Học cách thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ chuẩn không phải ai cũng biết

Ngày đăng: 27/06/2020

Xa hội ngày cành hiện đại kèm theo quỹ đất càng hạn hẹp.Mặt khác nhu cầu sử dụng nhà hàng, quán ăn đang phát triển do đó nhiều nhà hàng nhỏ ra đời và kéo theo đấy là vấn đề thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ vn phải được lên kế hoạch thiết kế sao cho khoa học nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

Học cách thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ chuẩn không phải ai cũng biết

1. Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ cần gì?

Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ cần đảm bảo:

Thiết kế bếp co quán ăn nhỏ phải đáp ứng được các nguyên tắc chung là sạch sẽ, thông thoáng, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thiết kế tiện dụng giảm thiểu sự di chuyển của nhân viên nhà bếp trong khi họ đang làm việc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn cũng như giảm thiểu rủi ro liên quan đến tai nạn trong nhà bếp.

Hiệu quả năng lượng: Thiết kế nhà bếp trực tiếp ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc khi lập kế hoạch thiết kế. Ví dụ nên đặt bếp ở một nơi sẽ giảm chi phí năng lượng nói chung.

Bếp quán ăn nhỏ phải tỷ lệ thuận với kích thước của quán ăn hoặc số chỗ ngồi trong quán ăn. Tất nhiên cũng tùy thuộc vào loại hình và sản phẩm kinh doanh nhưng nguyên tắc chung là cứ mỗi 100 chỗ ngồi thì cần 50m2 nhà bếp.

Bất kỳ quán ăn nào cũng nên đầu tư hệ thống thông gió thật tốt. Không gian bếp quán ăn sẽ ẩm ướt và nặng mùi nếu như không quan tâm đến hệ thống thông gió, hút mùi. Ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn và doanh thu của quán.

Thiết kế bếp sao cho dễ dàng bảo trì, thay mới mà không ảnh hưởng đến kết cấu chung.

Bếp quán ăn cần trang thiết bị chế biến cần phù hợp với món ăn của quánvà đảm bảo đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi nhất để người đầu bếp chế biến các món đó.

>>> Bạn đang cần tham khảo 50+ mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp hiện đại đẹp mê ly

Thiết kế bếp quán ăn nhỏ cần tận dụng ánh sáng tự nhiên.  Bên cạnh đó, cũng cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp. Với đặc thù không gian nhà bếp, ánh sáng trắng là nguồn sáng thích hợp nhất. Nhân viên bếp thường làm việc dưới áp lực của dao kéo, nước sôi và cần phải theo dõi kỹ màu sắc của thức ăn, cho nên nếu không đủ ánh sáng rất dễ xảy ra nguy hiểm và việc chế biến món ăn cũng không đạt yêu cầu chất lượng.

Để đảm bảo an toàn cháy nổ,  việc bố trí – lắp đặt hệ thống dẫn ga là điều hết sức phải chú ý. Việc lắp đặt hệ thống dẫn ga phải tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Bên cạnh đó, các nhà hàng cần phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ để đảm bảo không có sự có sự cố đáng tiếc xảy ra.

>>> 20 mẫu thiết kế bếp đẹp nhất – ấn tượng trong từng chi tiết

2. Mẫu thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ

>>> Nếu bạn quan tâm đến tủ bếp gỗ sồi mỹ, tham khảo ngay những thiết kế ấn tượng nhất ngay thôi!

thiet-ke-bep-cho-quan-an-nho-1

Mẫu bếp cho nhà hàng nhỏ với thiết kế khá nhỏ gọn nhưng lối đi rất thoải mái và đặc biệt trú trọng đến hệ thống hút mùi cho không gian bếp luôn sạch mùi

thiet-ke-bep-cho-quan-an-nho-2

Bếp quán ăn được thiết kế chuẩn bếp công nghiệp được thiết kế tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên. hệ thống thông gió. dẫn ga được thiết kế khoa học

thiet-ke-bep-cho-quan-an-nho-4

Bố trí đèn ánh sáng trắng là lựa chọn hoàn hảo cho bếp quán ăn nhỏ. Bên cạnh đó mẫu thiết kế này được phân chia khu vục nấu – chuẩn bị – vệ sinh rõ ràng và rất khoa học. Với thiết kế này chắc chắn sẽ rất nhanh chóng có được đồ ăn ngon mà Kh không phải chờ đợi

thiet-ke-bep-cho-quan-an-nho-5

Mẫu thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ thông dụng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay

thiet-ke-bep-cho-quan-an-nho-7

Bếp công nghiệp inox với độ bền cao, bố trí hợp lý giúp người đầu bếp dễ dàng di chuyển và thuận tiện trong từng thao tác

thiet-ke-bep-cho-quan-an-nho-8

Thiết kế bếp cho quán ăn nhỏ – Mấu thiết kế khá đơn gián, khoa học

bep-nau-cong-nghiep

Luôn trú trọng đến hút mùi, thông gió nếu muốn sở hữu không gian bếp quá ăn thông thóng và món ăn tươi ngon

>> Tham khảo: Mẫu thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ mà cực tiện dụng khiến chị em thích mê

Các tin khác: