Tại sao giá xoan đào Tây Bắc lại rẻ hơn xoan đào Hoàng Anh

Ngày đăng: 25/02/2023

Gỗ xoan đào có ưu điểm là bền chắc, cho tính thẩm mỹ cao khi làm đồ nội thất. Bởi vậy nên khách hàng hiện nay làm tủ bếp xoan đào, giường xoan đào hay bàn ghế rất nhiều. Tuy nhiên, xoan đào có 2 loại là xoan đào Tây Bắc và xoan đào Hoàng Anh. Xoan đào Tây Bắc chất lượng và tính thẩm mỹ kém hơn nên giá thành thấp hơn xoan đào Hoàng Anh. Mời các bạn cùng tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé!

Tại sao giá xoan đào Tây Bắc lại rẻ hơn xoan đào Hoàng Anh

1. Xoan đào Tây Bắc có chất lượng kém hơn xoan đào Hoàng Anh

Xoan đào Hoàng Anh được trồng ở những khu rừng Lào, Campuchia, nơi có khí hậu phù hợp cho xoan đào, hơn nữa chúng còn được khai thác khi độ tuổi đã cao. Còn xoan đào Tây Bắc thì được trồng ở một số vùng Tây Bắc của Việt Nam, nơi khí hậu không phù hợp và thường khai thác khi gỗ chưa đủ tuổi.

Bởi vậy, gỗ xoan đào Hoàng Anh có độ bền, khả năng chịu lực tốt hơn xoan đào Tây Bắc. Không những thế, xoan đào Tây Bắc còn nhẹ và xốp hơn xoan đào Hoàng Anh nên giá trị kinh tế không cao.

tu-bep-xoan-dao-hoang-anh-va-xoan-dao-tay-bac

So sánh gỗ xoan đào Hoàng Anh và xoan đào Tây Bắc

2. Về tính thẩm mỹ

Xoan đào Hoàng Anh vì được khai thác khi tuổi đời cao nên thớ gỗ mịn, vân gỗ đẹp, thể hiện tính thẩm mỹ cao khi làm các sản phẩm nội thất. Còn xoan đào Tây Bắc thì vân không được đẹp và hơn nữa có nhiều mắt gỗ, không nhận được sự yêu thích của khách hàng.

Đặc biệt, xoan đào Tây Bắc còn có độ co ngót, cong vênh nhiều hơn xoan đào Hoàng Anh. Nếu không xử lý tốt thì sau một thời gian sử dụng sản phẩm sẽ mất tính thẩm mỹ, nứt nẻ.

Vậy, chúng ta đã nhận thấy rằng gỗ xoan đào Hoàng Anh có tính thẩm mỹ tốt hơn xoan đào Tây Bắc. Đây cũng là một trong lý do khiến cho giá xoan đào Hoàng Anh cao hơn.

>>> Tham khảo giá tủ bếp gỗ xoan đào là bao nhiêu mới nhất hiện nay để bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

tu-bep-go-xoan-dao-hoang-anh

Tủ bếp gỗ xoan đào Hoàng Anh

tu-bep-go-xoan-dao-tay-bac

Tủ bếp gỗ xoan đào Tây Bắc

3. Thời gian thi công

Vì xoan đào Tây Bắc có nhiều mắt hơn và màu gỗ không đều nhau nên đòi hỏi thợ thi công phải tốn nhiều thời gian để xử lý hơn.

Tóm lại, gỗ xoan đào Tây Bắc có độ bền, tính thẩm mỹ kém hơn xoan đào Hoàng Anh, thời gian thi công nhiều hơn nên tất nhiên là giá thành rẻ hơn xoan đào Hoàng Anh rồi. Tuy nhiên, khi xử lý cẩn thận thì bạn vẫn có những sản phẩm đẹp được làm từ gỗ xoan đào. Tùy từng nhu cầu và điều kiện kinh tế mà lựa chọn chất liệu gỗ cho phù hợp.

Khi nào nên chọn xoan đào Tây Bắc, khi nào nên chọn xoan đào Hoàng Anh

Với những khách hàng có điều kiện kinh tế và muốn sở hữu một tủ bếp đẹp, bền bỉ thì nên sử dụng xoan đào Hoàng Anh. Ngoài ra, khi bạn muốn phun sơn PU thì cũng nên sử dụng xoan đào Hoàng Anh vì chúng không bị lộ rõ các mắt gỗ, làm giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Xoan đào Hoàng Anh phù hợp khi bạn cần làm tủ bếp hay đồ nội thất chắc chắn, bền bỉ.

Còn, xoan đào Tây Bắc thì phù hợp với những gia đình muốn có sản phẩm sang trọng nhưng lại muốn tiết kiệm tiền. Khi đó, bạn nên xử lý gỗ thật cẩn thận trước khi sử dụng làm đồ nội thất. Tốt nhất, khi làm tủ bếp gỗ xoan đào Bắc hoặc các đồ nội thất khác, bạn nên sơn bệt chứ không nên phun sơn PU để tránh làm lộ các mắt gỗ gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được vì sao xoan đào Tây Bắc lại có giá thành thấp hơn xoan đào Hoàng Anh rồi phải không? Nếu đang có nhu cầu làm đồ nội thất hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Hpro theo số 090-2222-945 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh và nhiệt tình nhất. Chúng tôi là đơn vị cung cấp nội thất uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng nhất. Rất mong nhận được sự ủng hộ từ Quý khách hàng!

Bài viết xem thêm: 

Báo giá gỗ xoan đào tại Nội Thất Hpro. 

Các tin khác: