong thủy bếp và nhà cùng hướng là điều kiêng kỵ bởi sẽ gây hại cho cả gia đình.

thiet-ke-huong-bep-1

Quy tắc đặt bếp phong thủy cần lưu ý để sở hữu 1 không gian bếp hoàn hảo

Tóm lại, xét cả về khoa học hay phong thủy thì vấn đề hướng cũng quan trọng. Khi thiết kế bạn cần quan tâm đến cả vấn đề khoa học sao cho vệ sinh nhất, thẩm mỹ nhất và phù hợp nhất. Đồng thời cũng cần quan tâm đến phong thủy để đảm bảo hợp mệnh, hợp hướng tốt lành thì mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào.

>>> Gian bếp đẹp, hướng đẹp, nội thất đẹp: 20 mẫu thiết kế bếp đẹp nhất – ấn tượng trong từng chi tiết

Các tin khác: