Phong thủy phòng bếp diện nhà vệ sinh – Có nên hay không?

Ngày đăng: 29/08/2017

Ông cha ta quan niệm rằng nhà vệ sinh là nơi xú uế và ẩm thấp, vì thế nó mang nhiều khí độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Trong khi đó, bếp lại là nơi đun nấu chính cung cấp nguồn thực phẩm bổ dưỡng nhất để gia đình có thể hoạt động sau một ngày dài. Vậy phong thủy phòng bếp diện nhà vệ sinh có nên hay không? Hãy để những chuyên gia phong thủy tư vấn cho bạn chi tiết nhất.

Phong thủy phòng bếp diện nhà vệ sinh – Có nên hay không?

1. Có nên bố trí phong thủy phòng bếp diện nhà vệ sinh?

phong-thuy-phong-bep-dien-nha-ve-sinh

Phong thủy phòng bếp diện nhà vệ sinh- Có nên hay không?

Trong phong thủy, phòng bếp đối diện nhà vệ sinh là điều tối kỵ. Còn tại sao lại kiêng kỵ phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh thì chúng tôi sẽ giải thích cho bạn ngay sau đây:

– Trong mỗi ngôi nhà thì nhà vệ sinh được xem là nơi chứa uế khí và những luồng khí xấu có hại cho gia đình. Ngoài ra, nhà vệ sinh còn là nơi chứa nhiều vi khuẩn, côn trùng tác động xấu đến sức khỏe của cả gia đình. Tuy nhiên, những gia đình hiện đại ngày nay thường bố trí nhà vệ sinh ở giữa nhà, gần cửa chính hoặc đối diện cửa phòng ngủ, đối diện với phòng bếp. Theo phong thủy của người Phương Đông thì những vị trí đặt nhà vệ sinh ở trên sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều tai ương, bệnh tật, thậm chí là họa sát thân. 

– Đặc biệt, nếu phòng bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến cho những khí xấu và hôi hám từ nhà vệ sinh sẽ tác động đến thức ăn trong gian bếp, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nhà vệ sinh tượng trưng cho hành thủy, xung khắc với Hỏa của phòng bếp. 

– Về mặt khoa học, bếp đối nghịch với nhà vệ sinh. Phòng bếp là nơi cung cấp nguồn thực phẩm, thức ăn nuôi sống cả gia đình nên cần được đảm bảo vệ sinh một cách sạch sẽ. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà, thường ẩm thấp và rất dễ sinh sôi những mầm bệnh. Chỉ cần đặt bếp ở gần, ở dưới hay đối diện nhà vệ sinh cũng khiến cho sức khỏe của gia đình bị giảm sút. 

Nếu gia đình bạn đang bố trí phòng bếp đối diện nhà vệ sinh thì hãy tìm cách hóa giải ngay để tránh gặp phải những điều kém may mắn. Hãy tham khảo ngay một số cách hóa giải kiêng kỵ phong thủy phòng bếp diện nhà vệ sinh từ những chuyên gia phong thủy của Hpro nhé.

2. Cách hóa giải phong thủy phòng bếp diện nhà vệ sinh đơn giản 

– Để hóa giải phòng bếp đối diện nhà vệ sinh đơn giản nhất đó chính là tạo một bức bình phong hoặc bức vách che chắn trước nhà vệ sinh để ngăn cách hai khu vực này trở nên riêng biệt. Hoặc gia chủ có thể sử dụng rèm cửa cho phòng bếp, tốt nhất là dùng rèm hạt treo tránh cản trở lối đi lại trong ngôi nhà.

– Nếu gia chủ không thể di dời một trong hai khu vực và cũng không có diện tích cho việc bố trí bình phong che chắn trước nhà vệ sinh bởi sẽ tạo nên sự khó chịu hi di chuyển cho gia đình thì tốt hơn hết là bạn nên luôn đóng cửa nhà vệ sinh và luôn giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô thoáng. Đóng cửa khu nhà vệ sinh để cho những luồng khí xấu không ảnh hưởng đến phòng bếp.

– Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cửa bằng vật liệu gương  hoặc kính một chiều để làm cửa nhà vệ sinh. Nó có tác dụng phản chiếu lại khu vực nhà bếp, sẽ không gây xung đột giữa Hỏa và Thủy.

Như vậy, việc phong thủy phong bếp diện nhà vệ sinh là hoàn toàn không tốt những vẫn có thể hóa giải. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời ngăn chặn sự xung đột. Tốt nhất, khi thiết kế nhà ở, bạn vẫn nên tránh lựa chọn vị trí này để có thể đảm bảo ngôi nhà của bạn hoàn hảo nhất về cả phong thủy lẫn sự tiện nghi. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Mãn nhãn với 20 mẫu tủ bếp góc đẹp, sang trọng và tiện dụng bậc nhất mà người nội trợ nào cũng muốn sở hữu. 

Các tin khác: